Tin tức

Lấy cao răng có đau không? 4 Tác hại của cao răng bạn nên biết

Hiện nay, lấy cao răng là phương pháp nha khoa được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên nhiều người thường thắc mắc việc lấy cao răng có đau không nên vẫn chần chừ chưa đi đến phòng khám nha. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi đến các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Mục lục


Giải đáp thắc mắc lấy cao răng có  đau không?

Giải đáp thắc mắc lấy cao răng có  đau không?

Tác hại của việc không lấy cao răng

Đối với một số người không lấy cao răng thì có thể gây ra những tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng như:

  • Cao răng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu trong khoang miệng và dẫn đến việc chảy máu chân răng nhiều. 
  • Gây ra răng bị xỉn màu, làm mất thẩm mỹ hàm răng. Nguy cơ men răng bị hỏng cao, gây ra nguy cơ sâu răng ngày càng cao.
  • Có nguy cơ gây bệnh tủy ngược dòng rất cao.
  • Cao răng còn là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm nha chu. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu xương răng và dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Đọc thêm:

Lấy cao răng có đau không? 

Lấy cao răng có gây đau hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Việc lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là tình trạng cao răng của bạn cũng như kỹ thuật lấy cao răng.

Nếu như trước đây kỹ thuật lấy cao răng thường sử dụng các dụng cụ cầm tay nên rất dễ gây tổn thương răng và nướu gây ra hiện tượng chảy máu và ê buốt. Thì hiện nay với công nghệ hiện đại, các phòng nha thường sử dụng công nghệ sóng siêu âm hiện đại để lấy cao răng, giúp thảm thiểu các tình trạng đau nhức và đẩy nhanh quá trình thực hiện lấy cao răng hơn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề lấy cao răng sẽ không gây đau đớn.

Lấy cao răng có làm răng bị yếu đi không

Hiện nay, thường có rất nhiều người có suy nghĩ là việc lấy cao răng sẽ làm răng bị yếu và mòn dần đi. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lấy cao răng hoàn toàn không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào đối với sức khỏe răng miệng, ngược lại còn có những tác động rất tích cực. Việc lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/ 1 lần giúp bạn luôn có được hàm răng khỏe mạnh, giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh và bảo vệ chân răng luôn chắc khỏe. Ngoài ra, lấy cao răng còn giúp bạn sở hữu được nụ hàm răng trắng sáng, không bị ố vàng và xỉn màu gây mất thẩm mỹ. Loại bỏ cao răng còn giúp bạn ngăn chặn được các bệnh về đường răng miệng như viêm lợi, hở cổ chân răng, viêm nướu, …

Lấy cao răng không gây hại đối với sức khỏe răng miệng

Lấy cao răng không gây hại đối với sức khỏe răng miệng

Những điều cần tránh sau khi lấy cao răng

Sau khi lấy cao răng, thì men răng và nướu lợi sẽ có cảm giác hơi tê buốt và không khỏe mạnh như trước đây, vì vậy bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau khi lấy cao răng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau như:

  • Hạn chế những loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hay quá lạnh để không tổn thương men răng.
  • Không sử dụng những loại nước uống có gas và nhiều axit như nước trà, coca, nước ngọt, …
  • Không hút thuốc lá vì lúc này men răng rất yếu và có thể bị làm sỉn màu răng do khói thuốc.
  • Không ăn những loại thực phẩm quá mềm hay quá dính sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Những lưu ý sau khi mới lấy cao răng

Những lưu ý sau khi mới lấy cao răng

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những vấn đề về việc lấy cao răng Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc lấy cao răng.

Related posts

Thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Nguyễn Đan Thanh

Những yếu tố cần quan tâm khi trang trí không gian ngoài trời

Nguyễn Đan Thanh

Review dòng đồng hồ Baby G BGA-240L sở hữu tính năng chạy bộ hấp dẫn

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment