Tin tức

Doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động?

Hiện nay, nhu cầu về nguồn lao động trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ngày càng càng nhiều. Chính vì vậy nhiều công ty thành lập với dịch vụ cho thuê lại lao động xuất hiện. Vậy các doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động?

Một giám đốc công ty tên A  tại Hà Nội đã có câu hỏi nhờ luật sư tư vấn như sau: Anh này đã góp vốn mở một công ty cũng với 2 người bạn của mình với lĩnh vực kinh doanh là cho thuê lại người lai động. Tuy nhiên các quy định của pháp luật về điều kiện cho phép các công ty kinh doanh lĩnh vực này chưa được phổ biến nên khiến cho nhiều doanh như anh A gặp khó khăn trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh cho đơn vị mình.

Anh A nhờ luật sư tư vấn việc anh và bạn của mình mở công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động thì cần đăng ký những thủ tục gì hoặc yêu cầu những điều kiện gì?

Luật sư tư vấn đã trả lời như sau:

Theo như Luật lao động quy định tại điều 54 về vấn đề các doanh nghiệp cho thuê lại lại người lao động thì phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Đối với những doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động thì cần phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng và phải thực hiện việc ký quỹ để được sự đồng ý hoạt động.
 • Đối việc tham gia nhận lao động và cho các công ty khác thuê lại thì khồn được sử dụng lao động quá 1 năm.

Những nội dung quy định về vấn đề đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia vào các lĩnh vực cho thuê lai lao động tại điều 54 của Bô Luật lao động.

Việc các cá nhân thực hiện các hoạt động kinh doanh như cho thuê lại lao động là phải được cấp phép và ký các nội dung về hợp đồng lao động cũng như các danh mụ liên quan khác.

Tại khoản 3 của luật này cũng đã chỉ rõ về các quy định cấp phép cho doanh nghiệp, theo đó các doanh nghiệp trước khi kinh doanh cần phải tam gia ký quỹ và những danh mục hoạt động phải được kê khai đầy đủ.

Doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động?

Đối với những trường hợp doanh nghiệp được cấp phép là đủ điều kiện tham gia kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến việc cho thuê lại lao động phải dựa trên những cơ sở sau:

 • Doanh nghiệp phải tham gia ký quỹ với số tiền được phép kinh doanh là 2 tỷ đồng.
 • Các doanh nghiệp phải thực hiện cam kết đảm bảo rằng nguồn vốn để tham gia vào các hoạt động của công ty luôn ổn định để tham gia vào các hoạt động của công ty cũng như tham gia đóng góp thuế đầy đủ.
 • Doanh nghiệp phải đảm bảo có trụ sở rõ ràng trong giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Người đứng đầu doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cho thuê người lao động phải chịu trách nhiệm về những hoạt động của công ty mình.

Quy định về điều kiện của người đứng đầu doanh nghiệp cho thuê lại lao động

 • Đảm bảo có năng lực để quản lý lĩnh vực mà mình kinh doanh.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này từ 3 năm kinh nghiệm trở lên.
 • Nếu như doanh nghiệp không tham gia ký kết các văn bản cũng như giấp phép kinh doanh và những yêu cần về điều kiện kinh doanh mà đã hoạt động doanh nghiệp thì sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Như vậy đối với trường hợp như doanh nghiệp của anh A là kinh doanh lao động cho thuê lại cũng phái thực hiện các cam kết và đăng ký lĩnh vực kinh doanh như các doanh nghiệp khác theo luật lao động đã quy định.

Các doanh nghiệp có vấn đề tư vấn về các nội dung liên quan đến vấn đề giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh lao động cho thuê lại  hoặc các nội dung khác của luật lao động thì hãy liên hệ ngay với tổng đài: Tư vấn pháp luật lao động trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại.

Doanh nghiệp cần làm gì nếu muốn cho thuê lại lao động?

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

 • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
 • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
 • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
 • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Xem thêm

6 cách trị nấc cụt nhanh chóng, đơn giản

Tác dụng của dứa và những vấn đề cần lưu ý khi ăn dứa

Related posts

Tìm hiểu cách sử dụng bột trắng răng eucryl

Nguyễn Đan Thanh

Trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay xem gì cùng Traudau.tv?

Nguyễn Đan Thanh

Thuế điện tử – thời gian nộp thuế chỉ tính bằng phút

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment