Tin tức

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời

Mọi người đều biết rõ lợi ích chính khiến hệ thống điện mặt trời được sử dụng phổ biến đó là – TIẾT KIỆM CHI PHÍ. Tuy nhiên người dùng lúc đầu cần bỏ ra một khoản không nhỏ để lắp đặt, sử dụng hệ thống này. Do đó có không ít người băn khoăn, không biết thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời có lâu không? Để bạn bỏ túi đáp án chính xác nhất, bài viết dưới đây Intech Energy đã giải đáp chi tiết bạn hãy theo dõi nhé.  

Dự kiến chi phí lắp đặt điện mặt trời

Trước khi tính toán thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời, mọi người cần dự trù trước chi phí lắp đặt đã. Dựa theo khảo sát của hiệp hội ngành công nghiệp NLMT tại Hoa Kỳ, chi phí lắp đặt điện mặt trời trung bình của thế giới đã giảm đi ~50%. 

Thực tế tại nước ta những năm 2018 – 2020, chi phí lắp đặt điện mặt trời thường dao động ở con số 20-30 triệu đồng/kWp. Tới thời điểm hiện tại con số này đã giảm đi rất nhiều, rơi vào khoảng 14-17 triệu đồng/kWp. Dự kiến chi phí lắp điện mặt trời sẽ tiếp tục giảm trong thời gian sắp tới. Không khó hiểu khi số lượng người lắp đặt, sử dụng điện mặt trời ngày càng tăng. 

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hiện nay dao động từ 14-17 triệu đồng/kWp

Vậy, thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời mất khoảng bao lâu? 

Để tính thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời, người dùng cần xác định một số yếu tố liên quan tới tổng chi phí lắp đặt và lợi nhuận thu về từ hiệu suất hoạt động của hệ thống. Cụ thể: 

Tổng chi phí lắp đặt điện mặt trời 

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời thường phụ thuộc vào kích thước, quy mô và chất lượng của dự án cũng như các thiết bị có trong hệ thống. 

Ưu đãi thuế

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời dài hay ngắn còn phụ thuộc vào một số khoản giảm thuế liên quan đến việc lắp đặt điện mặt trời đang được nhà nước hỗ trợ. Hộ gia đình sẽ có ưu đãi khác, doanh nghiệp lắp đặt điện NLMT sẽ có ưu đãi khác. Chính vì thế thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời của mỗi dự án ít nhiều sẽ khác nhau. 

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời còn phụ thuộc vào ưu đãi thuế của nhà nước với người dùng

Hạn mức sử dụng điện hàng tháng

Thời gian hoàn vốn còn phụ thuộc vào lượng điện mặt trời bạn tiêu thụ trong một tháng. Để hoàn vốn nhanh, bạn cần xác định rõ hàng tháng mình dùng khoảng bao nhiêu điện nhằm lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp. Tránh việc lãng phí, đầu tư lắp đặt quá lớn nhưng dùng không hết khiến thời gian hoàn vốn trở nên dài hơn. 

Sản lượng điện ước tính 

Một yếu tố nữa có thể ảnh hưởng tới thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời đó là đặc điểm thời tiết nơi bạn đang sử dụng điện mặt trời. Những khu vực nắng nhiều, ít mưa, ít lạnh… thì hiệu suất chuyển đổi điện NLMT sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp thời gian hoàn vốn của người dùng được nhanh hơn. 

Bán điện cho nhà nước 

Hiện nay nước ta đang khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư sử dụng điện mặt trời. Bởi vì điện lực Việt Nam đang thiếu hụt điện, do đó khi lắp đặt hệ thống điện NLMT, người dân có thể làm hợp đồng để bán điện dư thừa cho nhà nước. Nhà nước sẽ mua điện mặt trời với mức giá 1.943 VNĐ/kWh, với mức giá này bạn có thể nhanh chóng hoàn vốn sau khi lắp đặt điện mặt trời. 

Bán điện cho nhà nước cũng giúp người dùng rút ngắn thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời

Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn phần nào tính được thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời. Nếu bạn muốn hoàn vốn nhanh chóng thì liên lạc cho Intech Solar để nhân viên tư vấn hệ thống điện thật phù hợp.   

>>Xem thêm:

  1. Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời
  2. Vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh
  3. Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không

Related posts

Đi lao đông xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Nguyễn Đan Thanh

Công văn 3200/TCT-KK về thông báo phát hành hóa đơn

Nguyễn Đan Thanh

Ganbatte kudasai nghĩa là gì trong tiếng Nhật

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment