Lưu ý khi lựa chọn lót chuột

Đối với nhiều người dùng máy tính hiện nay, miếng lót chuột đã trở thành một trong những cái không thể thiếu. Đây được xem là một vật dụng không thể thiếu trong bộ sưu tập của các gaming thượng hạng cũng như những người sử dụng máy tính chuyên nghiệp, là sản phẩm mà bất cứ ai đều cần dùng.

Nhiều người cho rằng miếng lót chuột không quá quan trọng, nhiều người còn chẳng cần dùng đến sản phẩm này, tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, những sản phẩm như vậy sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình sử dụng cũng như giữ gìn chuột máy tính của bạn.

Không thể phủ nhận rằng, để tạo cho chuột máy tính có một không gian cũng như bề mặt tiếp xúc và cảm giác êm tay, mượt phím cho người dùng thì miếng lót chuột là không thể thiếu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu bàn di chuột giá rẻ được cung cấp bởi nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng và giá thích hợp, nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm chuyên dụng như vậy với giá ưu đãi, dưới đây sẽ là những lưu ý để bạn chọn lựa.

lót chuột

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì chắc hẳn bạn sẽ không hề cầu kỳ trong việc lựa chọn cho mình một miếng lót chuột. Vì bạn chủ yếu sử dụng máy tính trong những công việc văn phòng như soạn thảo văn bản, lướt web hay chơi một số game đơn giản nên hãy chọn những bàn di chuột giá rẻ thường thấy trên thị trường (giá tham khảo 10.000 đồng – 50.000 đồng), thậm chí đến lúc hỏng rồi thay cái khác cũng không tiếc.

Đối với những ai lo sợ việc sử dụng chuột trong thời gian dài mà không có các biện pháp bảo vệ sẽ khiến cổ tay của mình sẽ trở nên đau nhức, giải pháp cũng không hề thiếu. Người dùng chỉ cần tìm một tấm lót chuột có phần đệm đỡ cổ tay ở phía cuối, với giá thành cũng không cao hơn mức giá bên trên là mấy.

Với những người chơi game chuyên nghiệp, lót chuột chắc chắn sẽ là sản phẩm thiết yếu không thể thiếu. Sự mượt mà trong từng đường di chuyển cũng như sự nháy bén và chuẩn xác khi dùng chuột chính là ưu điểm lớn nhất mà ngay cả những người chuyên dùng cũng cần dùng đến sản phẩm chuyên biệt này.

Bàn di chuột cao cấp sẽ tối ưu hóa khả năng của cả phần cảm biến quang học lẫn feet (đế chuột), giúp các thao tác của gamer trở nên chính xác hơn rất nhiều.

Một trong những điều lưu ý khi mua miếng lót chuột đó là chất liệu lót chuột hoặc kích thước miếng lót chuột. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã lót chuột khác nhau được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Lót chuột mềm làm từ vải dệt trên bề mặt đế chuột làm từ miếng xốp/cao su. Loại lót chuột này có thể cuốn lại và đem theo bên người rất tiện lợi nhất là với những tấm lót chuột lớn. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là phải thay thế thường xuyên do bề mặt vải hao mòn, cạnh có thể bị bong tróc và khó để làm sạch.

Lót chuột với bề mặt làm từ nhựa, đế làm từ cao su chống trượt nên bạn chỉ cần lau sơ bụi bẩn, nước tràn lên mặt chuột là có thể tiếp tục sử dụng không cần lo nghĩ. Điểm yếu của loại lót chuột này là không thể cuộn lại đem theo dễ dàng như lót chuột mềm.

Đó là những lưu ý khi bạn muốn mua cho mình một miếng lót chuột có độ bền cao cũng như sử dụng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: 

– Dàn karaoke sony hát có hay không?

– Hướng dẫn sửa con lăn chuột máy tính bị hỏng

Tấm lót chuột lớn dùng được cho cả chuột và bàn phím

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *