Tin tức

Lịch tiêm phòng vacxin cho gà đáng tin nhất hiện nay

Chăn nuôi gà là cơ hội phát triển kinh tế cho rất nhiều hộ chăn nuôi, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rất nhiều hiểm hoạ, nhất là bệnh tật. Tiêm phòng cho gà là biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình chăn nuôi. Để đảm bảo đàn gà của gia đình luôn có sức khỏe tốt, người nuôi cần tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin cho gà một cách tối ưu nhất.

Hiện nay, có rất nhiều những hướng dẫn tràn lan trên mạng về lịch tiêm vacxin, không khỏi khiến bà con hoang mang. Do đó, việc cập nhật thông tin cũng cần chọn lọc. Bài viết này sẽ gửi đến bà con lịch tiêm vacxin được cung cấp bởi Kênh Truyền hình nông nghiệp và nông thôn, được phát sóng trên VTC16. Đây là kênh truyền hình uy tín, cung cấp các thông tin chất lượng cho bà con nông dân trong nhiều năm trở lại đây.

Tuỳ loại vacxin mà bà con sẽ có hình thức tiêm, nhỏ, cho uống,… phù hợp, tốt nhất nên thực hiện vào thời tiết mát mẻ.

Lịch cụ thể như sau:

Ngày tuổi

Loại vác-xin

Cách sử dụng

Từ 1 – 7 ngày tuổi

Vacxin Marek

Tiêm phòng cho gà

Vacxin Lasota lần 1

Nhỏ mắt, nhỏ mũi

Vacxin Đậu gà

Chủng vào màng cánh

Vacxin IB lần 1

Cho uống

Từ 5 – 7 ngày tuổi

Vacxin Gumboro lần 1

Nhỏ mắt, mũi

Từ 15 ngày tuổi

Vacxin Gumboro lần 2

Nhỏ mắt, mũi

TỪ 20 – 25 ngày tuổi

Vacxin Lasota lần 2

Nhỏ mắt, mũi

Vacxin IB lần 2

Cho uống

Vacxin cúm gia cần lần 1

Tiêm dưới da gáy cổ

2 tháng tuổi

Vacxin Niucatxon hệ 1

Tiêm dưới da

Vacxin Tụ Huyết trùng

Tiêm dưới da

Vacxin cúm gia cầm lần 2

Tiêm dưới da gáy cổ

4 tháng tuổi

Vacxin đậu gà

Chủng vào màng cánh

Ngoài tiêm phòng vacxin, để gà phát triển tốt bà con cũnng cần hết sức chú trọng các yếu tố như nhiệt độ, thức ăn, nước uống để gà được khoẻ mạnh. Gà con mới nở có thân nhiệt chưa ổn định, thân nhiệt thấp hơn gà trưởng thành (370C), khả năng điều tiết thân nhiệt kém. Gà con có lớp lông tơ mỏng manh và khả năng sinh nhiệt kém nên dễ mất nhiệt, giảm thân nhiệt và chết vì lạnh, vì vậy cần phải sưởi ấm cho gà con. Ngay trong tuần đầu, gà con phải tập làm quen với thức ăn, nước uống và các điều kiện ngoại cảnh rất khác biệt so với môi trường máy ấp nhằm giúp gà hoàn thiện các chức năng sinh lý để chúng sinh trưởng và phát triển tốt.

Trong  tuần đầu, gà con có tốc độ sinh trưởng cao nhất nên nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng do kích thước và chức năng  hệ tiêu hóa chưa hoàn  chỉnh. Vì thế, thức ăn gà con phải có chất lượng cao, đủ và cân bằng axit amin giới hạn như lysin, methionin, đặc biệt các vitamin, nhất là vitamin A. Ở giai đoạn gà trưởng thành, bà con nên tăng cường các loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, bà con có thể sử dụng máy ép viên thức ăn để chế biến các thức ăn có sẵn thành các viên cám với hàm lượng dinh dưỡng tuỳ theo ý muốn, giúp gà hấp thụ tốt và phát triển khoẻ mạnh.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bà con đã nắm được lịch tiem vacxin cho gà một cách hiệu quả nhất. Ngoài các công tác phòng bệnh cho gà, bà con cũng cần chú trọng về phần thức ăn để gà phát triển khoẻ mạnh. Để có thể phối trộn  và chế biến thức ăn theo thành phần dinh dưỡng phù hợp cho đàn gà, máy ép cám viên mini là một trợ thủ đắc lực bà con nên sử dụng.Chúc bà con áp dụng thành công, gặt hái được nhiều hiệu quả kinh tế khi chăn nuôi loài vật nuôi này.

Xem thêm: https://blogchiasekienthuc.net/

Related posts

Thuê chỗ đặt máy chủ uy tín, chất lượng tốt

Nguyễn Đan Thanh

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời

Nguyễn Đan Thanh

Các bước kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt kế toán cần biết

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment