Công nghệ

Kết cấu của một chiếc ghế sofa phòng khách

Ghế sofa đã trở thành một đồ nội thất thiết yếu cho mọi nhà ngày nay. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của gia đình, ta cần phải cẩn thận chọn ghế sofa đảm bảo an toàn cho phòng khách. Đặc biệt là ở nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và người già. Tránh các mầm bệnh liên quan đến dị ứng, mẩn ngứa ngoài da. Khi mua ghế sofa, bạn nên tìm hiểu qua về ghế sofa, các chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của ghế sofa. Cùng nhau đi tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của ghế sofa.

1. Kết cấu của ghế sofa

Kết cấu của ghế sofa phòng khách

  • Khung gỗ: Gỗ là vật phẩm không thể thiếu khi sử dụng ghế sofa, phổ biến nhiều là gỗ tếch, gỗ thông, gỗ cao su, bởi nếu là gỗ chuẩn thì có giá không phải rẻ nhưng có có chất lượng cực kỳ tốt, có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm.
  • Khung sắt: Hiện nay, khung gỗ sắt cũng được phổ biến không kém khung gỗ bởi nó nhẹ hơn khung gỗ. Khung gỗ sắt thường được sử dụng cho những loại ghế sofa đơn, đôn sofa, hay những loại ghế sofa cafe, ghế sofa cổ điển, ghế ăn…

2. Kích thước sofa

Kết cấu của ghế sofa phòng khách

Trước khi mua ghế sofa, bạn nên đánh giá kích thước của ghế sofa trước khi mua để không lãng phí thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khoảng cách giữa cửa và lối đi nên tối thiểu 1,5 mét. 

  • Chiều rộng: Chiều rộng ghế tối ưu là khoảng 60 – 75 cm. Khi ngồi, vẫn còn ít nhất 15 cm không gian ở mỗi bên. Nếu không, ghế sẽ không thoải mái và khó chịu. 
  • Chiều dài: Phụ thuộc vào không gian diện tích của căn phòng và tùy và mong muốn của từng khách hàng, thông thường chiều dài ghế rơi và từ 1,5 mét trở lên
  • Chiều cao: Chiều cao của ghế sofa khoảng 60 – 100 cm. 

3. Ghế sofa sử dụng để làm gì?

Nếu bạn muốn mua ghế sofa, bạn nên xem phòng đặt ghế sofa, chẳng hạn như phòng khách, phòng ăn, bởi vì các loại thiết kế sofa khác nhau sử dụng theo mục đích khác nhau. Sau đó phải xem ghế sofa đó dùng với mục đích gì? Và dùng cho bao nhiêu người ngồi trên ghế.

Xem thêm: Một số ghế sofa góc đang làm mua làm gió trên thị trường sofa

4. Kiểm tra ghế sofa

Tất nhiên, sự thoải mái khi sử dụng là điều quan trọng nhất nếu ghế sofa của bạn rất đẹp. Nếu bạn ngồi không thấy thoải mái, không có lợi ích gì ngoài việc trang trí nhà cửa. Để xem ghế sofa có thoải mái để mua hay không, bạn nên thử ngồi hoặc nằm khi ở nhận hàng hay kiểm tra hàng tại nơi mua ghế. Chúc bạn thành công.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GHẾ SOFA

5 điều cần tránh khi mua ghế sofa

Related posts

Cách khắc phục nhanh khi Mặt kính Samsung Galaxy S10 Lite bị trầy

Nguyễn Đan Thanh

Thay màn hình iPhone X có bị mất chống nước không?

Nguyễn Đan Thanh

Cách khắc phục Iphone bị treo táo

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment