Điểm khác biệt giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dán và sàn nhựa hèm khóa là 2 mẫu sàn nhựa đang được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, đây là 2 loại sàn nhựa hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng,  phù hợp với những nhu cầu riêng của người sử dụng. Để biết được sàn nhựa nào phù hợp nhất với công trình nội thất của gia đình bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết đặc điểm nổi bật của chúng ngay dưới đây.

1. Chất lượng của sàn nhựa tự dán và sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dán có chất lượng kém hơn rất nhiều sàn nhựa hèm khóa, nhất là ở khả năng chịu nước.

Sản phẩm có sẵn một lớp keo dán ở mặt sau, được phủ decal. Chỉ cần bóc lớp decal đó ra và dán trực tiếp sàn lên mặ nền là xong. Tuy nhiên, lớp keo dán này khá mỏng nên chúng ta cần xử lý mặt nền thật sạch sẽ, khô ráo để tăng cường liên kết giữa sàn và nền. Tránh sau một thời gian sử dụng liên kết giữa sàn và nền bị bong ra.

Vì sử dụng keo để liên kết các ván sàn lại với nhau và với mặt nền nên sàn nhựa tự dán không thể tiếp xúc quá lâu với nước. Nếu tiếp xúc với nước, sàn tự dán sẽ bị bong tróc, làm mất liên kết giữa sàn và nền.

Sàn nhựa tự dán thường có độ dày mỏng (3mm) nên đi trên sàn không có cảm giác thật chân

Vì vậy, nếu chọn sàn nhựa tự dán thì người tiêu dùng cần tránh những nơi có độ ẩm cao hay tiếp xúc trực tiếp với nước để giảm sự bong tróc của sàn như nhà tắm, phòng vệ sinh, bể bơi và hạn chế lắp ở nhà bếp.

Chất lượng của sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa hèm khóa

Sàn hèm khóa sử dụng hèm khóa hiện đại để liên kết các ván sàn lại với nhau 1 cách chắc chắn, không dùng keo nên không bị ảnh hưởng bởi nước. Chúng ta có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh.

Sàn nhựa hèm khóa vân gỗ có độ dày cao hơn sàn nhựa tự dán (4-5mm) nên đi chắc và vững chân hơn

Sàn nhựa có hèm khóa đáp ứng ở mọi điều kiện, dù độ ẩm cao như khu vực bể bơi, nhà tắm, nhà vệ sinh,… thì sàn vẫn liên kết nhau chắc chắn, không bong chóc và được lắp đặt rộng rãi. Điều này giúp chi phí lắp đặt sàn hèm khóa được giảm đáng kể.

Ngoài khả năng chịu nước ra thì chất lượng của sàn tự dán và sàn hèm khóa cũng không chênh nhau nhiều. Chúng đều làm từ nhựa PVC nguyên sinh không độc hại, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.

Khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt.

Bề mặt chống trầy và chịu lực cao.

Đi lại trên sàn có cảm giác êm ái, dễ chịu và giảm tiếng ồn 1 cách tối đa.

Chất lượng của sàn nhựa hèm khóa

2. Giá của sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dán có giá thành rẻ hơn sàn nhựa hèm khóa.

Nếu sàn tự dán có giá từ 95.000đ/m2 đến dưới 200.000đ/m2 thì sàn hèm khóa có giá trên 200.000đ/m2.Mức giá thể hiện chất lượng và giá trị mà vật liệu lát sàn mang lại cho người tiêu dùng.

Giá của sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa tự dán

3. Thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa và sàn tự dán

Thi công sàn nhựa tự dán đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng có thể tự thi công lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa quen tay, khi lắp đặt không chuẩn tháo ra lắp vào sẽ làm mất độ kết dính của sàn, khiến chất lượng sàn bị ảnh hưởng.

Quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa tuy khó khăn ban đầu nhưng nếu nắm rõ các bước thì thi công rất đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ nhờ sự liên kết chặt chẽ bởi các hèm khóa âm dương, không cần các chất kết dính khác.

Có thể thấy rằng, cả 2 loại sàn nhựa vân gỗ này đều có chất lượng rất tốt, độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội và an toàn cho người sử dụng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại sàn nhựa phù hợp nhất với công trình của mình

Để được tư vấn, báo giá loại sàn nhựa phù hợp, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22, số hotline miễn phí của trung tâm JanHome để được hỗ trợ tốt nhất

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *