Công nghệ

Cách nén file Css/Javascript trong website wordpress

Bạn có muốn nén các tệp trên trang WordPress của mình? Việc nén các tệp WordPress CSS và Javascript có thể khiến website chúng ta tải nhanh hơn và tăng tốc độ load trang WordPress của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nén các tệp CSS / Javascript trong WordPress để cải thiện hiệu suất và tốc độ website.

Nén là gì và khi nào bạn cần nén

Thuật ngữ “Nén-minify” được sử dụng để mô tả một phương pháp làm cho kích thước tệp trang web của bạn nhỏ hơn. Nó đạt được mục tiêu này bằng cách loại bỏ không gian trắng, dòng, và các ký tự không cần thiết từ mã nguồn.

Thông thường, chỉ nên sử dụng cho các tệp được gửi đến trình duyệt của người dùng. Chúng bao gồm tệp HTML, CSS và JavaScript. Bạn cũng có thể giảm thiểu các tệp PHP, nhưng PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ và giảm thiểu nó sẽ không cải thiện tốc độ tải trang cho người dùng của bạn. Lợi thế rõ ràng của minify các tập tin là được cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress. Các tệp tin gọn nhẹ sẽ tải nhanh hơn và cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng hiệu suất việc nén file Css/Java là rất nhỏ đối với hầu hết các trang web và không có giá trị quá lớn. Việc giảm thiểu chỉ làm giảm vài kilobytes dữ liệu trên hầu hết các trang web WordPress. Bạn có thể giảm thời gian load website bằng cách đơn giản là tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Cách nén file Css/Javascript trong website wordpress

Dưới đây là một ví dụ về mã CSS bình thường:
body {
margin:20px;
padding:20px;
color:#333333;
background:#f7f7f7;
}
h1 {
font-size:32px;
color#222222;
margin-bottom:10px;
}
Và sau khi minify-nén, nó sẽ:
body{margin:20px;padding:20px;color:#333;background:#f7f7f7}h1{font-size:32px;margin-bottom:10px}
Nếu bạn đang cố đạt được điểm số 100/100 trên công cụ Google Pagespeed hoặc GTMetrix, thì việc giảm thiểu CSS và JavaScript sẽ cải thiện đáng kể điểm của bạn. Vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng giảm thiểu CSS / JavaScript trên trang web WordPress của bạn.

Lưu ý: Lợi ích là vậy nhưng việc nén CSS chỉ phù hợp trong một vài trường hợp, bạn không được lạm dụng nó ở tất cả các website, các trang, tốt nhất nên backup lại website trước khi thực hiện nén CSS hoặc Javascript để tránh những trường hợp dở khóc dở cười nhé!

>>> Tham khảo: Công ty thiết kế website uy tín tại tphcm

Giảm thiểu CSS / Javascript trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Better WordPress Minify. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

bwp minify settings

Trên trang cài đặt, bạn cần phải kiểm tra hai tùy chọn đầu tiên để tự động giảm thiểu các tệp JavaScript và CSS trên trang web WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Có nhiều tùy chọn nâng cao khác trên trang này. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web nhưng bạn có thể xem lại và thay đổi các tùy chọn này theo từng trường hợp.

Tiếp theo, vào website, nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào và sau đó chọn ‘View Page Source’ từ trình đơn trình duyệt.

view page source

Bây giờ bạn sẽ thấy mã nguồn HTML được tạo ra bởi trang WordPress của bạn. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng plugin này sẽ nạp các tệp CSS / JavaScript từ thư mục riêng của plugin thay vì các chủ đề và plugin của WordPress.

Đây là những phiên bản nhỏ của các tệp CSS và JavaScript gốc của bạn. Plugin WordPress Minify lưu cache và phục vụ các phiên bản minified để trình duyệt website

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách để minify các tệp Css/Javascript trên trang web WordPress của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên share nếu thấy hữu ích.

Xem thêm: thuốc kích dục nữ ở hà nội

Related posts

Chuyển nhượng dự án điện năng lượng mặt trời

Nguyễn Đan Thanh

Cách định vị điện thoại samsung mà ai cũng phải biết

Nguyễn Đan Thanh

Nguyên nhân và cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment