Tin tức

Vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh

Nói đến điện mặt trời, hầu hết mọi người thường nhớ đến các tấm hình chữ nhật màu xanh được lắp đặt ở mái nhà hoặc bãi đất trống… Điều này vô tính khiến bạn tò mò, không biết vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh? Để bạn có đáp án chính xác, bài viết dưới đây Intech Solar đã tổng hợp lý do chi tiết. Bạn dành chút thời gian để theo dõi nhé! 

1. Silicon 

Màu xanh của tấm pin mặt trời là vì vật liệu làm ra chúng. Hầu hết các tấm silicon đều có khối kết cấu màu xanh hoặc đen. Silicon là nguyên tố giòn, ký hiệu của Silic là (Si). Hiện nay tế bào silicon được các hãng sản xuất phổ biến nhất thường là tế bào đa tinh thể – loại tế bào này có màu xanh biển. Để lý giải chính xác cho câu hỏi vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh thì đây là đáp án đúng nhất. 

Silicon – Chất liệu chính của tấm pin mặt trời màu xanh

2. Lớp phủ chống phản chiếu 

Một lý do thứ 2 khiến tấm pin mặt trời có màu xanh đó là nhờ vào lớp phủ chống phản chiếu. Lớp phủ này có tác dụng chính là làm giảm sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời khi tấm pin thu nhiệt năng, tăng hiệu suất chuyển đổi điện năng. Các hãng thường sử dụng lớp phủ AR để thay đổi sóng ánh sáng tương tác với mặt trên của tấm pin. Chính vì vậy các tấm pin NLMT cũng trở nên xanh hơn một chút.

Vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh? Lớp phủ chống phản chiếu khiến tấm pin có màu xanh

3. Giá trị thẩm mỹ 

Tấm pin NLMT là sản phẩm hướng đến cuộc sống xanh, sử dụng năng lượng sạch và miễn phí. Chính vì thế màu xanh biển cũng thể hiện rất rõ ý nghĩa cũng như giá trị của tấm pin NLMT. Bên cạnh đó gam màu bắt mắt này còn đảm độ đẹp mắt cho căn hộ, nhà xưởng,… khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, sân sau, sân trước. 

Lợi ích của việc sử dụng tấm pin mặt trời màu xanh

Nếu bạn đã biết vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh thì đừng bỏ qua một số lợi ích tuyệt vời khi sử dụng chúng đã được chúng tôi liệt kê dưới đây nhé. Cụ thể: 

Chi phí thấp hơn

Các tấm pin mặt trời đa tinh thể cũng có chi phí sản xuất thấp hơn. Quy trình sản xuất khá đơn giản, do đó chúng ít hao mòn hơn so với quy trình sản xuất tấm pin NLMT đơn tinh thể. 

Hấp thụ ánh sáng tốt

Tấm pin mặt trời màu xanh chính là tấm pin đa tinh thể. Chúng được tạo ra từ vật liệu chính là Silicon do đó hiệu quả hoạt động vô cùng tốt, đảm bảo sản lượng chuyển đổi điện năng cực kỳ ổn định. 

Sử dụng tấm pin mặt trời màu xanh đảm bảo hiệu suất chuyển đổi điện năng ổn định

Màu sắc đẹp 

Mọi người cũng đánh giá cao giá trị thẩm mỹ của tấm pin mặt trời màu xanh trong quá trình sử dụng. Dù lắp đặt ở trên mái nhà, lắp đặt ở sân sau, sân trước, bãi đất trống… thì không gian vẫn đảm bảo độ sạch sẽ, đẹp mắt, sáng sủa khi sử dụng. 

Thân thiện với môi trường

Tấm pin NLMT màu xanh thường ứng dụng các công nghệ tiên tiến khi sản xuất. Những thao tác gây hại môi trường như hàn tấm pin đã được giảm thiểu để góp phần bảo vệ môi trường. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cùng bạn tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh? Đồng thời cũng hiểu được tại sao mọi người lại sử dụng phổ biến những tấm pin NLMT này thay vì những tấm có màu đen. 

>>Xem thêm:

  1. Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời
  2. Vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh
  3. Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không

 

Related posts

Cách tăng chất nhờn khi quan hệ kích thích ham muốn ở phụ nữ

Nguyễn Đan Thanh

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản đồng hồ Casio nam dây kim loại mạ vàng

Nguyễn Đan Thanh

Sơn Epoxy chịu nhiệt- Những điều bạn nên biết

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment