Tin tức

Đèn năng lượng mặt trời là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Đèn Led chiếu sáng ngoài trời sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để cung cấp ánh sáng được gọi là đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn lồng. Đèn năng lượng mặt trời giống những gì ánh sáng bình thường làm. Có 1 điều khác là nó lấy năng lượng từ mặt trời để hoạt động còn đèn thông thường cần điện. Đèn năng lượng mặt trời  có các thành phần khác nhau nhưng chúng lấy năng lượng từ tấm pin NL sạc bằng năng lượng của mặt trời và được giữ lại năng lượng bên trong.

Các đèn này hoạt động về cơ bản dựa trên hiệu ứng quang điện. Bản chất của loại ánh sáng này là những tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin năng lượng mặt trời là những tấm có màu tối mà chúng ta có thể phát hiện ở trên cùng của đèn năng lượng mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra từ các lớp silicon tinh thể khác nhau. Các chất hóa học tạo ra các lớp chứa không gian tích điện dương và các electron mang điện tích âm. Khi ánh sáng mặt trời đi vào tấm pin mặt trời, nó sẽ cung cấp năng lượng cho các electron và đẩy các electron này đến các khoảng không mang điện tích dương.

Để chuyển điện vào pin và chúng được chuyển dưới dạng dòng điện bằng cách sử dụng các dây dẫn là một phần của tấm pin năng lượng mặt trời. Khi trời tối và không còn ánh sáng mặt trời, Tấm pin mặt trời sẽ tạm dừng quá trình chuyển đổi này. Nếu đèn năng lượng mặt trời đi kèm với bộ cảm biến quang nó sẽ phát hiện bóng tối và đèn tự động bật.

Ở đây có hai điều quan trọng cần được đề cập:

Đèn NLMT sẽ phải tận dụng nhiều ánh sáng ban ngày để pin được sạc đầy. Như vậy khi lắp đặt chúng ta phải đặt đèn ở nơi có ánh sáng tốt. Đảm bảo không có bất kỳ chướng ngại vật nào che khuất tấm pin mặt trời vào ban ngày. Chướng ngại vật có thể là cây cối, bụi rậm hay tường nhà. v.v.
Đèn NLMT không thể có năng lượng pin tương tự trong tất cả các mùa. Vào mùa đông, ngày ngắn hơn, những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ không hấp thụ lượng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như vào mùa hè. Ngoài ra, khi tuyết rơi cũng làm ảnh hưởng đến các tấm pin năng lượng mặt trời vì tuyết ngăn ánh sáng mặt trời chiếu tới chúng.

Lợi thế rất lớn của việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là chúng thực sự ít bảo trì. Chúng ta chỉ cần làm sạch chúng một vài lần trong năm đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông. Mùa thu có lá rơi, mùa đông tuyết rơi có thể chặn tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu có các mảnh vỡ nằm trên tấm pin NLMT, tia nắng mặt trời sẽ không thể tiếp cận được nữa, khi đó đèn sẽ không khai thác được năng lượng của mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Related posts

Giao tiếp với khách hàng một cách thông minh

Nguyễn Đan Thanh

Mẫu hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Nguyễn Đan Thanh

Cách làm sạch và bảo quản gọng kính cận cao cấp đúng cách

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment