Tin tức

Mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Bên cạnh những vướng mắc về việc hóa đơn điện tử có kèm bảng kê được không? Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang muốn chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử có xu hướng tìm hiểu về mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn. Vậy so với mẫu hồ sơ giấy thì mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử có gì khác biệt?

Bộ hồ sơ mẫu phát hành hóa đơn vẫn sử dụng các mẫu đăng ký đính kèm trong Thông tư 32/2011/TT-BTC. Các doanh nghiệp có thể tải các mẫu này từ các nguồn luật chính thống hoặc sử dụng ngay các mẫu trên phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Việc nộp bộ hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn này là hoạt động bắt buộc và cần thiết để cơ quan thuế nắm bắt được doanh nghiệp đang sử dụng hình thức hóa đơn nào và có đúng theo quy định không? Bộ hồ sơ thông báo bao gồm:

– Thứ nhất là quyết định sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

– Thứ hai là thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

– Và cuối cùng là Mẫu hóa đơn.

thông báo phát hành hóa đơn

Trong đó, Hoá đơn mẫu là bản in thể hiện đúng, đủ các tiêu thức trên liên của hóa đơn giao cho người mua loại được phát hành, có số hóa đơn là một dãy các chữ số 0 và in hoặc đóng chữ “Mẫu” trên tờ hóa đơn.

Thời hạn: Thông báo phát hành hóa đơn và hoá đơn mẫu phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Thông báo phát hành hóa đơn và hoá đơn mẫu phải được niêm yết rõ ràng ngay tại DN sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn.

Bộ hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử bao gồm:

– Quyết định sử dụng hoá đơn điện tử ( Theo Mẫu số 1 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC)

– Thông báo phát hành hoá đơn điện tử theo Mẫu. (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC)

– Mẫu hồ sơ doanh nghiệp đăng ký sử dụng: Tùy vào từng doanh nghiệp mà mẫu này có những nét đặc trưng riêng về màu sắc, đường vườn, vị trí hiện logo, …

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức để gửi đến cơ quan thuế:

Cách 1: Thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng

Cách 2: Nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử trực tiếp đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp 

Chức năng tra cứu nghĩa vụ thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax 

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng?

Để có thể triển khai nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng, thuận tiện thì các doanh nghiệp cần tìm cho mình đối tác cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai sử dụng hóa đơn.

Hiện tại để giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng thuận tiện  trong việc theo dõi các danh sách các doanh nghiệp cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng. Trên phần mềm có hỗ trợ doanh nghiệp tất cả các bước thông báo phát hành hóa đơn điện tử. Hướng dẫn khởi tạo hồ sơ được tối ưu ngay ở trang chủ phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các quy định về mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật hóa đơn điện hành hiện nay và có thể áp dụng vào thực tiễn triển khai sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay tại doanh nghiệp mình. 

Related posts

Các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở Sài Gòn nên thử 1 lần để biết

Nguyễn Đan Thanh

Cách kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho doanh nghiệp

Nguyễn Đan Thanh

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê ô tô tại Đặt Xe Việt ATV

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment