Tin tức

Cách trồng cây bồ đề phong thủy

Cây bồ đề - Ý nghĩa, ứng dụng cây bồ đề trong thực tế

Nếu ghé vào các đền chùa ta thường bắt gặp cây bồ đề, chúng không những là loại cây phong thủy còn là loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Nhưng chắc chắn nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ về loại cây này, cùng tìm tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây giác ngộ, cây đề,.. đây đều là tên gọi khác của cây bồ đề nói chung, chúng có tên khoa học là Ficus Religiosa, và thuộc chi Đa đề ( chi Ficus). Chúng có nguồn gốc xuất xứ ở phái Tây Nam Trung Quốc, Ấn Độ sau đó xuất hiện ở Việt Nam.

>>> Bài viết chi tiết: Cây bồ đề caydothi.vn

Cây bồ đề sinh trưởng và phát triển khá nhanh, chúng là loại cây ưa sáng, cũng khá dễ thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam chúng ta. Cây bồ đề là cây thân gỗ có chiều cao rơi vào khoảng 15 đến 30 m. tùy vào điều kiện nơi chúng sống và cách chăm bón, đường kính của cây rơi vào khoảng. Lớp vỏ ngoài của chúng màu nâu khá xù xì, lõi bên trong cứng. từ thân cây sẽ phân thành nhiều nhánh với nhiều kích thước, đặc điểm khác nhau. Từ thân chính sẽ mọc ra rất nhiều rễ phụ dài dần cắm xuống đất, tán lá rộng và rậm rạp. Tiếp theo quan sát thấy lá bồ đề là kiểu lá đơn, và lá cây mọc cách nhau, hình trái tim, đầu trên của lá nhnj và kéo. Khi lá cây non sẽ có màu nhạt thiên đỏ, về già lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm. Trên mặt lá nổi rõ đường gân như hình chân chim tạo nên sự đặc trưng cho loài cây này. lá cây bồ đề thường rụng lá vào những mùa thu. Vào thời điểm cuối tháng 1 hoặc đến đầu tháng năm thì hoa bồ đề sẽ nở. Đây là loại hoa đơn tính có kích thước nhỏ. Hoa bồ đề màu đỏ, có dạng hình bầu dục hoặc hình elip. Cuối cùng là quả bồ đề, quả của cây mọc thành từng chùm dính sát vào thân cây và chúng không có cuống. Màu xanh lục được nhìn thấy khi cây còn non, lúc chín rồi thì quả của chúng sẽ có màu tím. Đường kính của chúng có kích cỡ rơi vào khoảng 1,5 đến 2 cm.

Cách trồng cây bồ đề phong thủy

Cây bồ đề ưa sáng và chịu lạnh tốt. Chúng phát triển khá mạnh mẽ. Tuy nhiên muốn cây phát triển tốt nhân thì ta nên chú ý chọn nơi thoáng mát, có nhiều áng sáng, ít bóng râm. Đất để trồng cây là loại đất ẩm, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Cách chăm sóc cây bồ đề cũng không quá khó như nhiều loại cây công trình khác cây cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây , tránh cây bị che hết ánh sáng khso phát triển. Nhiệt độ phù hợp nhất để cây phát triển là 15 đến 36 độ. Khi mới trồng cây cần tưới nước thường xuyên và luôn giữ cho đất ẩm, nhưng không nên tưới quá nhiều dẫn đến trường hợp cây bị ngậm úng dẫn đến chết. Nên bón phân định kì theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Vào khoảng 6 tháng đầu cho đên thời điểm cây 1 năm tuổi thì nên dùng phân bón npk sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh hơn. Tránh để cành lá cây quá xum xuê nên tiến hành dọn dẹp, cắt tỉa cành lá cây theo dáng cho gọn gàng.

Xem thêm:

Related posts

Bốn lưu ý giúp bạn biết đất như thế nào là tốt

Nguyễn Đan Thanh

Ganbatte kudasai nghĩa là gì trong tiếng Nhật

Nguyễn Đan Thanh

Tìm hiểu cách sử dụng bột trắng răng eucryl

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment