Tin tức

6 cách trị nấc cụt nhanh chóng, đơn giản

Nấc cụt không nguy hiểm cho sức khỏe con người và nó thường hết sau vài phút. Tuy nhiên cũng có đôi khi bạn bị nấc cụt đến vài ngày. Nấc cụt khiến bạn khó chịu, đừng lo dưới đây là 6 cách trị nấc cụt nhanh chóng biến mất chỉ sau một phút, chúng ta hãy cùng tham khảo.

1.Cách trị nấc cụt bằng uống nước

Uống từng ngụm nước nhỏ đánh bay chứng nấc cụt

Từ nhỏ mỗi khi bị nấc, chắc hẳn chúng ta thường được người lớn dạy là nhấm nháp từng hụm nước nhỏ. Uống nước cũng là một cách trị nấc nhanh chóng hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên khi dùng nước trị nấc các bạn phải chú ý đến tư thế uống, ngửa đầu uống nước sẽ đánh tan cơn nấc nhanh hơn.

Lấy một cốc nước, uống 1 ngụm nước nhỏ, lưu ý chúng ta không vội nuốt ngụm nước mà ngậm nó trong miệng, tiếp đó ngửa cổ lên trời để miệng và cổ tạo thành 1 đường thẳng rồi từ từ nuốt ực nước đang ngậm, cơn nấc cụt sẽ ngừng ngay.

2. Nín thở trị nấc cụt trong 1 phút

Bịt mũi nín thở mẹo đánh tan chứng nấc cụt

Các bác sĩ đã chỉ ra cách trị nấc nhanh chóng sau 1 phút đó là nín thở. Rất đơn giản bạn hãy từ từ nín thở thật sau trong 10 giây rồi thở ra, lặp đi lặp lại 3 lần nấc cụt sẽ biến mất.

Hoặc bạn có thể dùng hai ngón tay, bịt mũi trong 10 giây cũng là cách trị nấc cụt đơn giản, hiệu quả.

3. Cách trị nấc cụt bằng cách ngửi hạt tiêu khô

Thêm một cách trị nấc đơn giản nhiều người hay dùng đó là ngửi hạt tiêu khô. Hạt tiêu khô có vị thơm nồng, khi mũi tiếp xúc với hạt tiêu gây phản ứng hắt xì hơi. Chính cú hắt xì hơi mạnh giúp đánh bật chứng nấc cụt nhanh chóng.

4.Massage hoặc ấn vùng rốn giúp ngưng nấc cụt

Dùng tay ấn vùng quanh rốn hoặc nhẹ nhàng massage rốn rồi hít sâu thở mạnh ra, vừa hít thờ vừa dùng tay ấn tạo một lực xuống xương sống, cũng giúp ngưng cơn nấc cụt.

5.Bịt tai

Bịt tai giảm nấc cụt

Thật đơn giản, với phương pháp này bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ bịt 2 lỗ tai lại. Khi bịt tai tay sẽ tác động lên dây thần kinh phế vị bên trong tai  giúp ngăn cơn nấc nhanh chóng.

6.Nhai bánh mì khô, hoặc nuốt thìa đường

Khi nhai nuốt bánh mì khô hoặc đường sẽ kích thích lên niêm mạc vùng hầu và vọng, giúp ngưng cơn nấc cụt nhanh chóng. Đây có lẽ là cách trị nấc đơn giản nhất bởi chỉ cần nhai và nuốt mà không cần làm thêm bất kỳ động tác nào khác.

Trên đây là 6 cách trị nấc cụt đơn giản, bạn nên lưu lại để sử dụng. Thông thường triệu chứng nấc cụt sẽ biến mất sau vài phút, tuy nhiên nếu hiện tượng nấc cụt xảy ra thường xuyên với thời gian dài. Cách tốt nhất bạn nên đi đến các cơ sở y tế, thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp chữa trị kịp thời.

Related posts

Đèn năng lượng mặt trời là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Nguyễn Đan Thanh

Tấm pin mặt trời có làm hư mái nhà không

Nguyễn Đan Thanh

Có nên mua đất nền dự án để đầu tư không?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment