Chức năng tra cứu nghĩa vụ thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax

Trên hệ thống thuế điện tử eTax, người nộp thuế có thể dễ dàng tra cứu các nghĩa vụ về thuế như: Tra cứu số thuế phải nộp, tra cứu thông tin nghĩa vụ, tra cứu số thuế còn phải nộp…
Tra cứu số thuế phải nộp

Chức năng này cho phép người nộp thuế có thể xem được nghĩa vụ nộp thuế tại thời điểm tra cứu và không theo kỳ hạch toán trên hệ thống thuế điện tử eTax.

Bước 1: Người nộp tiến hành chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Số thuế còn phải nộp.
Sau đó hệ thống hiển thị màn hình tra cứu số thuế còn phải nộp

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin tra cứu thông báo. Thông tin bao gồm:

– Kỳ tính thuế:

– Loại thuế: bao gồm các loại thuế có trên hệ thống

thuế điện tử etax

Bước 3: Tiếp tục nhấn “Tra cứu”.

Sau đó hệ thống sẽ thực hiện truy vấn dữ liệu theo điều kiện tra cứu và hiển thị kết quả lên lưới dữ liệu

Một trong những lưu ý dành cho các doanh nghiệp đó chính là thông thường, các doanh nghiệp cần phải cài đặt Java để tránh lỗi khi thực hiện trên các trang dịch vụ, tuy nhiên đối với Java nộp thuế điện tử nếu sử dụng trình duyệt Internet Explorer người dùng mới cần phải cài đặt Java, còn nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome thì sẽ không phải tiến hành cài đặt.

Tra cứu thông tin nghĩa vụ nộp thuế

Chức năng này cho phép người nộp thuế thực hiện việc sao kê các giao dịch phát sinh. Để thực hiện việc tra cứu thông tin nghĩa vụ nộp thuế người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: NNT chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Thông tin nghĩa vụ”

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị màn hình tra cứu thông tin nghĩa vụ

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu thông báo.

-Từ ngày: không được để trống

– Đến ngày: Không được để trống

Thông tin nghĩa vụ bao gồm các thông tin: Phát sinh theo tờ khai; phát sinh theo các quyết định từ CQT; Phát sinh theo chứng từ nộp thuế.

Bước 3: Nhấn “Tra cứu”.

Hệ thống thực hiện truy vấn dữ liệu theo điều kiện tra cứu và hiển thị kết quả lên lưới dữ liệu:
Tra cứu số thuế còn phải nộp

Cho phép người sử dụng thực hiện tra cứu các thông tin số còn phải nộp, số nộp thừa của từng loại thuế.
Bước 1: Người dùng tiến hành thực hiện chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Số thuế còn phải nộp”
 
Sau đó hệ thống sẽ hiển thị màn hình tra cứu Số thuế còn phải nộp

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin tra cứu thông báo bao gồm:

-Kỳ thuế: nhập đúng định dạng DD/YYYY

– Loại thuế: Chọn loại thuế cần tìm thông tin

Bước 3: Cuối cùng là nhấn “Tra cứu”. 

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng? 

Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

Hệ thống thực hiện truy vấn dữ liệu theo điều kiện tra cứu và hiển thị kết quả lên lưới dữ liệu.
Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết các tra cứu các chức năng nghĩa vụ thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax. Đây là hệ thống dịch vụ thuế điện tử tử được Tổng cục Thuế đưa vào hoạt động từ tháng 07/2016. Dịch vụ Thuế điện tử eTax tích hợp đầy đủ các chức năng của hai trang website cũng của Tổng cục Thuế đó là trang Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) như là dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất.

Ngoài ra, các phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax cũng được thiết kế tương đồng như trên hai trang web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.
Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp nắm được các bước để thực hiện các chức năng tra cứu nghĩa vụ thuế trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax một cách nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản.
 

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lý tưởng cho các công trình nội thất ở Việt Nam

Tại Việt Nam, ngoài gạch men còn có sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa dùng để lát sàn. Tuy nhiên, chỉ có sàn gỗ công nghiệp là đáp ứng được chất lượng, tính thẩm mỹ và giá cả tốt nhất. Sản phẩm có thể giúp công trình nội thất trở nên đẹp, sang trọng trong thời gian dài mà không tốn quá nhiều chi phí. Quá trình sửa chữa, bảo dưỡng sàn cũng vô cùng đơn giản nhanh chóng.

1. Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo đặc biệt

Ngày nay, nhu cầu về sử dụng sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng cao. Lý do là vì sản phẩm có nhiều đặc điểm nổi bật hơn các loại vật liệu lát sàn truyền thống mà giá cả lại vô cùng cạnh tranh.

Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với 4 lớp, mỗi lớp có vai trò riêng, kết hợp với nhau tạo nên một vật liệu lát sàn hoàn hảo.

Lớp đầu tiên của sàn công nghiệp là lớp bề mặt chống xước, chống phai màu, lớp thứ 2 là lớp phim tạo màu vân gỗ, lớp thứ 3 là lớp cốt gỗ HDF có tác dụng siêu chịu nước và lớp 4 là lớp lót chống ẩm.

Với 4 lớp cơ bản đây, sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp cho việc lắp đặt ở rất nhiều công trình nội thất khác nhau, từ nhà ở, văn phòng đến các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học lớn nhỏ.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo đặc biệt

2. Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp rất tốt

Ván sàn công nghiệp có chất lượng cao mà giá cả lại phù hợp hơn so với sàn gạch men, sàn gỗ tự nhiên

Sản phẩm có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt, vừa phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Tuổi thọ của sàn gỗ có thể lên đến 25 năm với các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, thậm chí cao hơn nếu người sử dụng biết cách vệ sinh, bảo quản.

Bề mặt sàn có lớp phủ bảo vệ giúp chống trầy xước, chống bám bẩn, chống cháy tốt

Độ bền màu cao, không bị phai màu sau thời gian dài sử dụng.

Độ an toàn của sàn công nghiệp cao do được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên với keo và một số phụ gia không độc hại, vì vậy sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh

Màu sắc, họa tiết của ván sàn công nghiệp rất chân thật, tinh tế như gỗ tự nhiên. Chúng còn có sự phong phú và đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn tùy theo mong muốn và sở thích của mình, giúp công trình đẹp và sang trọng hơn.

Quá trình thi công lắp đặt sàn nhanh chóng nhờ hệ thống hèm khóa hiện đại, giúp liên kết các ván sàn lại với nhau một cách chắc chắn mà không sử dụng keo

Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp rất tốt

 

3. Địa chỉ phân phối sàn gỗ công nghiệp tốt tại địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp

Để không gian của gia đình trở nên ấn tượng và đẹp mắt thì người sử dụng cần biết cách chọn được sàn gỗ công nghiệp chất lượng và phù hợp với các yếu tố nội thất có sẵn của ngôi nhà. Và để làm được điều đó, người tiêu dùng hãy đến các địa chỉ phân phối sàn gỗ uy tín, chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có vô số địa chỉ bán sàn gỗ, trong đó có JanHome, hệ thống bán lẻ sàn gỗ công nghiệp và vật liệu hoàn thiện uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Đến đây, các bạn sẽ tư vấn chọn được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và phù hợp với mong muốn của bạn

JanHome chuyên nhập khẩu trực tiếp các loại sàn gỗ công nghiệp không qua bất kỳ trung gian nào nên giá thành của chúng tôi luôn hấp dẫn nhất trên thị trường

Vì vậy, hãy nhanh chóng đến hệ thống JanHome gần nhất hoặc liên hệ tới số hotline 1800 00 22 để được phục vụ.

Xem thêm:

Bật mí kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống mau lớn, tỉ lệ hao hụt thấp

Top các sự kiện thường niên ở Vancouver Canada mà bạn không nên bỏ lỡ

Bật mí kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống mau lớn, tỉ lệ hao hụt thấp

Bài viết dưới đây xin gửi tới bà con kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống chuẩn nhất. Giúp tăng tỉ lệ cá giống sống sót, cho chất lượng con giống ở mức cao.

kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống

Chuyên gia chia sẻ kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống chuẩn nhất năm 2020

Chuẩn bị ao nuôi cá trắm cỏ giống

Ao ương cá giống không cần quá to, sẽ khó quản lý. Chỉ cần đảm bảo diện tích ao tối thiểu đạt 300 mét vuông trở lên. Ao ương có diện tích phù hợp nhất dao động từ 100 – 2000 mét vuông với mức nước lý tưởng duy trì từ 1,2 – 1,5 mét.

Nền đất đáy ao thích hợp nhất là đất cát hoặc đất pha cát với độ dày bùn đáy cao nhất đạt 10 – 15cm. Ao nuôi cá trắm cỏ giống tốt nhất là không nên có lớp bùn đáy vì chúng không cần gây màu nước ao như ương nuôi cá mè trắng.

Cần thực hiện công tác chuẩn bị ao ương thật kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả ương giống. Bà con cần thực hiện các công đoạn sau: tát cạn nước ao, diệt cá tạp cá dữ, bón vôi, phơi nắng đáy ao rồi cấp nước mới vào ao ương cá giống. Lưu ý nước cấp mới  phải qua lọc cẩn thận để loại bỏ cá tạp, cá dữ theo con nước đi vào ao.

Thả cá trắm cỏ hương

Cá hương có kích cỡ cơ thể từ 2,5 – 3cm. Thả với mật độ ương giống đạt từ 2500 – 3000 con/100 mét vuông ao nuôi là phù hợp nhất. Sau 25 – 30 ngày ương giống, cá đạt kích cỡ khoảng 4 – 5g/con với chiều dài thân từ 5 -6 cm. Bà con tiến hành ương giống lên kích cỡ lớn hơn, với thời gian nuôi từ 78 – 80 ngày để cá đạt kích thước: 10 – 12cm/con, nặng 35 – 40g/con.

Trong thời gian nuôi cá trắm cỏ giống, bà con có thể thả ghép với các loài cá giống khác với tỉ lệ như sau: 60 – 70% cá trắm cỏ kết hợp với 25 – 30% mè trắng, mè hoa và 5 – 10% chép hoặc trôi. Tỉ lệ sống sót của cá sau thời gian ương giống đạt từ 70 – 80%.

Xem thêm: https://khomay3a.com/may-bam-nghien-da-nang-ei19.html

Thức ăn nuôi cá trắm cỏ giống

Cá trắm cỏ giống ăn chủ yếu là bèo tấm, rong rêu… Nếu cho ăn thức ăn ngoài, bà con cần phải băm thật nhỏ để cá có thể nuốt được. Để chuẩn bị nguồn thức ăn xanh dồi dào cho cá, bà con nên thả khoảng 1/3 – ¼ diện tích bề mặt ao bằng bèo tấm.

kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống 1

Ngoài ra, có thể cho cá ăn thêm cám công nghiệp kích cỡ nhỏ với hàm lượng đạm duy trì từ 25 – 30% hoặc tự chế cám hỗn hợp bằng cách phối trộn: đậu tương, cám gạo, bột ngô, khô dầu, bột cá…

Chăm sóc và quản lý ao nuôi cá trắm cỏ giống

Hàng ngày, bà con cần quan sát kỹ khả năng bơi lội và khả năng ăn của cá. Nếu thừa hoặc thiếu thức ăn phải điều chỉnh kịp thời. Nếu thấy cá giống nổi đầu, phải cấp thêm nước và sục oxy để tạo dưỡng khí cho cá thở. Định kỳ cấp thêm nước mới để giữ môi trường nuôi ổn định.

Với kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ giống vừa chia sẻ phía trên đây, chúc bà con nắm vững kiến thức và ương con giống thành công, có tỉ lệ hao hụt thấp.

Cập nhật một số thay đổi khi doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Những hiểu biết cơ bản về kế toán tổng hợp chính là điều căn bản nhất mà mỗi kế toán doanh nghiệp cần có. Ngoài việc am hiểu nhiều lĩnh vực như quy định về hóa đơn điện tử hợp lệ, nộp báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp,… kế toán cũng cần cập nhật những thông tin mới khi có sự thay đổi khi thực hiện nộp thuế điện tử. Trong bài viết này, một số thay đổi về các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế sẽ được đề cập giúp kế toán nắm được.

1. Về thời gian nộp hồ sơ thuế:
Trước đây khi Thông tư 66/2019/TT-BTC chưa được ban hành, thời gian nộp hồ sơ thuế chưa có những quy định cụ thể đối với từng loại hồ sơ thuế điện tử. Từ ngày 05/11/2019 thì đã được quy định rõ về thời gian nộp hồ sơ thuế đối với từng hồ sơ thuế điện tử như đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế. Do đó cơ quan thuế đã có căn cứ để tính thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử của doanh nghiệp.

2. Bỏ nội dung về không bị xử phạt VPHC về hành vi chậm nộp hồ sơ thuế điện tử, miễn tiền chậm nộp
Quy định việc được miễn tiền chậm nộp cho khoản nộp có hạn nộp nằm trong khoảng thời gian hệ thống có sự cố theo thông báo của Tổng cục Thuế; người nộp thuế nộp hồ sơ, chứng từ thuế điện tử trong ngày tiếp theo sau.

nộp thuế điện tử

3. Thêm quy định về việc cấp tài khoản khi giao dịch
Từ ngày 05/11/2019: Người nộp thuế được cấp một tài khoản chính để thực hiện đầy đủ các giao dịch điện tử với Cơ quan thuế; DN được sử dụng tài khoản chính để đăng ký thêm một hoặc một số tài khoản phụ qua chức năng trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

4. Điều kiện để cá nhân thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế
Kể từ 05/11/2019: Cá nhân thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế bằng mã xác thực giao dịch điện tử phải là cá nhân đã có mã số thuế.

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng? 

Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

5. Sửa đổi thời hạn cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ và trả thông báo không chấp nhận trong trường hợp hồ sơ đăng ký thuế lần đầu có sai sót: Thay vì 03 ngày làm việc như trước đây, hiện nay cơ quan thuế sẽ làm việc sau 02 ngày và trả kết quả thông báo không chấp nhận đến DN.

6. Thời hạn Tổng cục Thuế trả Thông báo 01-1/TB-TĐT (ĐKT điện tử) cho người nộp thuế áp dụng từ ngày 05/11/2019 là chậm nhất 15 phút sau khi tiếp nhận hồ sơ ĐKT điện tử.

7. Về việc trả thông báo của cơ quan thuế sau khi nhận được hồ sơ đăng ký thuế
– Trước đây: Tất cả các hồ sơ đăng ký thuế đều được trả thông báo sau khi cơ quan thuế kiểm tra, bao gồm cả trường hợp hồ sơ hợp lệ.
– Từ 05/11/2019: cơ quan thuế chỉ thông báo cho người nộp thuế khi hồ sơ đăng ký thuế sau khi kiểm tra có sai sót.

8. Về việc thông báo kết quả xử lý hồ sơ khai thuế điện tử
Từ 05/11/2019: Sử dụng mẫu số 01-1/TB-TĐT và Mẫu 01-2/TB-TĐT ban hành tại Thông tư 66/2019/TT-BTC.

9. Về hiệu lực của hồ sơ đăng ký thuế điện tử
Thay vì chưa có quy định cụ thể trước đây thì kể từ ngày 05/11/2019, hồ sơ đăng ký thuế điện tử đã nộp không còn hiệu lực nếu sau thời hạn trả kết quả đăng ký thuế 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo tiếp nhận hồ sơ mà người nộp thuế không đến chi cục thuế quản lý hoặc đến nhưng không có văn bản nêu rõ lý do để thống nhất với quy định về đăng ký bằng điện tử và cơ quan thuế không phải theo dõi kết quả xử lý hồ sơ ĐKT điện tử mà người nộp thuế không đến nhận kết quả.
 

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng?

Phần mềm HTKK là một phần mềm mã vạch được Tổng cục Thuế phát hành để hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế, quyết toán thuế và các loại thuế khác. Việc sử dụng phần mềm này đã đem lại rất nhiều thuận tiện và giảm tải được những thủ tục rườm rà. Sau khi nâng cấp phiên bản mới của HTKK và khắc phục một số lỗi cũ như cài đặt HTKK bị lỗi, không đăng nhập được,… một số lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số lỗi đó và cách xử lý giúp kế toán không phải loay hoay khi gặp phải.

 

Một số lỗi có thể phát sinh khi cài đặt và sử dụng HTKK 4

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, doanh nghiệp lớn).

Ngoài ra bạn cũng có thể tự xử lý bằng cách: Nhấp chuột phải, chọn Properties, chọn tiếp “run this program as an administrator”, sau đó Apply rồi chọn OK.

htkk

2. Do khi cài đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”. Lỗi này bạn nên xử lý bằng cách gỡ phần mềm và chạy install lại bằng lệnh “Run administrator”.

3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các thông tư hết hiệu lực gây ra lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK 4 và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, có thể sử dụng song song cả 2 phiên bản cùng lúc.

4. Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”: Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiển thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được để folder tiếng Việt có dấu đó mà phải sửa tên thư mục thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

5. Lỗi không gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK: Lỗi font chữ, không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm HTKK: lỗi này có thể là do bạn cấu hình bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa đúng cách.

Cách xử lý:

– Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar, chọn “Bảng điều khiển…[CS+F5] hoặc bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.

– Trên bảng điều khiển của UniKey bạn chọn nút “Mở rộng”.

– Trên bảng điều khiển mở rộng thì bạn tích vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”.

– Sau đó bấm nút “Đóng” để hoàn tất cài đặt.

 

Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK đúng cách để tránh xảy ra một số lỗi như đã nêu trên:

– Trước hết, bạn cần giải nén bộ cài đặt HTKK 4 sau khi đã tải về máy tính.

– Khởi động file cài đặt Setup.exe bằng quyền quản trị viên (Run as Administrator).

– Click YES, OK, RUN hoặc More info, chọn tiếp Run để chấp nhận cài đặt.

– Chọn Tiếp tục, chọn thư mục cài đặt: Mặc định ứng dụng HTKK 4.0 sẽ được đặt tại thư mục

Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK 4.0 tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

– Kiểm tra lại thông tin thư mục cài đặt rồi click nút Cài đặt.

– Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt.
 

Những loại phí dịch vụ chung cư bạn cần biết

Khi so sánh giữa việc sinh sống ở chung cư hay căn hộ, rất nhiều người cho rằng việc sống ở các căn hộ chung cư sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn và còn đảm bảo được các dịch vụ cuộc sống cần thiết. Tuy nhiên thì khi sinh sống tại chung cư, bạn cần chi trả các loại phí dịch vụ chung cư nhất định. Vậy thì cần đóng những loại phí dịch vụ nào tại chung cư, có thể tự tính phí hay không và khi nào thì chủ sở hữu chung cư được thu phí dịch vụ ?

phí dịch vụ chung cư

Phí dịch vụ chung cư có thể hiểu một cách đơn giản đó là các khoản tiền mà người thuê/mua chung cư cần chi trả cho các dịch vụ như lau dọn, vệ sinh các khu vực công cộng chung tại chung cư, phí bảo dưỡng các công trình, nhà ở, khu vực công cộng tại chung cư, phí làm đẹp trang trí cảnh quan, dọn dẹp và thu gom, xử lý rác thải, trồng cây trong khuôn viên chung cư,…Tùy thuộc từng loại chung cư mà mức phí dịch vụ mà người ở cần đóng cũng khác nhau : những chung cư cao cấp thì phí dịch vụ thường đắt nhất, khoảng 10.000- 16500 đồng/m2, chung cư tầm trung cấp thì mức phí dao động từ 6.000-8.000/m2 và chung cư hạng thấp, nhà ở xã hội khoảng 3000-5000 đồng/m2. 

Những loại phí dịch vụ chung cư bạn cần biết

Người thuê/mua và chủ sở hữu chung cư cũng có thể có thỏa thuận để dẫn đến một mức phí dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, phí gửi xe hàng tháng tại chung cư được ủy ban nhân dân thành phố quy định mức giá cố định như sau : phí gửi xe đạp lần lượt là 1000đ vào ban ngày, 2000đ vào ban đêm, cả ngày và đêm là 3000đ và theo tháng là 30.000 đồng/tháng. Đối với xe máy thì tăng thêm 1000 đồng, phí gửi cả tháng là 60.000 đồng.

cách tính phí dịch vụ chung cư

Người thuê hoặc người mua căn hộ chung cư có thể tự tính được mức phí dịch vụ mà mình cần chi trả dựa trên danh mục các khoản phí dịch vụ khi sinh sống tại đây :

– phí tiện ích để phục vụ vào xây dựng, sửa chữa, bảo dưỡng, làm đẹp, vệ sinh các khu vực chung như công viên, hồ bơi, sân chơi chung trong nội khu chung cư, đường lối ra vào, thang máy, cầu thang bộ, nền nhà, các công trình phụ công cộng khác.

Những loại phí dịch vụ chung cư bạn cần biết

– Chi phí cho an ninh, bảo vệ, kiểm tra và giám sát chung cư

– Phí trả lương cho bên quản lý chung cư, nhân viên dọn vệ sinh lao công, bảo vệ,…

– Chi phí cần thiết để mua các thiết bị phục vụ cho hoạt động quản lý chung

– Phí sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị cần thiết đã cam kết như đèn điện ở lối ra vào, thang máy, hệ thống thông gió, đường đi nền nhà trong chung cư,…

Những loại phí dịch vụ chung cư bạn cần biết

Để đảm bảo rằng các khoản phí dịch vụ mà mình cần chi trả là hợp lý và hợp pháp thì người thuê/mua chung cư cần có sự tìm hiểu, thảo luận và hỏi rõ từ vị trí ban quản lý chung cư để được giải đáp thỏa đáng. Bạn cũng cần kiểm soát danh mục chi phí dịch vụ đóng hàng tháng để đảm bảo không bị phát sinh thêm các chi phí ngoài lề https://alonhatro.com/.

khi nào được thu phí dịch vụ chung cư

Để được phép thu phí dịch vụ một cách hợp pháp, các chung cư cần phải có giấy tờ kinh doanh hợp pháp theo quy định của nhà nước và các mức thu phí dịch vụ chung cư cần có sự tương đồng với các mức giá niêm yết của ủy ban nhân dân thành phố, không được thu quá lố hoặc trái phép nhằm chuộc lợi. Ngoài ra thì chung cư cần phải cung cấp các dịch vụ với chất lượng tương xứng với chi phí mà khách hàng đã bỏ ra.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm cách nào để khắc phục iPhone Xs Max bị treo máy?

>>> Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

 

Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

Hiện tại, việc triển khai sử dụng hóa đơn tự in vẫn được sử dụng song song cùng với hóa đơn giấy, đặc biệt là trong ngành đường sắt việc sử dụng hóa đơn điện tử đường sắt và hóa đơn tự in vẫn đang được sử dụng song song, tạo điều kiện thuận lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Trong quá trình sử dụng hóa đơn tự in, khách hàng vẫn còn gặp nhiều vướng mắc về việc liệu hóa đơn tự in có cần đóng dấu không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Hóa đơn tự in theo quy định phải có đóng dấu của người mua và ký tên của người bán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ theo quy định của pháp luật thì không cần đóng dấu trên hóa đơn tự in. Một số trường hợp cụ thể có thể điểm đến như:

– Trường hợp hóa đơn tự in được in từ thiết bị của bên được uỷ nhiệm hoặc hóa đơn điện tử thì không phải đóng dấu của đơn vị ủy nhiệm. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc ủy nhiệm phải được xác định bằng văn bản giữa bên ủy nhiệm và bên nhận ủy nhiệm.

– Tổ chức kinh doanh có thể tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải dấu của người bán trong trường hợp: Hóa đơn điện; HĐ nước; HĐ dịch vụ viễn thông; HĐ dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in theo quy định.

– Hóa đơn tự in của tổ chức kinh doanh siêu thị, trung tâm thương mại được thành lập theo quy định của pháp luật không nhất thiết phải có chữ ký của người mua, dấu của người bán.

– Trên tem, vé có mệnh giá in sẵn không nhất thiết phải có chữ ký người bán, đóng dấu của người bán.

– Đối với doanh nghiệp sử dụng hóa đơn với số lượng lớn, chấp hành tốt pháp luật thuế, căn cứ đặc điểm hoạt động kinh doanh và trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp, Cục thuế xem xét và có văn bản hướng dẫn về hóa đơn không nhất thiết phải có dấu của người bán.

hóa đơn tự in

Và một số trường hợp khác nữa theo quy định cụ thể của Bộ Tài chính.

Đối với các hóa đơn không đạt chỉ tiêu thì sẽ bị xem như không hợp lệ và bị xuất toán khi kiểm tra thuế. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải kiểm tra thật kỹ và lưu ý về các trường hợp hóa đơn tự in không cần đóng dấu.

Việc xử phạt đối với những doanh nghiệp không thực hiện đúng các chỉ tiêu bắt buộc phải có trên hóa đơn đã được quy định rõ ràng, do vậy, để tránh việc vướng vào vòng pháp lý các doanh nghiệp cần phải tiến hành kiểm tra, nắm bắt rõ các thông tin quy định cụ thể về hóa đơn.

Song song với hóa đơn điện tử, vẫn còn một số các doanh nghiệp tiến hành sử dụng hóa đơn tự in do điều kiện doanh nghiệp chưa đáp ứng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử hoặc là do doanh nghiệp đang sử dụng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các quy định về hóa đơn tự in cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo việc triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp 

Công văn 3200/TCT-KK về thông báo phát hành hóa đơn

Về thời hạn bắt buộc phải hủy bỏ hóa đơn tự in thì hiện nay Tổng cục Thuế cũng đang xem xét về việc gia hạn thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Do vậy các hình thức hóa đơn giấy, hóa đơn tự in, đặt in vẫn được sử dụng.

Qua bài viết này hy vọng đã giúp doanh nghiệp nắm rõ được các quy định về một số trường hợp không bắt buộc phải đóng dấu trên hóa đơn tự in để áp dụng thực tiễn vào doanh nghiệp mình.
 

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp

Thời hạn làm quyết toán thuế TNCN đang đến gần, để hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng làm quyết toán thuế một cách dễ dàng, nhanh chóng, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp.

Quy định về thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Căn cứ vào Điểm đ khoản 3 Điều 10 và khoản 4 Điều 8 Thông tư 156/2013/TT-BTC, cụ thể thời hạn cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 là ngày 30/3/2020.

Các trường hợp được ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Tại Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC đã có những quy định cụ thể về các trường hợp được ủy quyền quyết toán thuế TNCN trong các trường hợp sau:

– Có thu nhập từ tiền công, tiền lương, ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một tổ chức, cá nhân trả thu nhập và thực tế đang làm việc tại tổ chức đó vào thời điểm ủy quyền quyết toán thuế, kể cả trường hợp cá nhân này không làm việc đủ 12 tháng trong năm.

quyết toán TNCN

– Có thu nhập từ tiền công, tiền lương, cá nhân có ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một tổ chức, cá nhân trả thu nhập và thực tế đang làm việc tại tổ chức đó vào thời điểm ủy quyền quyết toán thuế, kể cả trường hợp cá nhân không làm việc đủ 12 tháng trong năm, đồng thời có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế 10% mà không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.

– Là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới trong trường hợp tổ chức cũ thực hiện hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, chuyển đổi doanh nghiệp. Vào thời điểm cuối năm người lao động có ủy quyền quyết toán thuế thì tổ chức mới phải thu lại chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân do tổ chức cũ đã cấp cho người lao động (nếu có) để làm căn cứ tổng hợp thu nhập, số thuế đã khấu trừ và quyết toán thuế thay cho người lao động.

Hồ sơ ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC có quy định cụ thể về việc cá nhân chuẩn bị hồ sơ ủy quyền như sau:

– Thứ nhất là mẫu ủy quyền theo mẫu số 02/UQ-QTT-TNCN;

– Thứ hai là bản chụp hóa đơn, chứng từ chứng minh đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học (nếu có).

– Thứ ba là số thuế TNCN của mã số thuế cá nhân phải nộp cho thu nhập nhận được trong năm 2019

Căn cứ tính thuế TNCN

https://blogchiasekienthuc.net/cong-van-3200tct-kk-ve-thong-bao-phat-hanh-hoa-don/

Điều 7 Thông tư 111/2013/TT-BTC đã quy định cụ thể về căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ tiền công, tiền lương là thu nhập tính thuế và thuế suất, cụ thể:

Thu nhập tính thuế của cá nhân được xác định bằng thu nhập chịu thuế trừ đi các khoản giảm trừ sau:

+ Thứ nhất là các khoản giảm trừ gia cảnh;
+ Thứ hai là các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện;
+ Thứ ba là các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học.

Công thức tính thuế TNCN

Thuế Thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất
Trong đó: Thu nhập tính thuế = Thu nhập chịu thuế – Các khoản giảm trừ
Thu nhập chịu thuế xác định như sau:
Thu nhập chịu thuế = Tổng thu nhập – Các khoản được miễn

https://blogchiasekienthuc.net/

Các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn nên thử 1 lần để biết

Thịt nướng Hàn Quốc có hương vị đặc trưng riêng biệt, cuốn hút thực khách mà không hề bị nhầm lẫn với bất kì món thịt nướng nào khác. Nếu bạn là tín đồ của món nướng Hàn Quốc, thì không nên bỏ qua danh sách các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn ngon bất bại sau đây.

Các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn được ưa chuộng nhất

Gogi House

Nếu nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc, bạn không nên bỏ qua Gogi House. Đa dạng với thực đơn toàn đồ Hàn, cách chế biến chuẩn vị bản xứ, đặc biệt là món thịt nướng ngon bất bại sẽ làm nức lòng bất kì thực khách nào yêu thích món ăn này. Với mức giá bình dân dao động từ 100 -300 ngàn đồng/suất, sẽ không khó để bạn lấp đầy bao tử bằng những món Hàn Quốc thơm ngon trứ danh xứ kim chi.

thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn

King BBQ

Một trong những địa chỉ nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn quen thuộc và được giới trẻ yêu thích không thể không nhắc tới King BBQ. Với mức giá rất hợp túi tiền học sinh, sinh viên chỉ từ 80 -200 ngàn đồng/suất, bạn có thể thỏa sức thưởng thức các món thịt nướng được tẩm ướp đậm đà theo phong cách Hàn Quốc khác nhau, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè, hội nhóm. Chuỗi nhà hàng King BBQ có phục vụ cả buffet và những món ăn riêng, bạn nên tham khảo kĩ địa điểm nào có phục vụ loại hình ăn uống nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình trước khi ghé thăm nhé.

Dae Jang Gum

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm có không gian riêng tư, ấm cúng cho những buổi liên hoan của gia đình, thì Dea Jang Gum là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Ngoài những món thịt nướng được tẩm ướp theo phong cách Hàn Quốc kết hợp với menu “chuẩn Hàn” đa dạng, khi đến với Dae Jang Gum, bạn còn được ngắm nhìn phong cách bài trí giống như ở Hàn Quốc kết hợp với nhân viên mặc hanbook, khiến thực khách cứ ngỡ như dang ở xứ sở Kim Chi thực sự. Trước khi tới, bạn nên gọi điện đặt bàn để nhân viên có thể sắp xếp những căn phòng phù hợp nhất từ số lượng ít cho 3-5 người tới những nhóm  lên đến 30 người, cho buổi tiệc thêm phần ấm cúng.

thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn

Galbi Brothers

Với mức giá khá “chát” để thưởng thức thịt nướng tại đây, từ 200 -500 ngàn đồng/suất nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức các loại thịt tươi ngon, hảo hạng được nhập khẩu từ nước ngoài và nướng không qua tẩm ướp để cảm nhận vị thơm ngọt nguyên bản của vị thịt. Ngoài những món thịt nướng đặc sắc, bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn Hàn Quốc ngon không kém cạnh như: mì Hàn Quốc, kimbap, canh rong biển, các loại kim chi ăn kèm… chuẩn vị Hàn.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu top 4 nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn được thực khách ưa chuộng nhất. Chúc các bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất để thưởng thức những món thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hàn để có những buổi liên hoan vui và đáng nhớ với gia đình và bạn bè.

Những điều cần biết khi mua Kệ siêu thị tôn liền

Kệ siêu thị tôn liền hiện nay là sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Kệ tôn liền với sức chứa lớn từ 75-90kg giúp khách hàng có thể đựng được rất nhiều hàng hóa. Đây là sản phẩm được áp dụng trong các mô hình siêu thị, đại siêu thị, mini mart, tạp hóa. VietPos Rack là đơn vị phân phối kệ siêu thị tôn liền hàng đầu tại Việt Nam. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0935498384 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

1. Những đặc điểm cơ bản của kệ siêu thị tôn liền

– Thiết kế vô cùng chắc chắn và bắt mắt

– Điểm nổi bật nhất trong thiết kế kệ siêu thị tôn liền chính là phần lưng kệ. Phần lưng này được làm từ một tấm tôn liền chắc chắn gắn vào trụ. Thiết kế đặc biệt giúp cho kệ có thể dễ dàng sử dụng các tay đỡ trên mâm chứa hàng.

– Kệ tôn liền còn được trang bị thêm rào chắn và nẹp nhựa để đính giá. sản phẩm này rất thích hợp để trưng bày hàng hóa tại các siêu thị, tạp hóa, mini mart…

– Sức chứa hàng lớn lên tới  75kg – đến 90kg/ tầng

– Kích thước, số mâm tầng và màu sắc kệ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

– Sơn tĩnh điện tránh hư hỏng hàng hóa, tuổi thọ của kệ lâu hơn

– Bảo hành uy tín 3-5 năm

– Tháo, lắp và vận chuyển dễ dàng

2. Phân loại kệ siêu thị tôn liền

Sản phẩm kệ siêu thị tôn liền tại VietPos Rack được sản xuất theo 2 loại: kệ siêu thị tôn liền đơn và kệ siêu thị tôn liền đôi.

a. Kệ siêu thị tôn liền đơn

– Kích thước của kệ tôn liền đơn:

+ Chiều dài: 0.9m, 1.2m

+ Chiều cao kệ : 1.2m, 1.5m, 1.8m

– Số mâm tầng và màu sắc được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

– Kệ tôn liền đơn chỉ có 1 mặt để bày hàng, mặt còn lại là lưng kệ

– Loại kệ này thường được đặt ở vị trí sát tường giúp tiết kiệm diện tích cho lối đi

b. Kệ siêu thị tôn liền đôi

– Kệ siêu thị tôn liền đôi có thiết kế gồm 2 mặt bày hàng và một trụ đứng. Nó có thiết kế giống như 2 kệ đơn quay lưng với nhau tuy nhiên 2 mặt bày hàng chỉ có chung 1 lưng giúp tiết kiệm diện tích. 

– Kích thước của kệ tôn liền đơn:

+ Chiều dài: 0.9m, 1.2m

+ Chiều cao kệ : 1.2m, 1.5m, 1.8m

– Kệ đôi thường được đặt ở các vị trí mở, trong tầm chú ý của khách hàng để bài trí những hàng hóa nổi bật, những hàng hóa bán chạy. Giúp tăng doanh thu cho cửa hàng một cách nhanh chóng.

3. Khách hàng tiêu biểu tại VietPos Rack

Với quy mô phát triển ngày càng rộng lớn, sản phẩm kệ siêu thị tôn liền của chúng tôi đã và đang có mặt hầu ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài triển khai lắp đặt kệ tại các siêu thị, tạp hóa, mini mart vừa và nhỏ, chúng tôi còn lắp đặt tại các chuỗi cửa hàng, công ty, siêu thị lớn như: Vinamilk, Vissan, K.mart, Pepsi, Vinmart, Umi Japan… 

4. Hệ thống VietPos Rack trên toàn quốc

Hiện nay, chúng tôi đã có 4 văn phòng lớn trên toàn quốc: Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội để có thể phục vụ kịp thời, nhanh chóng nhu cầu mua sắm của quý khách. VietPos Rack đã và đang nổi lực để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935498384.

Tham khảo thêm tại