Công nghệ Tin tức

Thuế điện tử – thời gian nộp thuế chỉ tính bằng phút

Thuế điện tử đã được triển khai sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Khác với phương thức nộp thuế truyền thống, thuế điện tử giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc nộp thuế. Việc nộp thuế giờ đây chỉ cần tính bằng phút. Bên cạnh việc mang đến những mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử, trong bài viết này sẽ làm nổi bật tiện ích tiết kiệm thời gian mà thuế điện tử mang lại cho các doanh nghiệp.

Thuế điện tử mang lại lợi ích rất lớn đối với người nộp thuế, dù ở bất cứ đâu, thời điểm nào người nộp thuế cũng có thể kê khai nộp tiền qua kênh giao dịch điện tử của ngân hàng khi kết nối với mạng internet, không phải đến quầy giao dịch. Như vậy, thay vì phải soạn hồ sơ thuế, rồi đi đến tận cơ quan làm việc của cơ quan thuế và chờ xếp hàng đến lượt mình rất mất thời gian như trước kia, đặc biệt là việc quá tải người nộp thuế thường thấy vào những mùa cao điểm; thì giờ đây, người nộp thuế có thể dễ dàng nộp thuế ở bất cứ đâu, có thể là ở cơ quan, ở nhà… bất cứ chỗ nào miễn là có Internet. Chỉ cần so khoảng thời gian đi lại để nộp thuế theo cách truyền thống với thuế điện tử là đã thấy thuế điện tử tiết kiệm lượng lớn thời gian hơn hẳn. Với quỹ thời gian lớn còn thừa, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện các công việc khác mang đến hiệu quả công việc cao hơn, việc sử dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

thuế điện tử

Cũng vì thuế điện tử thuận tiện, tiết kiệm thời gian nên cũng kéo theo hàng loạt các lợi ích khách như vấn đề cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp, giảm thủ tục hành chính thấy rõ, đồng thời còn thuận tiện trong việc lập chứng từ nộp tiền từ Cổng thông tin điện tử hải quan đảm bảo thông tin chính xác trước khi cung cấp cho cơ quan thu để nộp tiền.

Trường hợp người nộp thuế sử dụng bảo lãnh chung bằng điện tử sẽ chủ động thời gian làm thủ tục hải quan, hoàn thành nghĩa vụ thuế bằng bảo lãnh tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, không kể ngày nghỉ, ngày lễ ngân hàng không làm việc. Ngay sau khi ngân hàng đã truyền thông tin bảo lãnh tiền thuế điện tử, người nộp thuế kịp thời mở tờ khai hải quan, hạn chế tối đa thời gian làm thủ tục hải quan, thời gian nộp tiền thuế.

Đối với cơ quan Hải quan, sự thay đổi mới này cũng giúp tăng tốc độ xử lý thông tin phí, lệ phí của các bộ, ngành thông qua ngân hàng và một cửa quốc gia, kịp thời xử lý thông quan hàng hóa, tiền đề cho Cơ chế một cửa.

 Mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử 

Chức năng tra cứu nghĩa vụ thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax

Có thể thấy, trong thời đại tất cả các công việc đều được số hóa như hiện nay, thì việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến như nộp thuế điện tử là điều vô cùng cần thiết, thúc đẩy công việc của các doanh nghiệp tăng tốc, tăng sức cạnh tranh doanh nghiệp, sức cạnh tranh quốc gia. Đối với các doanh nghiệp đã thực hiện việc triển khai sử dụng các dịch vụ công có thể thấy đã đạt được những hiệu quả to lớn; còn với các doanh nghiệp chưa triển khai thực hiện các dịch vụ công thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các doanh nghiệp khác và việc chiếm lĩnh thị trường.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp có thể hiểu hơn lợi ích tiết kiệm thời gian mà thuế điện tử mang lại, bên cạnh đó là một số các lợi ích thiết thực khác cùng với sự cấp thiết của việc phải triển khai sử dụng các dịch vụ công trực tuyến như thuế điện tử

Related posts

Doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động?

Nguyễn Đan Thanh

Bốn lưu ý giúp bạn biết đất như thế nào là tốt

Nguyễn Đan Thanh

Review dòng Mascara Kiss Me của Nhật Bản có tốt không?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment