Công nghệ

Hướng dẫn cách kết nối amply với loa cực đơn giản

Tìm hiểu cách kết nối amply với loa sẽ giúp bạn lặt đặt được chuẩn xác hơn. Trong trường hợp bạn thuê các địa chỉ thi công uy tín thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chặt chẽ nhất.

Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và biết cách kết nối amply với loa, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin chính dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về loa và ampli

Vậy loa là gì? Đó là thiết bị thuộc hệ thống âm thanh và làm nhiệm vụ chính là đón nhận tiện hiệu được truyền tới từ amply, cục đẩy công suất hoặc bàn mixer. Sau đó, chúng sẽ tự động chuyển đổi tín hiệu nhằm mục đích phát ra các âm thanh tốt nhất cho người nghe.

Còn amply là gì? Chúng ta còn gọi chúng với các tên khác là power amply. Chức năng chính của chúng là khuếch đại tín hiệu từ nhỏ tới lớn tại các thiết bị như điện thoại, đầu đĩa VCD,… Đây là một trong những thông tin vô cùng bổ ích để bạn biết được công dụng 

Công thông số kỹ thuật cơ bản của amply bạn nên biết khi cài đặt

Tìm hiểu các thông số cơ bản của ampli

Để biết cách kết nối amply với loa nhanh chóng và chuẩn xác thì bạn cần phải nắm rõ các thông số của ampli. Phần thiết bị này sẽ gồm nhiều bộ phận nhưng chủ yếu bạn nên quan tâm tới các thông số sau:

  • Trạm gắn dây nối đất Signal GND: Đây là phần thực hiện nhiệm vụ chống điện giật, rò rỉ điện và chống nhiễu
  • Cổng kết nối với máy hát đĩa: Chúng có kích thước lớn nhỏ và bạn sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với máy của mình. Chúng có công suất nhỏ và thường không được các nguồn tín hiệu khác kết nối vào.
  • Cổng CD kết nối với các loại đầu phát.
  • Cổng Tuner là nơi kết nối với radio
  • Cổng Line là nơi tiếp xúc các nguồn tín hiệu như MP3, TV,…
  • Cổng có khả năng thực hiện khả năng kết nối các thiết bị thu thanh khác nhau
  • Cổng PB viết tắt của từ Playback, tức là kết nối với âm thanh đầu ra
  • Cổng Rec viết tắt của recoder, tức là tiếp xúc với âm thanh đầu vào
  • Cổng Pre Out là nơi xuất âm thanh khuếch tán dưới dạng to nhỏ khác nhau
  • Cổng Speaker Systems là nơi kết nối với các loại loa. Bạn nên tìm loa nghe nhạc bluetooth chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ ở Hà Nội

2. Vậy cách kết nối amply với loa như thế nào?

Kết nối ampli với loa

Các bạn nên tìm hiểu kỹ cách kết nối amply với loa dưới đây để quá trình thực hiện được chuẩn nhất nhé.

Để thực hiện thao tác này, các bạn cần kết nối với cổng loa. Cổng loa sẽ có 2 trạm kết nối A,B khác nhau. Tại mỗi trạm, quan sát bạn sẽ thấy 4 cổng kết nối cho các tín hiệu dương, âm, trái phải.

Chính vì thế, khi kết nối, bạn cần phải thực sự chú ý và tips là nhìn vào màu sắc nhé. Những loại dây cùng màu với ổ cắm thì cho chúng tiếp xúc với nhau.

Ngoài các cổng kết nối với loa, amply còn kết nối được với tivi, đầu đĩa,… Tuy nhiên, mỗi phần kết nối sẽ có các nguyên tắc, quy định khác nhau.

Nếu bạn không chú ý kỹ thì sẽ rất dễ lắp ráp sai và gây ra hiện tượng cháy chập, không lên hình hoặc loa không được như ý muốn.

Trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ thì bạn có thể tìm tới các cơ sở phân phối loa amply uy tín và thi công dịch vụ này để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Đừng ngần ngại, hãy hỏi và tìm lời đáp để bạn có thể tự rút được kinh nghiệm cho chính mình hoặc có thêm gợi ý về địa chỉ thực hiện lắp đặt loa đài tối ưu.

Do đó, hi vọng qua bài chia sẻ này, các bạn đã hiểu rõ cách kết nối amply với loa và có thể tự tay thực hiện được việc kết nối này một cách đơn giản trong nhà mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blogchiasekienthuc.net

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Related posts

Phần mềm HTKK 4 có thể phát sinh lỗi nào khi sử dụng?

Nguyễn Đan Thanh

[Review] Ghế sofa đơn cao cấp GD294 có gì đáng quan tâm

Nguyễn Đan Thanh

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment