Công nghệ

Cách khắc phục Iphone bị treo táo

Iphone bị treo logo quả táo của Apple là hiện tượng làm cho người sử dụng lo lắng nếu không tìm ra phương pháp để giải quyết. Trường hợp này xảy ra do chiếc Iphone mà bạn đang sử dụng bị jailbreak dẫn đến Iphone bị treo táo. Sau đây sẽ là giải thích cụ thể cho hiện tượng này và những cách khắc phục hiện tượng này khi gặp phải.

Iphone bị treo táo

 

1.Iphone bị treo táo là như thế nào?

Iphone bị treo táo thì bạn phải cần sử dụng đến thủ thuật Iphone jailbreak. Trước hết, Iphone jailbreak là một cách thức giúp bạn can thiệp được vào hệ thống của Iphone để phá vỡ những rào cản bảo mật của nó. Những hành động này sẽ làm thay đổi phầm mềm của Iphone nhằm loại bỏ những giới hạn đã được đặt ra từ trước của Apple với những chiếc Iphone.

Do khi bạn phá vỡ các nguyên tắc giới hạn phần mềm chỉ có thể được cài đặt từ Apple store nên với những máy Iphone đã bị jailbreak thì bạn có thể cài phần mềm từ các phần mềm bên ngoài Apple store về chiếc máy đã được jailbreak này và bạn còn có thể tự xử lí các nội dung tải về từ mạng.

Những lúc bắt buộc bạn phải jailbreak Iphone:

-Do bạn cài những ứng dụng, games từ bên ngoài vào Iphone mà Appstore không tồn tại.

-Do bạn dùng các phần mềm thay thế cho ứng dụng mặc định của IOS bởi chức năng của chúng có nhiều chức năng hơn các ứng dụng mà IOS có.

-Do bạn đã tùy biến giao diện của Iphone tức là cài các giao diện khác phù hợp theo ý muốn mà giao diện đó không tồn tại trong IOS.

2.Hậu quả của trường hợp jailbreak Iphone

Tuy jailbreak chỉ đem lại những nguồn lợi cho bạn những nguồn lợi trước mắt những sau đó sẽ là hàng loạt những hậu quả rất nguy hiểm cho chiếc Iphone của bạn. Đầu tiên, nó sẽ làm cho Iphone của bạn bị đơ, lag, điển hình đó chính là trường hợp treo logo (hay còn gọi là treo táo). Bên cạnh đó một vài tính năng hay phần mềm của chiếc Iphone cũng sẽ không còn hoạt động trơn tru, ổn định được như trước nữa.

Hậu quả của trường hợp jailbreak Iphone

Chiếc Iphone của bạn nhanh hết pin hơn, dễ chai pin. Tiếp theo, Iphone của bạn có nguy cơ về rủi ro về bảo mật cao hơn trước. Nhiều người khi jailbreak máy khi đăng nhập tài khoản iCloud đã bị đánh cắp thông tin. Không những thế, theo thống kê vào năm 2015 đã có 225,000 tài khoản iCloud bị đánh cắp thông tin.

Vì thực trạng này nên Apple đã đặt ra những nguyên tắc giới hạn giúp nâng cao chất lượng cho bảo mật của Iphone.

3.Các cách khắc phục lỗi Iphone bị treo táo nếu không khắc phục kịp thời

  • Cách 1: Xóa bộ nhớ cache của Safari bằng cách vào setting chọn mục Safari rồi click vào clear Cache and History để xóa dữ liệu.

  • Cách 2: Xóa hết dữ liệu của Safari trên iCloud. Để thực hiện cách này bạn vào Setting chọn iCloud và tắt mục Safari.

  • Cách 3: Khôi phục cài đặt mạng về ban đầu. Bạn cần vào Setting chọn General rồi chọn Reset và cuối cùng Reset Network Setting.

Trên đây là giải thích cho lý do vì sao Iphone bị treo táo và những nguyên nhân khi jailbreak Iphone. Bên cạnh đó cũng là những cách để khắc phục trường hợp khi Iphone bị treo táo.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:  

Cách nén file Css/Javascript trong website wordpress

Hướng dẫn cách kết nối amply với loa cực đơn giản

Điện thoại masstel có tốt không

Related posts

Thay màn hình iPhone 11 Pro tại quận 10 TPHCM

Nguyễn Đan Thanh

Những lí do nên mua switch cisco C9200L-24T-4G-A tại Net System.

Nguyễn Đan Thanh

Đồng hồ nam điện tử G-Shock GMW-B5000G-2 – đẳng cấp phái mạnh

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment