Tin tức

Tìm hiểu về con lăn băng tải

Con lăn băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm giữa các điểm khác nhau trong quá trình sản xuất. Sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm được chế biến trong dòng chảy hàng hóa toàn cầu và nhu cầu chuẩn bị chúng một cách hiệu quả để vận chuyển đã làm cho con lăn băng tải không thể thiếu trong lĩnh vực hậu cần và phân phối.

Chúng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thị trường ngày nay và được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm thời gian và công sức, do đó tăng năng suất đáng kể.

CẤU TRÚC CỦA CON LĂN VẬN CHUYỂN

Cấu trúc cơ bản của con lăn vận chuyển rất đơn giản. Nó bao gồm các con lăn được đặt song song và neo vuông góc với kết cấu. Cấu trúc này đóng vai trò là hướng dẫn và hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, các sửa đổi đối với cấu trúc con lăn này có thể cải thiện độ an toàn và kiểm soát tải hoặc bảo vệ đầu con lăn.
 

CÁC BỘ PHẬN CHÍNH CỦA CON LĂN

Trục quay mà chuyển động quay xảy ra. Nó được lắp đặt bên trong trống và cố định vào cấu trúc.

Đầu đặt ổ trục nằm ở cuối trục. Đây là những gì cho phép neo đậu cơ giới hóa và luân chuyển. Nó tác động lực kéo lên đầu.

Một hình trụ bên ngoài xung quanh trục trung tâm. Đây là bề mặt mà vật liệu sẽ di chuyển. Nó cho phép nhiều tùy chọn khác nhau về độ hoàn thiện để phù hợp với loại vật liệu được di chuyển (mạ kẽm, mạ kẽm, sơn, kết cấu có tay cầm, v.v.).

Hệ thống điện: Đây là một hệ thống tùy chọn được thiết kế để tự động hóa chuyển động của băng tải con lăn. Nó có thể kiểm soát tốt luồng hàng hóa và tối ưu hóa thời gian.

ƯU ĐIỂM CỦA CON LĂN BĂNG TẢI

Những ưu điểm của con lăn hậu cần được tóm tắt như sau:

Năng suất cao hơn. Chúng tối ưu hóa chuyển động, cung cấp dòng chảy liên tục 24/7 và giảm thời gian sản xuất, thời gian xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa

Tính linh hoạt. Chúng linh hoạt, dễ thích nghi và hoàn toàn có thể tùy chỉnh do nhiều yếu tố mà chúng hỗ trợ. Các loại mạch khác nhau có thể được cấu hình, và có thể được sửa đổi và mở rộng để phù hợp với sự phát triển của công ty.

Bảo mật tối đa. Chúng chứa nhiều thành phần được thiết kế để giữ an toàn cho hàng hóa và người vận hành. Ví dụ, chúng có tính năng kiểm soát điều chỉnh tốc độ để đảm bảo bảo vệ thêm cho hàng hóa hoặc các mặt hàng dễ vỡ.

Độ tin cậy và hiệu quả: Đây là một giải pháp rất đáng tin cậy và toàn diện trong lĩnh vực hậu cần, điều này chắc chắn đã chứng minh được hiệu quả của nó.

Tiết kiệm chi phí. Chúng mang lại lợi tức đầu tư (ROI) nhanh chóng bằng cách loại bỏ chuyển động lặp đi lặp lại. Hơn nữa, chúng là một khoản đầu tư có thể được khấu hao trong nhiều năm vì các yếu tố của nó có khả năng chống chịu cao và lâu bền.

Nói một cách đơn giản, con lăn băng tải là một hệ thống vận chuyển giúp tăng năng suất, hiệu quả quy trình và lợi nhuận.
con lăn băng tải

CÁC KHÍA CẠNH KỸ THUẬT CỦA CON LĂN BĂNG TẢI
 

– Chất lượng bề mặt tốt: Bề mặt bên ngoài nhẵn, không bị biến dạng hoặc có vết. Trong nhiều trường hợp, các ống được mạ kẽm điện yêu cầu hoàn thiện bề mặt bằng thép cán nguội, thường là 0,7 μm

– Đường hàn bên trong: Chiều cao của đường hàn được xác định theo thông số kỹ thuật của khách hàng và được thiết kế để đạt được sự phù hợp hoàn hảo với hệ thống đầu. Giá trị điển hình là từ 0 đến 0,3 mm

– Độ thẳng: Như với khái niệm trước đây, độ thẳng của ống là một khía cạnh quan trọng để đạt được chuyển động quay trơn tru và đều

– Đường kính bên ngoài: Độ chính xác kích thước bên ngoài cao và dung sai chặt chẽ hạn chế sự phóng noãn của ống

– Đường kính bên trong: Độ chính xác kích thước bên trong với dung sai chặt chẽ để chứa đầu đúng cách

Các loại con lăn làm băng tải

 

Xem thêm:

https://blogchiasekienthuc.net/cac-quy-trinh-va-hoat-dong-gia-cong-co-khi-hien-nay/

https://blogchiasekienthuc.net/

Related posts

Mách bố mẹ cách trị sâu răng trẻ em đơn giản mà hiệu quả nhất

Nguyễn Đan Thanh

Vì sao những chiếc đồng hồ nam Casio mạ vàng không bao giờ lỗi mốt?

Nguyễn Đan Thanh

Review dòng Mascara Kiss Me của Nhật Bản có tốt không?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment