Tin tức

Có nên mua đất nền dự án để đầu tư không?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì các vấn đề liên quan đến nhà đất ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu có nên mua đất nền dự án để đầu tư hay không. Mời các bạn cùng dõi theo!

Đất nền dự án là gì?

Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động đào, đắp, san lấp của con người mà vẫn giữ được trạng thái đất ban đầu.  Suy ra đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn nguyên trạng. 

Loại đất nền dự án thường là lựa chọn của các chủ đầu tư có những dự án xây biệt thự, chung cư, khu sinh thái, văn phòng,… 

Xem thêm: Vị trí dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Tính an toàn của đất nền dự án

Khi làm bất cứ điều gì, nếu không có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Để biết được độ an toàn của đất nền dự án, chúng ta cùng xét đến một số yếu tố sau:

– Năng lực chủ đầu tư dự án: Phần lớn khi thực hiện rao bán đất, các thủ tục pháp lí chưa được hoàn tất mà vị thế lô đất chỉ được ghi trên giấy. Để đảm bảo được tính an toàn khi chọn mua đất nền dự án, việc tìm hiểu năng lực chủ đầu tư là điều cần thiết, tránh những rủi ro, thay đổi không mong muốn.

– Giấy tờ giao dịch rõ ràng: Khi thực hiện mua bán đất nền dự án, bạn cần yêu cầu bên bán trình bày đầy đủ các giấy tờ, chứng từ có liên quan. Tuyệt đối không thể thiếu bất cứ loại giấy nào sẽ khiến các thủ tục pháp lí sau này gặp nhiều trở ngại.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Sự an toàn của thửa đất hoàn toàn được quyết định bởi người mua. Nếu người mua biết được những bí quyết trên có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có khi mua đất nền dự án.

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án

Giá đất phụ thuộc vào đất

Giá đất trên thị trường đất chung là một trong những điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên giá đất đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào vị trí, diện tích, loại đất,… Bạn không nên ham rẻ mà mua. Phải xét nhiều khía cạnh, yếu tố khác nhau rồi mới quyết định. Mua được đất rẻ chưa hẳn bạn lãi đâu nhé!

Có mấy loại đất và các mục đích sử dụng

Không nên mua đất chưa có sổ riêng

Khi mua đất, để đảm bảo sự an toàn và tính pháp lí, bạn nên chọn lô đất đã có sổ đỏ, sổ hồng rồi thay vì mua đất hợp đồng, đất biên bản sẽ rất khó để bán lại. Nên tránh mua đất chưa có sổ riêng.

Lựa chọn vị trí đất

Bạn nên chọn đất có vị trí phù hợp, thửa đất đó có nằm ở khu vực được phát triển trong tương lai hay không, dân cư ở đó có đông hay không. Vì khi chọn mua đất nền dự án, bạn muốn xây dựng bất cứ dự án nào cũng rất thuận lợi, muốn bán lại đất cũng rất dễ dàng.

Khu đô thị Định Công: Sự lựa chọn hoàn hảo cho một cuộc sống thanh bình

Giao dịch qua môi giới đất

Nhiều người cho rằng không giao dịch qua trung gian sẽ tốt hơn. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện mua bán, đã có rất nhiều trường hợp chính người bán, người mua còn chuẩn bị thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ. Sau đó phải đi làm những thủ tục cần thiết. Nếu bạn không rành về những điều trên có thể phát sinh rất nhiều chi phí. Vì thế, nên nhờ bên môi giới đất để việc sang tên, đóng phí trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc có nên mua đất nền dự án để đầu tư hay không còn phụ thuộc vào tiềm năng và hạn chế dự án của bạn. Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn. Chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Nguyễn Đan Thanh

Các quy trình và hoạt động gia công cơ khí hiện nay

Nguyễn Đan Thanh

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Gồm các khoản phí nào?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment