Công nghệ Tin tức

Những kiến thức cần biết khi đi thuê tủ Rack hiện nay

Thuê tủ Rack là một việc hết sức cần thiết đối với những doanh nghiệp đang đầu tư xây dựng hệ thống máy chủ để lưu trữ dữ liệu hiện nay. Có tủ Rack thì máy chủ mới được bảo vệ và hoạt động một cách hiệu quả được. Chính vì vậy mà trước khi đi thuê tủ Rack, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản nhất nhưng rất cần thiết như tủ Rack là gì và có những loại tủ Rack nào nhé!

Khái niệm tủ Rack

Tủ Rack còn được gọi là tủ mạng, là một thiết bị chuyên dùng để gắn các thiết bị vào khung tủ, được sử dụng một cách phổ biến trong các hệ thống mạng. Nhờ có tủ Rack mà hệ thống mạng được bảo vệ và các thiết bị kỹ thuật được tập trung vào một nơi như Router, Switch, Gateway, tường lửa, Patch Panel… cùng nhiều thiết bị khác. Để làm gì? Để giảm thiểu tối đa các tác động từ môi trường bên ngoài, tối ưu hóa không gian sử dụng và dễ dàng trong việc bảo hành, sửa chữa.

Tiêu chuẩn của tủ Rack là 19 inch với nguyên vật liệu chính là thép và tôn với độ dày nằm trong khoảng từ 1,2 đến 1,5 mm. Các tủ Rack có độ chính xác về chiều cao dựa vào công nghệ cắt CNC. Ngoài ra, tủ Rack còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện làm từ Thái Lan giúp cho nó có độ bền cao hơn và trông có tính thẩm mỹ hơn. Khi đặt các máy chủ vào các tủ Rack thì bạn nên xem kích thước của hai cái này có phù hợp với nhau hay không thì mới thuê.

Các loại tủ Rack phổ biến hiện nay

– Tủ Server Rack: là dòng tủ Rack được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với thiết kế thông minh và hiện đại. Trong đó, cánh cửa tủ trước và sau đều kín và được đục những lỗ nhỏ nhằm giúp cho các thiết bị bên trong được thông thoáng và hạ bớt nhiệt độ. Các lỗ thoáng này có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đó là giúp không khí lưu giữ bên trong được thải ra ngoài và nhiệt độ được thoát ra ngoài, làm mát cho thiết bị.

Những kiến thức cần biết khi đi thuê tủ Rack hiện nay

Tủ Server Rack này sở dĩ được ưa chuộng sử dụng là do tính an toàn cao của nó. Với thiết kế kín và lỗ thoáng như vật thì các thiết bị sẽ được bảo vệ trong một không gian kín và tránh tiếp xúc với các tác động bên ngoài như va đập chẳng hạn và đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn cho con người. Tủ Rack này sử dụng nhiều khóa bảo vệ nên có thể phòng chống sự xâm nhập đánh cắp thông tin từ bên ngoài.

– Tủ Rack treo tường (Wallmount Rack): với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi thì những tủ Rack loại này thường được sử dụng để gắn tường. Như tủ Server Rack thì tủ treo tường này cũng nhằm hạn chế những tác động từ môi trường ngoài đến thiết bị bên trong. Một ưu điểm của nó chính là được lắp đặt hệ thống quạt tản nhiệt với kích thước nhỏ gọn giúp xua tan đi khí nóng của máy chủ bên trong. Tuy nhiên với kích thước như vậy thì nó chỉ được sử dụng cho số lượng thiết bị ít và kích thước nhỏ mà thôi, chỉ thích hợp đặt trong các phòng máy nhỏ.

Những kiến thức cần biết khi đi thuê tủ Rack hiện nay

– Tủ Open Rack: được thiết kế một cách đơn giản và có hình dạng như một hệ thống giá đỡ được sử dụng để đựng các máy tính và thiết bị hỗ trợ. Khác với hai dòng tủ trên được thiết kế kín, tủ Open Rack được thiết kế mở hoàn toàn  với hệ thống khung khoa họa, không có cửa trước lẫn cửa sau. Việc lắp đặt một cách dễ dàng và bảo trì thuận lợi với chi phí đầu tư thấp là ưu điểm lớn nhất của tủ Rack này, tuy nhiên độ an toàn lại không bằng những loại tủ khác.

Những kiến thức cần biết khi đi thuê tủ Rack hiện nay

>> Có thể bạn quan tâm:

Dàn karaoke sony hát có hay không?

Hướng dẫn sửa con lăn chuột máy tính bị hỏng

Related posts

Tất tần tật về Switch Cisco 9300 cho bạn cần

Nguyễn Đan Thanh

Những mô hình xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas

Nguyễn Đan Thanh

Giá tour du lịch Triều Tiên bao nhiêu?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment