Công nghệ

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng khi cần chuyển nhà

cách sắp xếp quần áo gọn gàng

Có khi nào bạn mở tủ và phát hoảng giữa một đống quần áo bề bộn? Có bao giờ bạn lục tung cả tủ quần áo để tìm kiếm thứ gì đó mặc trong bữa tiệc lớn sắp tới và phát hiện tất cả mọi thứ đều xộc xệch, ố vàng và bốc mùi? Có vẻ như tủ quần áo của bạn cần phải dọn dẹp! Bài viết này không chỉ bày cách phân loại quần áo mà còn cho bạn lời khuyên sắp xếp lại tủ quần áo.

Phân loại quần áo

Tham khảo những mẹo dưới đây để phân loại và sắp xếp quần áo gọn gàng trước khi chuyển nhà trọn gói.

Bỏ tất cả quần áo ra ngoài

Đây chính là bước đầu tiên để sắp xếp quần áo là phân loại chúng. Để làm việc này, bạn cần đem tất cả mọi thứ trong ngăn kéo, tủ quần áo hoặc tủ nhiều ngăn ra và để trên sàn hoặc giường. Nếu để quần áo ở nhiều nơi, bạn nên phân loại từng nơi một. Ví dụ:

  • Nếu để quần áo trong tủ tường và tủ nhiều ngăn, bạn nên sắp xếp trong tủ tường trước. Sau khi sắp xếp xong xuôi, lặp lại toàn bộ quy trình trên đối với tủ nhiều ngăn.
  • Suy nghĩ mua một chiếc hộp hoặc giỏ để đựng những món đồ mà bạn cảm thấy không nên để trong tủ tường, tủ quần áo hay tủ nhiều ngăn.

cách sắp xếp quần áo gọn gàng

Xem thêm: Cách kết nối loa với máy tính

Phân loại quần áo thành hai phần

Chất quần áo vào hai phần khác nhau: một phần để “giữ lại” còn phần kia sẽ “loại bỏ”. Cố gắng đừng lãng phí quá một vài giây khi bạn vứt một món đồ vào chỗ khác. Tuy nhiên chắc chắn cũng sẽ có những món đồ bạn không hề động đến nữa nhưng nó vẫn còn ở trong tủ quần áo của mình.

Nếu cần thêm một vài giây để quyết định có mặc lại món đồ trước đó hay không, bạn hãy chia thành phần thứ ba. Đó sẽ là phần “chưa quyết định” bao gồm những món đồ mà bạn cần cân nhắc thêm.

Cách xếp quần áo gọn gàng trong vali hoặc thùng để di chuyển

Nếu bạn muốn có nhiều khoảng trống trong vali hoặc thùng để hạn chế hành trang khi chuyển nhà, bạn hãy cuộn quần áo lại (vì cách này sẽ giúp tiết kiệm không gian nhiều hơn là phương pháp gấp thông thường).

  • Cuộn quần áo càng chặt càng tốt để giúp tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả.
  • Cuộn quần áo sẽ không làm nhăn quần áo, bạn chỉ cần lưu ý cẩn thận rằng khi bạn cuộn quần áo, quần áo phải ở trong trạng thái phẳng phiu. Khi cuộn, hãy giữ cho quần áo càng chặt càng tốt. Gấp quần áo theo đường nối trên vải trước khi cuộn sẽ mang lại lợi ích.
  • Loại vải dễ nhăn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cuộn quần áo lên mà không để lại vết nhăn.
  • Nếu bạn không thích cuộn quần áo, hãy hạn chế cuộn những đồ dễ nhăn.
  • Quần áo đã được cuộn cần phải được bảo quản cẩn thận trong vali, đây cũng chính là lý do vì sao bạn chỉ nên áp dụng cách này khi không gian trong vali là ưu tiên số một của bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây

Related posts

Hướng dẫn bạn cách sử dụng smart tv samsung

Nguyễn Đan Thanh

Intech Energy là công ty gì

Nguyễn Đan Thanh

Cách kết nối loa với máy tính đơn giản nhất

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment