Tin tức

Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không

Hiện nay mọi người ngày càng quan tâm đến việc lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà bởi vì nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên có một bộ phận người dùng khá băn khoăn, không biết tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không? Bài viết dưới đây Intech Solar đã giải đáp chi tiết để bạn bỏ túi đáp án chính xác nhất. 

Ưu điểm của phương pháp lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà 

Trước khi bỏ túi đáp án chính xác cho câu hỏi tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không, đầu tiên bạn hãy điểm qua một số ưu điểm khiến nhiều người có ý định sử dụng điện mặt trời mái nhà đã nhé. Cụ thể: 

  • Thời gian khảo sát, tư vấn, lắp đặt điện mặt trời nhanh chóng.

  • Chi phí vật tư, lắp đặt phải chăng.

  • Bảo vệ tốt mái nhà của bạn.

  • Tiếp xúc tốt với ánh nắng mặt trời, đảm bảo hiệu suất chuyển đổi điện. 

Lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm

Quy trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà

Hiện nay có 02 quy trình lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà thường được mọi người lựa chọn, sử dụng. Bao gồm phương pháp gắn chân đế cho hệ thống và phương pháp mái nhà dốc. Để bạn có đáp án chính xác về việc tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không thì bạn hãy điểm qua các thông tin về 02 phương pháp này như sau: 

Điện mặt trời trên mái nhà gắn chân đế 

Phương pháp lắp đặt này sẽ thích hợp với các toà nhà thương mại hoặc nhà dân có mái bằng. Về cơ bản thì điện mặt trời mái nhà gắn chân đế sẽ bao gồm các khối bê tông đúc sẵn hoặc khối thép được neo vào mái nhà. Người dùng có thể đặt các tấm pin vào bất kỳ vị trí và góc nào để thu được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. 

Điện mặt trời trên mái nhà gắn chân đế

Điện mặt trời trên mái nhà với mái nhà dốc 

Dạng lắp đặt này phân thành 03 kiểu nhỏ, bao gồm: 

  • Hệ thống giá đỡ không có đường ray: Công ty lắp đặt sẽ không sử dụng bất kỳ đường ray nào để gắn tấm pin NLMT vào các mái dốc. Thay vào đó, họ sẽ dùng ốc-vit và bu lông để gắn trực tiếp các tấm pin vào mái nhà của bạn. Đây là kiểu lắp đặt phổ biến nhất vì hầu hết mái nhà ở Việt Nam đều là loại dốc. 

  • Hệ thống gắn ray: Đơn vị sẽ gắn một bộ ray lên mái nhà bằng ốc vít cùng với bu lông để lắp đặt tấm pin NLMT vào các đường ray thông qua một bộ kẹp.

  • Hệ thống hàng ray: Phương pháp này sẽ bao gồm nhiều đường ray tạo thành hàng song song, mỗi một hàng sẽ gắn nhiều tấm pin NLMT. 

Vậy, tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không?

Câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG cho vấn đề này sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt của đơn vị mà bạn lựa chọn. Đồng thời còn xét đến yếu tố mái nhà của bạn có đủ chắc chắn để chống đỡ trọng lượng của tấm pin NLMT không? Mỗi một tấm pin mặt trời sẽ có trọng lượng tương đối nặng, dao động từ 15 – 30kg (tùy loại). Hầu hết một hệ thống điện mặt trời mái nhà sẽ có 10 – 15 tấm. Tổng trọng lượng mà mái nhà phải chống đỡ trong vòng 20-25 năm (tuổi thọ trung bình của điện mặt trời) là 150 – 450kg.  

Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà nếu mái nhà đã xuống cấp, quá cũ 

Chính vì thế, phần đông các công ty lắp đặt điện mặt trời thường khảo sát, đo đạc một vài kích thước cần thiết trước khi tư vấn, để lắp đặt chuẩn xác cho khách hàng. Nếu tuổi thọ mái nhà đã quá cũ, không chống đỡ nổi giàn pin mặt trời thì việc hư hại mái nhà là điều hiển nhiên.

Phương pháp giải quyết tốt nhất đó là thay mới mái nhà và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cùng một lúc để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong tương lai. Nếu mái nhà còn mới, chịu được trọng lượng của tấm pin NLMT thì hệ thống hoàn toàn không ảnh hưởng hay gây hư hại cho mái nhà của bạn đâu. 

Bài viết này chúng tôi đã tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không của bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất. Từ đó có quyết định chính xác hơn khi lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà. 

 

>>Xem thêm:

  1. Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời
  2. Vì sao tấm pin mặt trời lại có màu xanh
  3. Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không

Related posts

Top 3 Đồng hồ nam Casio được giới trẻ ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Nguyễn Đan Thanh

Phương pháp thi công chống thấm ngược tường nhà hiệu quả

Nguyễn Đan Thanh

Những loại phí dịch vụ chung cư bạn cần biết

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment