Cách kết nối loa với máy tính đơn giản nhất

Khi bạn sử dụng máy tính thì có thể thấy hầu hết mọi máy tính đều tích hợp sẵn loa, tuy nhiên volume khá nhỏ và chất lượng âm thanh nghe không “đã” như loa ngoài. Chính vì vậy bài viết sẽ chỉ bạn cách kết nối loa với máy tính đơn giản nhất để bạn có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Phát âm thanh từ máy tính ra loa dễ dàng

 

1. Sử dụng jack cắm

Trên các máy tính và laptop hầu hết đều có sẵn jack cắm 3.5mm, bạn chỉ cần để ý sẽ thấy nó nằm ở cạnh bên điện thoại, gần các ổ cắm khác.

Để kết nối loa với máy tính bạ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm loa vào jack cắm 3.5mm trên máy tính của bạn, sau đó khởi động tính.

Bước 2: Trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải vào Start → chọn Control Panel → chọn Hardware and Sound( 1 số máy chỉ đơn giản là Sound).

Chọn Sound

 

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Sound, một hộp thoại hiện ra, bạn chọn tab Playback ở ngay đầu tiên, tab này sẽ cho phép bạn nhìn thấy các thiết bị đã hoặc đang kết nối với máy tính của bạn. Bạn chọn vào thiết bị loa mà bạn vừa cắm vào máy tính → Properties

Bước 4: Trong cửa sổ mới, bạn chọn Device usage → Use this device là hoàn thành xong kết nối. Lúc này bạn có thể nghe được các âm thanh từ máy tính phát ra loa với chất lượng tốt nhất.

Sau khi kết nối xong, nếu bạn thử mà không thấy âm thanh phát ra từ loa thì bạn hãy vào mục Volume để điều chỉnh âm lượng, có thể bạn đang để ở chế độ Min hoặc Mute nên không nghe được âm thanh phát ra.

Một điều chú ý nữa là nên nghe âm thanh ở mức vừa phải, nếu loa phát ra âm thanh quá lớn có thể ảnh hưởng mọi người xung quanh và thính giác của bạn.

2. Cách kết nối loa với máy tính bằng Bluetooth

Hầu hết các máy tính laptop đều có chức năng Bluetooth, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối với loa Bluetooth để trải nghiệm âm thanh một cách dễ dàng mà không cần dây nối.

Cách kết nối cũng không quá phức tạp, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo loa của bạn đã được sạc pin đầy đủ, bạn khởi động loa và bật Bluetooth của loa lên. Chú ý để máy tính và loa ở gần nhau, vì đa phần các thiết bị bắt sóng tốt nhất trong khoảng 10m, nếu >20m thì tín hiệu rất kém hoặc không bắt được.

Bật Bluetooth trên máy tính để kết nối

 

Bước 2: Khởi động máy tính của bạn. Bật Bluetooth của máy tính lên.

Với các máy chạy hệ điều hành Windows bạn có thể vào Start → Device and Printers. Lúc này sẽ hiện ra các thiết bị Bluetooth đang ở xung quanh máy tính, bạn chọn tên loa. Sau khi chọn xong thì máy tính sẽ tự động kết nối và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Với các hệ điều hành OSX của Apple thì bạn có thể mở Bluetooth ở ngay thanh menu Bar phía trên màn hình và kết nối dễ dàng.

Như vậy cách kết nối loa với máy tính khá đơn giản và bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách trên để có những trải nghiệm âm thanh sống động, mạnh mẽ giống như đang nghe hát ngoài rạp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Cách khắc phục Iphone bị treo táo

Hướng dẫn cách kết nối amply với loa cực đơn giản

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa samsung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *