Công nghệ Tin tức

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng?

Phần mềm HTKK là một phần mềm mã vạch được Tổng cục Thuế phát hành để hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế, quyết toán thuế và các loại thuế khác. Việc sử dụng phần mềm này đã đem lại rất nhiều thuận tiện và giảm tải được những thủ tục rườm rà. Sau khi nâng cấp phiên bản mới của HTKK và khắc phục một số lỗi cũ như cài đặt HTKK bị lỗi, không đăng nhập được,… một số lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số lỗi đó và cách xử lý giúp kế toán không phải loay hoay khi gặp phải.

 

Một số lỗi có thể phát sinh khi cài đặt và sử dụng HTKK 4

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, doanh nghiệp lớn).

Ngoài ra bạn cũng có thể tự xử lý bằng cách: Nhấp chuột phải, chọn Properties, chọn tiếp “run this program as an administrator”, sau đó Apply rồi chọn OK.

htkk

2. Do khi cài đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”. Lỗi này bạn nên xử lý bằng cách gỡ phần mềm và chạy install lại bằng lệnh “Run administrator”.

3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các thông tư hết hiệu lực gây ra lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK 4 và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, có thể sử dụng song song cả 2 phiên bản cùng lúc.

4. Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”: Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiển thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được để folder tiếng Việt có dấu đó mà phải sửa tên thư mục thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

5. Lỗi không gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK: Lỗi font chữ, không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm HTKK: lỗi này có thể là do bạn cấu hình bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa đúng cách.

Cách xử lý:

– Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar, chọn “Bảng điều khiển…[CS+F5] hoặc bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.

– Trên bảng điều khiển của UniKey bạn chọn nút “Mở rộng”.

– Trên bảng điều khiển mở rộng thì bạn tích vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”.

– Sau đó bấm nút “Đóng” để hoàn tất cài đặt.

 

Hóa đơn tự in có cần đóng dấu không?

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK đúng cách để tránh xảy ra một số lỗi như đã nêu trên:

– Trước hết, bạn cần giải nén bộ cài đặt HTKK 4 sau khi đã tải về máy tính.

– Khởi động file cài đặt Setup.exe bằng quyền quản trị viên (Run as Administrator).

– Click YES, OK, RUN hoặc More info, chọn tiếp Run để chấp nhận cài đặt.

– Chọn Tiếp tục, chọn thư mục cài đặt: Mặc định ứng dụng HTKK 4.0 sẽ được đặt tại thư mục

Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK 4.0 tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

– Kiểm tra lại thông tin thư mục cài đặt rồi click nút Cài đặt.

– Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt.
 

Related posts

Tìm kiếm đơn vị thi công lắp đặt hàng rào ngoài trời chuyên nghiệp, giá rẻ

Nguyễn Đan Thanh

Trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay xem gì cùng Traudau.tv?

Nguyễn Đan Thanh

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment