Truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 158: Chủ công

“Chủ công” là tiêu đề chương thứ 158 của bộ truyện tranh manga Kingdom Vương Giả Thiên Hạ

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Kingdom Vương Giả Thiên Hạ tiếng Việt tại đây: https://truyendep.com/kingdom-vuong-gia-thien-ha/

Tóm tắt truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 158

Một trong những người đàn ông của Triệu Trang nói với anh ta rằng quân đội bên trái đang yêu cầu hỗ trợ. Đằng đâm thủng quân Triệu như bỡn. Đằng sau đó ra lệnh cho người của mình nhắm vào các cung thủ. Vương Kỵ nói với Bộ binh rằng anh ta đang trông cậy vào họ và ra lệnh cho họ tấn công. Triệu tung ra một loạt các mũi tên khi họ rẽ trái. Vương Kỵ đã lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào bản doanh Triệu ngay từ đầu và sử dụng thuốc mờ. Vương Kỵ sau đó tự mình đến để đối đầu với bản doanh Triệu.

Ảnh bìa truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 158: Chủ công

Trận chiến vẫn tiếp tục giữa Triệu và Tần. Triệu Trang đang được thông báo về việc Vương Kỵ dẫn đầu. Bởi vì Vương Kỵ phụ trách, tinh thần quân đội của anh ta đã tăng lên mức tối đa. Mou Bu đang đứng nhìn Vương Kỵ tiến lên khi anh được cứu khi Vương Kỵ đến. Một trong những người lính Vương Kỵ nhận thấy rằng chúa của anh ta đang gấp rút trong trận chiến này. Vương Kỵ giết từng người một một cách dễ dàng vì thế Triệu Trang buộc phải thay đổi đội hình của mình. Triệu Trang cũng nhận thấy rằng Vương Kỵ đang lao vào trận chiến và tự hỏi bản thân tại sao và sau đó tự hỏi liệu mình có nhận ra kế hoạch hay không. Ngay cả quân Triệu cũng không nhận thấy Lý Mục đến vì thông tin của anh ta bị phong tỏa. Bộ binh từ Tần đang được gọi cùng với Đơn vị Phi Tín. Họ được lệnh tấn công Sở chỉ huy Triệu. Vương Kỵ đã chuẩn bị tinh thần với khả năng một đội quân khác đến và cử người do thám và bố trí quân đội của mình theo cách mà anh ta có thể đối phó với nó khi thời gian đến. Tuy nhiên, Vương Kỵ tự tin rằng mình có thể kết thúc cuộc chiến này trước khi đội quân ẩn nấp đến. Bàng Noãn sau đó biến mất.

Thông tin bên lề truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 158

 • Đằng ra lệnh cho người của mình nhắm vào các cung thủ.
 • Bộ binh Tần tấn công bản doanh Triệu.
 • Vương Kỵ tự mình đến để đối đầu với bản doanh Triệu.
 • Triệu Trang đang được thông báo về việc Vương Kỵ dẫn đầu cuộc tấn công.
 • Một đoạn hồi tưởng về kế hoạch chiến đấu của Lý Mục.
 • Quân Triệu không nhận thấy Lý Mục đến.
 • Vương Kỵ dự ​​đoán rằng một đội quân ẩn có thể đến.
 • Bàng Noãn sau đó biến mất.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Vương Giả Thiên Hạ tại địa chỉ bên dưới đây:

https://blogchiasekienthuc.net/cac-loai-ga-co-gia-tri-kinh-te-cao/

https://blogchiasekienthuc.net/san-go-chau-au-mang-den-phong-cach-hien-dai-moi-me-cho-khong-gian-noi-that-o-viet-nam/

Các loại gà có giá trị kinh tế cao thích hợp với mô hình trang trại

Các loại gà có giá trị kinh tế cao được nuôi phổ biến hiện nay là những giống nào? Hiệu quả ra sao? Bạn chuẩn bị làm trang trại nuôi gà nhưng chưa biết nên chọn giống nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Gà Đông Tảo 

Đây là một trong số các giống gà Tiến Vua, thuộc loại cao cấp, giá trị kinh tế cao. CHúng là giống gà hướng thịt, được nuôi phổ biến ở các vùng Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội… 

Gà Đông Tảo có thân hình to lớn. Chân to, thô, cổ ngắn, mào kép, ít lông, lông mọc chậm. 4 tháng tuổi đã đạt trọng lượng 2,5kg/con trống và 2kg/mái. Không chỉ được biết đến với thân hình đặc biệt, thịt thơm ngon mà gà Đông Tảo còn có giá trị y dược cao. Được sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh trẻ chậm lớn, mọc răng chậm; yếu sinh lý ở nam và nữ; thường xuyên bị tình trạng thiếu ngủ, mất ngủ… Những người mắc bệnh máu mỡ, gan nhiễm mỡ, tiêu chảy… cũng được khuyên nên ăn gà Đông Tảo hoặc chân gà Đông Tảo hầm.

Gà Đông Tảo còn có ngoại hình đẹp, lông màu mận chín đẹp. Vì thế cũng được nhiều đại gia săn lùng làm cảnh. Một cặp gà Đông Tảo có thể từ vài triệu đến vài chục triệu. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, gà Đông Tảo không còn sốt như những năm trước. Nuôi giống thuần chúng gặp nhiều khó khăn trong khi giá thành đắt đỏ. Do đó, nhiều người chuyển sang nuôi gà lai Đông Tảo theo quy mô trang trại. Giá thịt gà lai cũng từ 150 – 350 nghìn đồng/ kg thịt. 

Gà chọi

Gà chọi cũng là một giống gà có giá trị kinh tế cao, gắn liền với phong tục văn hóa  truyền thống của của người Việt. 

Chúng có thân cao, chân dài, cổ cao, mào kép màu đỏ tía, ít lông. Trước đây, gà chọi thường được nuôi, vuốt ve và rèn luyện để thi đá gà. Nhưng chất lượng thịt cũng thơm ngon, săn chắc không kém. Nên nhiều gia đình nuôi theo mô hình trang trại, cung cấp giống và thịt ra ngoài môi trường. 

Gà chọi được nuôi trong các trang trại này chủ yếu là chọi lai với mẹ Lương Phượng. Có hai loại phổ biến là chọi tía và chọi đen. Tỉ lệ máu chọi từ 50 – 70%, giá thành con giống cũng sẽ được điều chỉnh theo đó. Nuôi tập trung 4 tháng, gà trống đạt 3kg/con, gà mái 2,5kg/con. Hiện nay, giá thịt gà chọi lai giao động từ 120 – 150 đồng/kg, tiếp tục tăng vào dịp lễ, tết. 

Gà Ri 

Trong danh sách các loại gà có giá trị kinh tế cao, không thể không kể đến gà Ri – hay còn gọi là gà ta vàng. Chúng được nuôi lâu đời theo quy mô nông hộ, tự cung tự cấp. Nhưng do chất lượng thịt thơm ngon nên hiện nay, các mô hình nuôi gà ta thả vườn cũng phát triển mạnh mẽ. Cung cấp thương phẩm giá trị cho thị trường. 

Gà có thân hình nhỏ, chân nhỏ, màu vàng nhạt. Nuôi khoảng 4 tháng mới đạt trọng lượng 1,7kg/ 1 con gà trống và 1,2kg/ gà mái. Năng suất trứng đạt từ 80 – 120 quả/ mái/ năm. Quả trứng nhỏ, màu vàng nhạt, chỉ từ 42 – 45g/quả. Nhưng bù lại, tỉ lệ lòng đỏ cao và giàu dinh dưỡng nên được ưa chuộng. 

Gà Tam Hoàng 

Gà Tam Hoàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhập vào nước ta. Đây cũng là một trong những giống gà cho giá trị kinh tế cao đã được ứng dụng trong nhiều mô hình chăn nuôi trang trại.
Gà có đặc trưng là lông màu vàng. Thân hình của chúng chắc chắn.Nuôi được 12 tuần tuổi đã có thể đạt khối lượng 1,8kg/con. Khả năng sản xuất trứng ở mức độ trung bình, khoảng 145 quả/mái/năm. Vì thế, giống gà Tam Hoàng chủ yếu nuôi hướng thịt. 

Mách nhỏ

Bản thân các giống gà đã cho năng suất, chất lượng và giá thành cao. Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi, nguồn thức ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả đầu ra. Thị trường hiện nay cảnh giác cao hơn với nguồn thương phẩm có chứa chất cấm, chất kích thích tăng trọng. Bản thân trang trại cũng khó mà vượt qua vòng kiểm định để xuất bán ra thị trường.

Thay vào đó, xu hướng hiện nay là chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Không nuôi nhốt chuồng hoàn toàn, không sử dụng chất kích thích tăng trọng, không phát thải làm ô nhiễm môi trường. 

Các mô hình nuôi gà thả vườn phát triển ở nhiều nơi đã cho thấy sự thay đổi nhận thức của người chăn nuôi. Bên cạnh đó, tận dụng nguyên liệu giá rẻ sẵn có tại địa phương để tự làm thức ăn, cám viên nuôi gà, thay cho cám tăng trọng. Nhiều thiết bị máy móc hữu ích được sáng chế, chế tạo để hỗ trợ người nuôi như: máy băm nghiền đa năng, máy nghiền ngô, hạt ngũ cốc, máy băm chuối… và chiếc máy ép cám viên – hoàn thiện quy trình tự sản xuất thức ăn khép kín trong trang trại.

Hãng 3A là thương hiệu tiên phong nghiên cứu sáng chế ra nhiều dòng máy ép cám viên với công suất, giá thành khác nhau. Phục vụ cho tất cả các quy mô trang trại nuôi gà. Đơn vị này phân phối máy ép cám viên tại tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều vùng miền trên cả nước. Thậm chí là xuất bán sáng các nước bạn Lào, Campuchia… 

Hi vọng danh sách các loại gà có giá trị kinh tế cao trên đây sẽ giúp bà con chọn ra một giống phù hợp nhất cho trang trại của mình. 

Sàn gỗ Châu Âu mang đến phong cách hiện đại, mới mẻ cho không gian nội thất ở Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp , sàn gỗ Malaysia ,….với màu sắc, hoạ tiết vân gỗ khác nhau. Tuy nhiên, xét về độ chân thực, sắc nét thì sàn gỗ châu Âu vượt trội hơn cả. Sản phẩm giúp không gian lắp đặt trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn, đồng thời giữ cho công trình lắp đặt có độ bền đẹp, an toàn trong thời gian dài sử dụng.

Sàn gỗ Châu Âu mang đến vẻ đẹp cho không gian nhà ở tại Việt nam

 

1. Sàn gỗ Châu Âu mang đến vẻ đẹp cho không gian nhà ở tại Việt nam

Nếu so sánh với sàn gỗ tự nhiên, vật liệu lát sàn đắt đỏ nhất hiện nay thì ván gỗ công nghiệp Châu Âu cao cấp vẫn có giá thấp hơn rất nhiều. Sản phẩm có giá trên 300.000đ đến hơn 500.000đ/m2. Mức giá phù hợp với điều kiện của nhiều người tiêu dùng Việt Nam

Sàn gỗ châu Âu sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Khả năng chịu nước cao, chống ẩm tốt, hoàn toàn thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Dù trời có nồm ẩm hay mưa nhiều thì ván sàn Châu Âu vẫn bền đẹp, khô ráo và không bị phồng rộp, cong vênh

Bề mặt sàn có lớp phủ bảo vệ giúp chống trầy xước, chống mài mòn và chống bám bẩn tốt

Khả năng chống trơn trượt của sàn Châu Âu cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trên sàn, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi

Ván sàn Châu Âu không bị nấm mốc, mối mọt tấn công phá hoại

Khả năng điều hòa không khí của sàn Châu Âu cao nên không gian lát sàn gỗ luôn sạch sẽ, khô thoáng và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc đa dạng, vân gỗ chân thực, tinh tế y như gỗ tự nhiên. Vì vậy, lát sàn gỗ sẽ mang đến một không gian sang trọng và đẳng cấp không kém các công trình lát sàn gỗ tự nhiên

Độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng của sàn công nghiệp rất cao, bởi sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độc hại và không sử dụng keo khi lắp đặt

Vì vậy, sàn gỗ công nghiệp Châu Âu là vật liệu rất được ưa chuộng, mang đến giá trị sống cao hơn cho người tiêu dùng

Sàn gỗ Châu Âu mang đến vẻ đẹp cho không gian nhà ở tại Việt nam

 

2. Ứng dụng của sàn gỗ Châu Âu

Với nhiều ưu điểm nổi bật, ván sàn Châu Âu phù hợp cho rất nhiều không gian lắp đặt khác nhau, từ phòng khách, phòng bếp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, trường mẫu giáo, bệnh viện…

Ứng dụng của sàn gỗ Châu Âu

Vì khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu lực, chống xước của sàn châu Âu tốt nên chúng ta chỉ nên lát sàn ở nơi có diện tích rộng, nhiều người đi lại để sử dụng hết công năng của sàn.

 

JanHome là địa chỉ chuyên nhập khẩu trực tiếp các loại sàn gỗ công nghiệp Châu Âu chính hãng, chất lượng và giá cạnh tranh. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sàn gỗ, JanHome luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Vì vậy, nếu có nhu cầu lát sàn châu Âu, hãy liên hệ JanHome với số hotline 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ

Xem thêm: 

Cấu tạo, ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại JANHOME

Tìm kiếm đơn vị thi công lắp đặt hàng rào ngoài trời chuyên nghiệp, giá rẻ

Những mô hình xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Có rất nhiều mô hình xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả. Vậy những mô hình xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas nào thích hợp để ứng dụng, bài viết dưới đây giúp bạn đọc nắm rõ điều đó.

1. Xử lý nước thải chăn nuôi bằng biogas

Trước khi đến với những mô hình xử lý nước thải khác bạn cũng nên hiểu thêm về giải pháp hầm biogas. Nó còn có tên gọi là hầm phân hủy yếm khí và được ứng dụng nhiều năm qua trong hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Điểm cộng của việc xử lý nước thải bằng hầm biogas là hạn chế nước thải chăn nuôi xả ra ngoài môi trường bừa bãi. Đồng thời, nó có thể chuyển hóa các khí độc hại như CH4, CO2, HS2,… để tạo thành nhiên liệu đốt hay điện năng thắp sáng. Ngoài ra, cặn bùn bên trong hầm biogas được người dân sử dụng để làm phân bón, giúp cải thiện đất và đảm bảo năng suất cây trồng cao hơn.

Song, theo các chuyên gia cho biết làm hầm biogas có thể giúp làm lượng chất hữu cơ trong nước thải chăn nuôi thấp hơn, ít mùi hơn nhưng không thể giải quyết được vấn đề môi trường hoàn toàn. Do vậy, có nhiều giải pháp xử lý nước thải sau biogas cũng lần lượt được ra đời như bể Anoxic, Aerotank, bể lắng sinh học,…

2. Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng thực vật

Đây là một mô hình xử lý nước thải mang lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, chi phí đầu tư thấp và cũng không đòi hỏi công nghệ phức tạp.

Theo đó, nguồn nước thải chăn nuôi sẽ được đi qua song chắn rác và giữ lại phần chất thải, rác thải kích thước lớn mới dẫn vào bể lắng để xử lý. Nước được lắng sẽ chuyển qua bể thực vật thủy sinh để phân hủy chất hữu cơ, vô cơ tạo thành chất dinh dưỡng để giúp thực vật phát triển.

Với phương pháp xử lý nước thải này thường sử dụng các loại thực vật như bèo tây, dừa nước, thủy trúc,… Và nó hay được ứng dụng để xử lý ao nuôi tôm, cá, thủy sản, chuồng chăn nuôi heo, bò.

3. Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng phương pháp lọc sinh học

Lọc sinh học là công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas và được đánh giá hiệu quả cao, có khả năng vận hành thực tế nhờ chi phí đầu tư thấp.

Khi đó, nước thải sẽ được tách ra từ hệ thống biogas và dẫn vào bể thu gom. Kết hợp cùng bể phân hủy thiếu khí có ngăn lắng và ở tại đây trong thời gian 4 giờ. Cuối cùng, nước thải được bơm lên bể sinh học, quá trình lọc sẽ tuần hoàn khoảng 20 đến 30% bể lắng, phần còn lại sẽ được chảy sang ao thủy sinh dạng tự do. Mất 10 ngày để lưu nước.

 

4. Xử lý nước thải nuôi heo bằng đệm lót sinh học

Trấu, mùn cưa và một số chế phẩm lên men được sử dụng để làm đệm lót sinh học. Nhờ đó, nó giúp loại bỏ mùi hôi cũng như các chất phức tạp trong nước thải chăn nuôi heo để tạo thành chất vô hại.

Trên đây là những phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đọc có thể lựa chọn một mô hình phù hợp với điều kiện và quy mô chăn nuôi của gia đình mình nhé.

Review dòng đồng hồ Baby G BGA-240L sở hữu tính năng chạy bộ hấp dẫn

Review dòng đồng hồ Baby G BGA-240L sở hữu tính năng chạy bộ hấp dẫn

Casio Baby G với thiết kế năng động, khỏe khoắn mà không kém phần trẻ trung và sành điệu luôn là phụ kiện thời trang yêu thích của nhiều phái nữ, nhất là những cô nàng đam mê thể thao. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn dòng đồng hồ Baby G BGA-240L nhỏ gọn, bền bỉ và được trang bị tính năng chạy bộ hiện đại sẽ là trợ thủ vô cùng đắc lực trong quá trình tập luyện đấy!

1. Về thiết kế

Đồng hồ Baby G BGA-240L trẻ trung, năng động và sành điệu

Dòng đồng hồ Baby G BGA-240L là thiết kế dành riêng cho những bạn nữ sở hữu phong cách thể thao năng động, cá tính nhưng vẫn toát lên vẻ nữ tính và hiện đại. Trong đó, gồm 4 có phiên bản khác nhau tha hồ lựa chọn đó là BGA-240L-1A màu đen mix cam, BGA-240L-2A1 màu xanh dương đậm mix hồng, BGA-240L-2A2 màu xanh dương nhạt mix trắng và BGA-240L-7A màu xanh lá mix xanh dương, trắng. Với màu sắc đa dạng này sẽ phù hợp cho cả trang phục thể thao và thời trang dạo phố.

Mặt đồng hồ là kiểu mặt tròn đơn giản với việc sử dụng các gam màu không bóng tạo vẻ ngoài khỏe khoắn. Thiết kế các vạch giờ nổi giúp dễ đọc hơn kết hợp cả kim chỉ và 2 màn hình LCD điện tử giúp xem được đầy đủ thời gian, ngày tháng với lịch tự động đến năm 2099.

Không những thế, phần viền bên trong đồng hồ Baby G nữ BGA-240L cùng vạch giờ, kim chỉ và nút bấm được tạo điểm nhấn bằng các màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, dây đeo được đúc hai màu khác nhau càng tăng thêm vẻ sành điệu và đẹp mắt cho đồng hồ. Bên trong dây đeo cũng có thêm một lớp bảo vệ giúp vừa vặn và ôm trọn vào cổ tay.

2. Về cấu tạo

Sử dụng chất liệu nhựa bền bỉ, dẻo dai phù hợp để chạy bộ

Toàn bộ phần vỏ, gờ và dây đeo cùng dòng đồng hồ Baby G BGA-240L đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Từ đó, giúp chiếc đồng hồ trở nên bền bỉ và chắc chắn hơn cùng khả năng chống sốc, chống va đập hiệu quả. Không những thế, dây đeo nhựa còn có độ dẻo dai nên khó bị đứt gãy và chống thấm mồ hôi tốt nên là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động chạy bộ hay tập luyện thể thao.

Mặt đồng hồ Casio nữ Baby G BGA-240L còn sử dụng mặt kính khoáng sáng bóng, cứng cáp và chống trầy xước tốt. Kèm theo đó là khả năng chống nước tuyệt vời từ độ sâu đến 100 mét nên có thể thoải mái đeo mọi lúc mọi nơi, kể cả khi tắm rửa, đi mưa hay bơi lội và thậm chí vui chơi dưới nước mà không lo sợ đồng hồ bị hư hỏng.

3. Về tính năng

Trang bị đầy đủ các tính năng thể thao hấp dẫn

Dòng đồng hồ thể thao Casio Baby G BGA-240L là trợ thủ đắc lực đối với những người yêu thích các môn thể thao, nhất là chạy bộ. Đồng hồ được trang bị tính năng bấm giờ 1/100 giây, ngắt giờ, đo thời gian vòng chạy, thời gian đã trôi qua, đếm ngược thời gian từ 1 phút đến 24 giờ và hiển thị dữ liệu với bộ nhớ lên đến 60 bản ghi vòng chạy. Tất cả các chức năng này đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn nút ở vị trí 4 giờ được sơn màu sắc nổi bật.

Ngoài ra, dòng đồng hồ Baby G chính hãng này còn tích thêm thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng mạnh và kim chỉ phát quang giúp xem rõ ngay cả trong đêm tối. Đồng thời, có thể lựa chọn chế độ phát sáng với công tắc đèn tự động và thời lượng chiếu sáng 1,5 hoặc 3 giây tùy thích. Người dùng có thể cài đặt báo thức với 3 chế độ báo giờ đa chức năng và 1 chế độ lặp lại cực tiện ích.

Nếu yêu thích kiểu dáng thể thao năng động, trẻ trung cùng tính năng hấp dẫn của dòng đồng hồ Baby G BGA-240L thì sở hữu ngay cho mình một màu ưa thích nhé!

Xem thêm:

https://blogchiasekienthuc.net/dong-ho-casio-chinh-hang-co-nhung-dau-hieu-nhan-biet-nao/

https://blogchiasekienthuc.net/top-nhung-dong-xe-honda-2019-ban-khong-nen-bo-lo/

Kỹ thuật nuôi dê bách thảo thu nhập 200 triệu mỗi năm

Dê bách thảo là loài động vật ăn cỏ, lá cây và nhiều phụ phẩm nông nghiệp khác. Dù nuôi chuồng hay thả bãi cũng đều mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, kỹ thuật nuôi dê bách thảo không quá khắt khe, những người chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể thử sức với mô hình chăn nuôi này.

1. Thức ăn cho dê

Thức ăn thô xanh

Dê có thể ăn được nhiều loại lá cây khác nhau như lá mít, lá vú sữa, lá chuối, keo dậu, sắn dây, lá tràm,… Đối với cỏ tự nhiên, trung bình mỗi ngày cần cung cấp từ 4 đến 7kg cho mỗi con. Trường hợp thả ngoài bãi thì chỉ cần cung cấp 2 đến 3kg cho mỗi con.

Lưu ý: Để dê dễ hấp thụ thức ăn hơn bà con hãy bỏ vào máy băm cỏ cho dê để chế biến trước sau đó hãy cho chúng ăn.

Thức ăn thô khô

Bao gồm cỏ và rơm khô, các loại thức ăn củ quả gồm sắn, khoai lang, chuối, đu đủ, cà rốt,… Bà con cần thái mỏng rồi cho dê ăn khoảng 0.2 đến 0.8kg/con/ngày.

Thức ăn tinh hỗn hợp

Bao gồm các loại cám gạo, bắp, sắn, bột đậu tương rang,… Tùy theo độ tuổi của dê như thế nào mà điều chỉnh lượng thức ăn từ 0.2 đến 0.8kg/con/ngày. Tỷ lệ thức ăn tinh hỗn hợp sẽ là 25 đến 30% bột ngô, 25 đến 40% bột cám gạo. Đối với bột sắn, bột đỗ tương rang, rỉ mật thì tỷ lệ tương đương nhau từ 10 đến 20%, khoáng 2% và muối 1%.

2. Chăm sóc nuôi dưỡng

Bà con có thể nuôi dê bách thảo theo hình thức chăn thả ban ngày, tối về cho ăn thêm lá cây, cỏ. Hoặc nuôi dê bằng hình thức nhốt chuồng. Điều kiện cần đảm bảo là thức ăn khô ráo, không có mùi, không lẫn đất cát. Ngoài ra, nước uống cung cấp cho dê phải đảm bảo sạch, đầy đủ.

Thường xuyên quét dọn vệ sinh chuồng trại, nền và sân chuồng, máng ăn sạch sẽ. Nếu phát hiện trong bầy có con bị bệnh cần cách ly và điều trị sớm.

Dê hậu bị (từ khi cai sữa đến khi phối giống) cần cho ăn 2 đến 5kg thức ăn xanh và 0.1 đến 0.4 thức ăn tinh/con/ngày. Chỉ chăn thả dê khi trời đã tan sương. Dê đực hơn 4 tháng tuổi cần được tách riêng chuồng. Cho dê cái phối giống lần đầu khi được 7 đến 8 tháng, trọng lượng từ 19 đến 20kg. Tuổi phối của dê đực lần đầu từ 7 đến 8 tháng, nặng từ 25 đến 30kg.

3. Chuồng trại

Khi làm chuồng nuôi dê bách thảo cần chọn nơi cao ráo, dễ thoát nước, tránh bị gió lùa. Tốt nhất hướng chuồng nên là hướng nam hoặc đông nam.

Kiểu chuồng thích hợp cho dê sinh sống là có sàn, làm từ chất liệu đơn giản như tre nứa. Tùy theo điều kiện mà bà con lựa chọn xây dựng chuồng kiểu nhốt chung, chuồng chia ô lớn hay chia ô nhỏ để nhốt từng con.

Sàn chuồng tre, nứa, gỗ phải thẳng, bản rộng khoảng 2.5m, khoảng cách với mặt đất khoảng 0.6 đến .08m. Nếu là dê con thì khoảng cách các nan phải nhỏ hơn 0.8cm để dê không bị lọt chân.

Nắm rõ kỹ thuật nuôi dê bách thảo thì việc thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm không còn là chuyện xa vời với bà con nông dân. Vậy nên, đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây để mang lại hiệu quả chăn nuôi tốt nhất.

Dùng thân cây chuối nuôi vịt công nghiệp được không?

Thân cây chuối đã và đang được sử dụng phổ biến trong các mô hình chăn nuôi lợn rừng, gà chọi cho hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, nhiều nông hộ cũng muốn dùng thân chuối băm nhỏ làm thức ăn cho chính đàn vịt trong trang trại của mình. Với mong muốn tìm được giải pháp tiết kiệm chi phí, tăng giá trị thương phẩm đầu ra. Vậy dùng thân cây chuối nuôi vịt công nghiệp được không? Hiệu quả ra sao? Chế biến như thế nào?

Thành phần dinh dưỡng trong thân chuối

Thân cây chuối có chứa đến hơn 90% là nước. Bên cạnh đó, có protein, nhiều vitamin, khoáng chất. Trong 1 cây chuối đã thu hoạch buồng sẽ có 131 Kcal/kg. Nguồn năng lượng này có thể thay thế khoảng 12 – 25% cỏ voi dùng nuôi trâu, bò. 

Đối với thân chuối chưa thu hoạch quả, tỉ lệ dinh dưỡng cao hơn một chút. Bao gồm cả protein thô, Lipid thô, chất xơ, khoáng tổng hợp.

Dùng chuối nuôi vịt công nghiệp được không?

Thân cây chuối chủ yếu cung cấp chất xơ, khoáng, vitamin cho gia súc, gia cầm. Không chứa thành phần độc hại. Vì thế, bà con hoàn toàn có thể dùng thân chuối chế biến thức ăn nuôi vịt. Đặc biệt là vịt đẻ trứng. 

Lượng chất xơ được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp vịt tăng sức đề kháng. Đồng thời giảm lượng axit dư thừa bên trong cơ thể do dung nạp thêm các loại thức ăn khác. Từ đó, ngăn chặn các bệnh về đường tiêu hóa cho đàn vịt. 

Một trong những lợi ích nữa của thân cây chuối chính là cấp nước kịp thời.  Giảm sự thoát nước, mất nước ở loại thủy cầm này vào mùa hè. 

Với các mô hình nuôi vịt kết hợp trồng cây, bà con có thể tận dụng chính đất vườn đó trồng chuối. Cây chuối tạo bóng mát cho vịt. Sau khi thu hoạch quả và xuất bán, bà con lại được thu hoạch thân chuối làm thức ăn cho vịt. 

Như vậy, những lợi ích trực tiếp đến sức khỏe vật nuôi. Khi sử dụng thân chuối làm thức ăn, các trang trại nuôi vịt có thể tiết kiệm được từ 30% chi phí thức ăn chăn nuôi. Hạn chế phải dùng đến cám công nghiệp mà chất lượng, tốc độ tăng trưởng, sinh sản của cả đàn vẫn đạt chỉ tiêu.

Cách chế biến thức ăn cho vịt từ thân cây chuối?

Cách chế biến thân chuối phổ biến nhất là băm nhuyễn thành dạng hạt. Tuy nhiên, với quy mô chăn nuôi vịt theo hướng công nghiệp, băm thân chuối bằng tay là không khả thi. Bà con nên dùng một chiếc máy băm chuối mini 3A2,2Kw với giá bán từ 4,5 triệu đồng. 

Máy có thể băm chuối nguyên cây, năng suất từ 150 – 180 cây/giờ. Như vậy, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, đã dư thừa thân chuối cho đàn vịt ăn cả ngày. 

Có thể kết hợp thân chuối băm nhỏ với bột cám gạo, cám ngô, rau bèo, cua ốc xay nhuyễn… Đem đổ vào máng ăn để vịt ăn cả ngày. 

Tận dụng các phụ phẩm, nguyên liệu có sẵn tại quê cho mô hình nuôi vịt công nghiệp. Đây chính là hướng chăn nuôi an toàn sinh học bền vững cho các chủ trang trại. Thành phần dinh dưỡng luôn được đảm bảo giúp đàn vịt lớn nhanh. Trong khi đó, thương phẩm đầu ra đảm bảo độ tươi ngon, không chứa chất cấm, được thi trường ưu ái lựa chọn.

Chuyển dữ liệu HĐĐT đến CQT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến Cơ quan Thuế là một quy trình quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Thông tư 68/2019/TT-BTC đã quy định về việc chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến Cơ quan Thuế.

Người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế có trách nhiệm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đã lập đến cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (chuyển trực tiếp hoặc gửi qua tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử).

thông tư 68

Phương thức và thời điểm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử

Người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế có trách nhiệm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đã lập đến cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (chuyển trực tiếp hoặc gửi qua tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử).

Phương thức chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử theo Bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử (theo Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này) cùng thời hạn nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng áp dụng đối với các trường hợp sau:

– Cung cấp dịch vụ thuộc lĩnh vực: bưu chính viễn thông, bảo hiểm, tài chính ngân hàng, vận tải hàng không.

– Bán hàng hóa là điện, nước sạch nếu có thông tin về mã khách hàng hoặc mã số thuế của khách hàng.

– Bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đến người tiêu dùng là cá nhân mà trên hóa đơn không nhất thiết phải có tên, địa chỉ người mua theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 3 Thông tư này.

– Riêng đối với trường hợp bán xăng dầu đến người tiêu dùng là cá nhân không kinh doanh thì người bán tổng hợp dữ liệu tất cả các hóa đơn bán hàng cho người tiêu dùng là cá nhân không kinh doanh trong ngày theo từng mặt hàng để thể hiện trên bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử.

Hình thức chuyển dữ liệu HĐĐT đến CQT

Hình thức gửi trực tiếp

– Tổng cục Thuế lựa chọn các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn số lượng lớn, có hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu về định dạng chuẩn dữ liệu và quy định tại khoản 4 Điều 5 Thông tư này, có nhu cầu chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử theo hình thức gửi trực tiếp đến cơ quan thuế để thông báo về việc kết nối kỹ thuật để chuyển dữ liệu hóa đơn.

– Trường hợp doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có tổ chức mô hình Công ty mẹ – con, có xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu hóa đơn tập trung tại Công ty mẹ và có nhu cầu Công ty mẹ chuyển toàn bộ dữ liệu hóa đơn điện tử bao gồm cả dữ liệu của các công ty con đến cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế thì gửi kèm theo danh sách công ty con đến Tổng cục

Thuế để thực hiện kết nối kỹ thuật.

Hình thức gửi thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế khác không thuộc trường hợp nêu tại điểm a khoản này thực hiện ký hợp đồng với tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử làm dịch vụ chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế. Căn cứ hợp đồng được ký kết, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có trách nhiệm chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để tổ chức này gửi tiếp đến cơ quan thuế.

https://blogchiasekienthuc.net/huong-dan-cai-dat-cau-hinh-firewall-juniper/

https://blogchiasekienthuc.net/may-tinh-laptop-bi-liet-ban-phim-phai-lam-sao/

Top 3 Đồng hồ nam Casio được giới trẻ ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Top 3 Đồng hồ nam Casio được giới trẻ ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Casio đang là một trong những hãng đồng hồ có tiếng nhất hiện nay không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu đến từ Nhật Bản này luôn thu hút các bạn trẻ bởi những mẫu đồng hồ đẹp mắt với thiết kế thông minh, sang trọng, hợp thời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu Đồng hồ nam Casio được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tại sao đồng hồ nam Casio lại được giới trẻ ưa chuộng đến như vậy?

Hiện nay, thương hiệu này không ngừng cố gắng để tạo ra được rất nhiều mẫu đồng hồ mới đẹp cả về thiết kế và cả chất lượng. Hãng luôn thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Đồng hồ nam Casio được thiết kế đa dạng theo sở thích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn với hàng ngàn mẫu mã của Casio. Casio là một chiếc đồng hồ có độ bền rất tốt, chống thấm nước được giúp người dùng không mất nhiều thời gian để đi bảo hành.

Còn về giá cả thì sao? Hiện nay, giá đồng hồ Casio nam được đánh giá là khá rẻ so với các hãng đồng hồ khác trên thị trường. Định hướng của Casio chính là muốn tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng hơn, từ cao cấp đến bình dân, từ già đến trẻ, nam đến nữ.

2. Top 3 dòng đồng hồ nam Casio được ưa chuộng nhất hiện nay

 • Đồng hồ Casio thể thao nam G-Shock

Casio nam G-Shock được thiết kế với kiểu dáng bắt mắt, trẻ trung, năng động và khỏe khoắn. Nếu bạn là người thích sự lịch lãm, lịch sự thì có thể bạn sẽ không ưa em này lắm đâu. Chính vì vậy, nó rất phù hợp với các bạn trẻ hiện nay.

Casio nam G-Shock với thiết kế với kiểu dáng bắt mắt, trẻ trung

Sản phẩm được ưa chuộng nhất của dòng G-Shock chính là chiếc đồng hồ Casio G-Shock GAS-100B-1A2. Mẫu đồng hồ nam Casio này chịu được áp lực nước ở độ sâu 200M – chống thấm nước và chống sốc rất cao nên rất thích hợp cho bạn nam nào thích hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt, thiết kế mặt đồng hồ hiển thị 3D với màn hình LCD hoặc LCD cùng với đồng hồ kim giúp các bạn có thể dễ dàng xem được giờ vào ban đêm hoặc những nơi thiếu ánh sáng.

 • Đồng hồ nam Casio Edifice EFV-520BL-5AV

Đồng hồ Casio Edifice EFV-520BL-5AV là một trong những mẫu đồng hồ nam Casio có tính năng bấm giờ hiện đại nhất và sở hữu chất lượng vô cùng tốt. Sản phẩm này được thiết kế đơn giản mà tinh tế, lịch lãm, nam tính với bề mặt kính cường lực chống sốc cực tốt, dây đeo được làm bằng da thật hợp thời trang, vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và có khả năng chống nước siêu đỉnh ở độ sâu tận 100 m.

Đồng hồ Casio Edifice EFV-520BL-5AV

Chiếc đồng hồ này là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại, sự nam tính đan xen với phong cách năng động thể thao rất dễ phối đồ khi đi học và cả đi làm. Chính vì thế, nó đã chiếm trọn con tim của những bạn trẻ yêu đồng hồ.

 • Đồng hồ nam Casio AEQ-200W-1A2V

Đồng hồ Casio AEQ-200W-1A2V sở hữu thiết kế độc đáo, mới lạ bắt mắt bởi mặt đồng hồ tròn, kết hợp với phong cách trẻ trung sôi động nhưng cũng không kém phần sang trọng đâu nhé. Model này có chức năng worldtime bản đồ thế giới với khả năng chống nước cao đến tận 100m, độ bền của pin đến 5 năm. Dây đeo đồng hồ được làm bằng nhựa kết hợp với mặt kính được đan xen họa tiết màu cam chính là điểm nhấn tạo cho chúng có một sức hút lạ kì.

Đồng hồ Casio AEQ-200W-1A2V

Trên đây là top 3 những mẫu đồng hồ nam Casio được các bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp các bạn nam có thể lựa chọn được cho mình chiếc đồng hồ ưng ý hợp với phong cách của mình nhất nhé!

Xem thêm:

https://blogchiasekienthuc.net/chon-dong-ho-casio-nam-chinh-hang-phu-hop-voi-so-thich-cua-moi-nguoi/

https://blogchiasekienthuc.net/khu-mui-hoi-cua-dong-ho-casio-nam-day-da-de-hay-kho/

 

Khử mùi hôi của đồng hồ Casio nam dây da: Dễ hay khó?

Khử mùi hôi của đồng hồ Casio nam dây da: Dễ hay khó?

Đồng hồ Casio nam dây da là một trong những dòng đồng hồ được các chàng trai vô cùng yêu thích và tin dùng. Sở hữu một chiếc đồng hồ dây da phong cách sẽ khiến cho bạn trở nên tự tin và hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy vậy, với những người sử dụng đồng hồ dây da thì việc gặp mùi hôi trên dây là điều có thể mắc phải. Nguyên nhân do đâu? Xử lý vấn đề này dễ hay khó? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân khiến cho đồng hồ nam dây da bị có mùi hôi

Nguyên nhân khiến đồng hồ dây da bị mùi hôi

 • Do sản phẩm của bạn không chất lượng

Những chiếc đồng hồ nam Casio không phải chính hãng, là hàng không chất lượng thì việc dây da bị mùi hôi sau một quá trình sử dụng là điều dễ hiểu. Chất liệu da tạo nên những chiếc đồng hồ này sẽ nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian.

 • Do tác động từ bên ngoài

Những tác động của ngoại cảnh như trời mưa, đồng hồ gặp nước, bụi bẩn … là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng có mùi hôi của đồng hồ nam dây da. Khi đồng hồ của bạn tiếp xúc với những tác động này trong một thời gian dài mà không được xử lý, sẽ dần dần bị hủy hoại bởi sự ẩm ướt, vi khuẩn, các chất bẩn… gây ra mùi hôi khó chịu.

 • Do mồ hôi của cơ thể bạn

Mồ hôi cũng là một trong những nguyên nhân tác động dẫn đến tình trạng đồng hồ Casio nam dây da có mùi hôi. Với mỗi người sẽ có một loại mồ hôi khác nhau, và những loại mồ hôi đó cũng sẽ có những tác động khác nhau. Khi mồ hôi tiếp xúc với những hóa chất có trong dây da, có thể sẽ gặp phải những sự kết hợp không mong muốn tạo nên mùi hôi này.

2. Một số cách xử lý khi gặp mùi hôi hiệu quả cho đồng hồ Casio nam

Xử lý dễ dàng mùi hôi trên đồng hồ Casio nam dây da

 • Mua đồng hồ Casio nam chính hãng

Việc đầu tiên có thể hạn chế tình trạng này đó chính là các bạn hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ Casio nam chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Những chiếc đồng hồ nam Casio với chất liệu da chất lượng sẽ hạn chế và giảm bớt phần nào tình trạng này.

 • Phơi nắng đồng hồ dây da

Phơi nắng là một trong những phương pháp để xử lý mùi hôi. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm đó là nó có thể sẽ gây ảnh hưởng lên đồng hồ của bạn. Nếu như phơi nắng quá lâu, dây đồng hồ nam dây da có thể gặp phải tình trạng nứt dây, gãy dây, bị khô cứng, vừa làm giảm tính thẩm mỹ, vừa làm bạn cảm thấy khó chịu khi đeo đồng hồ. Vì thế hãy lưu ý khi muốn sử dụng phương pháp này nhé.

 • Sử dụng gói hút ẩm để khử mùi dây da đồng hồ

Gói hút ẩm là một vật dụng vô cùng hữu ích để xử lý mùi hôi trên dây da của đồng hồ Casio nam. Bạn có thể dễ dàng mua được gói hút ẩm tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị… Cách sử dụng như sau. Đầu tiên, bạn hãy lau chùi sạch sẽ các vết bẩn bám trên đồng hồ bằng một chiếc khăn mềm hoặc giấy ướt. Sau đó hãy kiếm một chiếc hộp có nắp đậy kín, đặt gói 2 lớp gói hút ẩm bao quanh chiếc đồng hồ. Tùy vào tình trạng mùi hôi của đồng hồ mà để đồng hồ ở trong đó bao lâu (có thể kéo dài từ 1 đến 3 ngày). Cho đến khi dây da đồng hồ khô hoàn toàn thì mùi hôi sẽ không còn nữa.

 • Sử dụng bột Baking Soda giúp khử mùi dây da đồng hồ

Để sử dụng bột baking soda hiệu quả cho quá trình khử mùi cho đồng hồ, bạn hãy thực hiện như sau: pha hỗn hợp baking soda cùng với nước sạch theo tỉ lệ 1 baking soda : 3 nước. Dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch này và bắt đầu quá trình làm sạch đồng hồ. Sau khi lau sạch đồng hồ nam Casio với dung dịch này, hãy sử dụng khăn giấy ướt để lau lại thêm 1 lần nữa, rồi sau đó hong khô dây. Mùi hôi của đồng hồ sẽ không còn nữa.

Xử lý mùi hôi trên đồng hồ Casio nam để đồng hồ luôn sạch đẹp

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ cảm thấy việc khử mùi hôi cho đồng hồ Casio nam dây da là việc đơn giản và dễ dàng, nhất là đối với những chàng trai hay phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn ẩm ướt nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

https://blogchiasekienthuc.net/lua-chon-dong-ho-nam-casio-theo-cung-hoang-dao-phan-3/

https://blogchiasekienthuc.net/lua-chon-dong-ho-nam-casio-theo-cung-hoang-dao-phan-2/