Tin tức

Tìm hiểu về các hệ thống điện năng lượng mặt trời

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời hiện nay đang được khuyến khích phát triển ở VN, và EVN luôn tạo điều kiện cho các gia đình và chủ doanh nghiệp đang có ý định đầu tư năng lượng mặt trời nhằm mục đích giảm bớt lượng điện tiêu thụ từ điện lực, tiết kiệm tiền điện và hướng đến phát triển nguồn năng lượng tái tạo này.

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập là gì?

Hệ thống điện NLMT độc lập là hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào công suất mà các tấm pin năng lượng mặt trời sinh ra không hòa vào lưới điện quốc gia.

Ưu Điểm:

– Phù hợp với các khách hàng ở vùng sâu vùng xa mà hệ thống lưới điện quốc gia chưa kéo tới.

– Các trang trạ, các vườn cây ăn quả lớn, hoặc ao chuồng cần hệ thống điện và tưới tiêu lớn với công suất tiêu thụ điện lớn.

– Các hộ gia đình hiện đang phải sử dụng nhờ điện của gia đình khác mà hệ thống lưới điện không cho hòa lưới vì một số lí do nào đó.

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoạt động hoàn toàn độc lập nên cho dù EVN có cắt điện thì nhà bạn vẫn có điện để sử dụng.

Nhược Điểm:

– Phụ thuộc hoàn toàn và tuyệt đối vào hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, vì thế những hôm trời mưa, mây mù thì bạn sẽ không có điện để sử dụng.

– Hệ thống tự cung tự cấp điện và không hòa vào mạng lưới điện quốc gia, vì thế bạn cần phải có bộ lưu trữ để sử dụng điện vào ban đêm. Đây vẫn là 1 nhược điểm khá lớn đối với hệ thống điện mặt trời độc lập.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới là gì?

Ưu Điểm:

– Phù hợp với tất cả những gia đình đang có chi phí giá điện tăng cao do nhu cầu sử dụng lớn, các khách hàng có nhu cầu đầu tư hệ thống điện mặt trời với mục đích sinh lời với số tiền nhàn rỗi.

– Hệ thống có thể hòa vào lưới điện quốc gia do đó sẽ rất ổn định trong việc cung cấp điện trong sinh hoạt, kể cả ban ngày lẫn buổi tối.

– Sinh lời từ điện năng lượng mặt trời tạo ra nguồn thu nhập ổn định hàng năm, hệ thống được bảo hành lên tới 20 năm từ đơn vị lắp đặt.

Nhược Điểm:

– Do phải hòa lưới vào điện quốc gia nên việc EVN cắt điện thì hệ thống điện cũng sẽ không thể hoạt động.

– Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời hết hạn thì việc xử lý các tấm pin năng lượng mặt trời là cực kỳ quan trọng nếu không nó sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường.

– Khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời ở những nơi không có nắng hoặc nắng ít thì công suất sẽ không cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí bỏ ra và mất nhiều thời gian để hoàn vốn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Laptops For College Students

Tiết kiệm năng lượng có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thiết bị điện hiệu quả.

Mách bạn 5 kem chống nắng Vichy cho da dầu mụn tốt nhất

Related posts

Các quy trình và hoạt động gia công cơ khí hiện nay

Nguyễn Đan Thanh

Lịch tiêm phòng vacxin cho gà đáng tin nhất hiện nay

Nguyễn Đan Thanh

Cách làm trắng răng bằng cà rốt và 4 tác dụng của cà rốt với cơ thể

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment