Công nghệ

Gợi ý cách làm một cây sáo trúc chuẩn

Sáo trúc là một loại nhạc cụ lâu đời của Việt Nam vì cách sử dụng không những đơn giản mà còn có thể dễ dàng tạo ra những âm thanh độc đáo. Nếu như bạn không muốn mua sáo trúc thì có thể tự tay làm cho mình một cây sáo trúc chuẩn với những gợi ý sau đây

>> Xem thêm: 

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua khóa cửa tốt nhất

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Gợi ý cách làm một cây sáo trúc chuẩn

Cây sáo trúc nhìn giản dị như vậy nhưng không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản về cấu tạo, chất liệu để làm nên những cây sáo trúc ưng ý.

Các tiêu chuẩn của một cây sáo trúc tốt:

Đầu tiên là cây sáo trúc phải đảm bảo đủ các nốt

Trong khi thực hiện những kỹ năng như gia công, đẽo gọt phải tính toán chính xác những vấn đề như trọng lượng, kích thước trong việc đặt các lỗ sáo cũng như các tone khác nhau.

Cây sáo chuẩn là cây sáo được làm trên những thân cây trúc già là lòng trong của cây sáo trúc rộng 13-13.5mm. Khi làm cây sáo trúc bạn phải chú ý đến việc tính toán kích thước lỗ thổi, lỗ định âm, các lỗ bấm.

Cây sáo phải dễ thổi và phát ra những âm vực mình mong muốn

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc mà tất cả các cây sáo đều phải có. Tuy nhiên cây sáo mà bạn làm có dễ thổi hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn kích thước của nòng ống.

Kích thước của lỗ thổi phải phù hợp với tông của cây sáo mà bạn muốn.

Lên đủ nốt:

Các cây sáo chuẩn là phải đảm bảo lên đủ 19 nốt và đảm bảo có 3 quãng.

Gợi ý cách làm một cây sáo trúc chuẩn

Trên đây là những bật mí nhỏ để bạn có thể tự làm cho mình những cây sáo trúc phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn không thể tự tay làm cho mình những cây sáo này thì có thể tìm đến những địa chỉ mua sáo uy tín để được tư vấn.

Trên thị trường có rất nhiều các đại lý cũng như những địa chỉ bán sáo khác nhau mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được cây sáo phù hợp và đảm bảo chất lượng?

Nếu như bạn là người mới chơi sáo trúc thì việc chọn lựa những cây sáo trúc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý sau đây:

  • Bạn có thể nhờ nhiều người đã có kinh nghiệm mua sáo tư vấn.
  • Tham khảo các trang web bán sáo trúc uy tín trên mạng bằng việc tìm hiểu kỹ những thông tin về mẫu mã, chất lượng cũng như tham khảo ý kiến đánh giá của những người mua sáo trước đó.
  • Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp những video hướng dẫn cách chọn sáo và mua sáo trúc giá rẻ trúc tốt trên youtobe.

Bạn có thấy những chia sẻ về cách làm sáo trúc trên đây có thú vị không, nếu như bạn có những cách làm khác hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

 

 

 

 

 

 

Related posts

Giới thiệu máy dán thùng carton tự động MK-AS823A

Nguyễn Đan Thanh

Kết cấu của một chiếc ghế sofa phòng khách

Nguyễn Đan Thanh

Lỗi màn hình xanh Win 10 và cách khắc phục lỗi hiệu quả

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment