Tin tức

Thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Để có thể đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lao động, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản, công dân Việt Nam cần chuẩn bị cho mình những hành trang cụ thể do Nhật đưa ra đối với người lao động nước ngoài. Sinh sống và làm việc tại nước ngoài tạo ra rất nhiều cơ hội cho người Việt, song để có thể duy trì cuộc sống ổn định tại đó, chúng ta phải tìm hiểu các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 mới nhất để bổ sung và hoàn thiện các bước chuẩn bị.

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 gồm những tiêu chí nào ?

Thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Nhìn chung điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 không có thay đổi gì lớn so với những năm trước đó, chỉ có tính chất điều kiện đã bớt khắt khe hơn vì Nhật Bản đang ngày càng mở cửa, đón nhận nhiều nguồn lực lao động từ nước ngoài. điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 có các tiêu chí sau đây :

Đầu tiên là về độ tuổi, sức khỏe và ngoại hình : công dân phải đủ 18 tuổi trở lên mới được ứng tuyển đi xuất khẩu lao động. Có nhiều ngành nghề ứng với các độ tuổi khác nhau, hầu hết là dành cho độ tuổi từ 18 đến 30. Người lao động phải có một sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực công việc.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển luôn phải có kết quả khám sức khỏe, không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, bệnh viêm phổi, lậu, giang mai,… Về ngoại hình không được quá gầy hoặc quá béo. Nam cao > 160cm, nặng >50kg, nữ cao >150cm nặng > 40kg.

Thứ hai là về trình độ văn hóa và trình độ tay nghề : không phải ngành nghề nào cũng yêu cầu tay nghề nhưng nếu bạn chọn các ngành như may mặc, cơ khí,… thì bắt buộc phải trải qua các lớp đào tạo chuyên môn. Để đạt điều kiện ứng tuyển xkld, tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2, hoặc bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu công ty yêu cầu.

Thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Xem thêm: Quay trộm du khách tắm, tàu du lịch Hạ Long bị cấm hoạt động và Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 dễ hay khó ?

Nhật Bản đang ngày càng xiết chặt mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam và luôn mở cửa đón nhận nguồn nhân lực xuất khẩu.

Do vậy để có khả năng được tuyển dụng cao nhất, người lao động hãy chuẩn bị cho chính mình để có thể đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản 2020 từ hồ sơ đến khả năng tài chính để có thể sinh sống và làm việc ổn định, lâu dài tại Nhật Bản. Các điều kiện không quá khó khăn, bởi vậy người lao động Việt Nam có cơ hội rất lớn để được làm việc tại Nhật Bản.

Xem thêm các tin hay khác tại https://xkldnamhai.com/ nhé các bạn!

Related posts

Cách tăng chất nhờn khi quan hệ kích thích ham muốn ở phụ nữ

Nguyễn Đan Thanh

Nên chọn loa nào lắp âm trần chất lượng, uy tín

Nguyễn Đan Thanh

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment