Tin tức

Tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo google ads

Với công nghệ ngày càng hiện đại ngày nay, người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội rất nhiều, mỗi ngày có một khối lượng khổng lồ người truy cập vào trang google. Nắm được nhu cầu đó, google không chỉ được sử dụng như một công cụ để tìm kiếm thông tin mà còn có mang lại nhiều mục đích khác. Một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó chính là quảng cáo. Vậy dịch vụ quảng cáo google ads là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Google ads là gì?

Google ads chính là kênh quảng cáo phải trả phí của google, được sáng lập ra với mục đích chính là tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận cho những công ty hay doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức quảng cáo mà google đưa ra như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo video, quảng cáo mua sắm,… Nếu như bạn là người thông minh, biết lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với tổ chức của mình thì doanh nghiệp có thể đem lại kết quả rất cao mà chi phí lại tối ưu. 

Tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo google ads

Tên khi mới được triển khai của hình thức này gọi là Adwords. Tuy nhiên, đến năm 2018, khi có nhiều hình thức cũng như chiến lược được đưa ra để quảng cáo thì google đã đổi tên để có thể khái quát được hết các hình thức, mô hình và đồng bộ hóa được các sản phẩm đưa ra thị trường.

Quảng cáo tìm kiếm qua Google Search

Đây là hình thức tiếp cận nhanh nhất với người tiêu dùng gọi là quảng cáo tìm kiếm. Mỗi một ngày có đến hàng triệu lượt truy cập vào google để tìm kiếm những thông tin, những địa điểm và vô vàn những mục đích khác nhau. Chính vì vậy để có thể tiện ích nhất cho việc quảng cáo, bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo tìm kiếm này. Đây là hình thức được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn bởi chúng có chi phí vừa phải, không quá đắt nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực du lịch hay buôn bán sản phẩm. 

Tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo google ads

Mỗi khi bạn search từ khóa bất kỳ trên google, các dịch vụ quảng cáo sẽ được đưa lên phần kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tuy nhiên, google cho phép nhiều nhất là 5 vị trí quảng cáo tính từ trên xuống dưới, không quá nhiều tránh trường hợp bị trôi thông tin mà người tiêu dùng cần tìm.

Quảng cáo video qua Youtube

Youtube là một trang mạng xã hội truyền tải thông tin qua video càng ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Đây là trang mạng chia sẻ video lớn nhất hiện nay mà chưa có dấu hiệu của sự thuyên giảm. Chính vì vậy, việc đưa những thông tin quảng cáo vào những video trên youtube mang lại hiệu quả rất cao Nguyễn Duy Anh.

Tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo google ads

Những thông tin quảng cáo được truyền tải qua video được đặt ở ngay đầu video và bắt buộc người dùng phải xem quảng cáo mới có thể xem được video. Video quảng cáo đó có thể dài mấy chục giây hoặc được tính bằng phút. Tuy nhiên, bạn có thể ấn “skip” để bỏ qua quảng cáo hoặc với một vài quảng cáo bạn phải xem hết. Bên cạnh quảng cáo được cài trong video thì cũng có những quảng cáo được đưa lên ngay phần đầu của trang chủ youtube. Khi bạn mở youtube lên thì video đầu tiên bạn nhìn thấy chính là quảng cáo.

Quảng cáo qua Gmail

Đối với những người làm việc văn phòng nhiều thì không thể nào không sử dụng đến gmail. Với những tiện ích của Gmail cho phép bạn gửi tài liệu với nhau, lượng người sử dụng gmail cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, google cũng không thể bỏ qua việc quảng cáo trên Gmail. Khi bạn check list thông tin mới sẽ có hàng loạt những quảng cáo được đưa ra cho bạn. Hình thức quảng cáo này tuy tiếp cận được số ít người tiêu dùng hơn những chúng lại mang lại hiệu quả khá vượt trội bởi những người làm việc văn phòng phải check mail hàng ngày.

Với những thông tin trên cùng ba hình thức quảng cáo chính của google, chúng tôi mong rằng bạn đã phần nào hiểu hơn về dịch vụ quảng cáo Google Ads.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thiết kế Honda PCX 150 phiên bản đặc biệt có điểm nhấn gì?

>>> Cấu tạo, ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại JANHOME

 

Related posts

Sàn gỗ Châu Âu mang đến phong cách hiện đại, mới mẻ cho không gian nội thất ở Việt Nam

Nguyễn Đan Thanh

Cách làm trắng răng bằng cà rốt và 4 tác dụng của cà rốt với cơ thể

Nguyễn Đan Thanh

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment