Tin tức

Bốn lưu ý giúp bạn biết đất như thế nào là tốt

Việc lựa chọn được những mảnh đất tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như đầu tư kinh doanh. Nhưng liệu bạn đã biết đất như thế nào là tốt hay chưa? Bốn lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mua được những mảnh đất tốt.

Thứ nhất, đất ở hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đất ở hướng Tây Nam tượng trưng cho trời, là hướng có nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ. Cũng chính vì thế mà phong thủy cho rằng không nên để ngọn lửa ở hướng này. Cụ thể là nếu bếp lửa đang đặt ở vị trí này thì cần phải dịch chuyển và sắp xếp chúng ở vị trí khác.

Đất ở hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, tượng trưng cho sự ngọt ngào, đầm ấm ở trong mỗi gia đình. Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng này không nên bố trí nhà tắm hay nhà kho, vì sẽ mang lại nhiều điều không may mắn.

Ngoài ra, mỗi hướng đất như thế nào là tốt cho từng người còn phụ thuộc vào độ tuổi, cung mệnh… Phía Đông sẽ là lựa chọn mang lại sự thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Xem thêm: Bảng giá liền kề Đại kim Định Công

Bốn lưu ý giúp bạn biết đất như thế nào là tốt

Thứ hai, tránh hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Đây có phải là yếu tố để xác định và chấm điểm đất như thế nào là tốt hay không? Thường thì khi mua đất, các chuyên gia phong thủy sẽ khuyên nên tránh những mảnh đất mà ngay ngôi nhà có đường dài hoặc cửa của một nhà khác, đâm thẳng vào nhà mình, đây được gọi là những hướng tiếp cận. Những vị trí này thường ít mang lại may mắn cũng như lưu thông sinh khí tốt cho gia chủ. Nhưng nếu như bạn đã mua mảnh đất này và để hóa giải thì có thể cải thiện bằng cách trồng cây phong thủy ở trong nhà hoặc treo gương.

Một lưu ý nhỏ là tránh mua những mảnh đất hay ngôi nhà nằm song song giữa hai con đường (đường phía trước và phía sau nhà) vì sẽ không có cách nào để hóa giải chúng.

Có nên mua đất nền dự án để đầu tư không?

Bốn lưu ý giúp bạn biết đất như thế nào là tốt

Thứ ba, quan tâm tới thế đất và hình dáng

Một khu đất nằm ở nơi có địa hình bằng phẳng, vị trí thuận tiện cho giao thông, gần các mặt đường lớn, xung quanh có nhiều tiện ích không chỉ thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán mà còn đáp ứng nhu cầu cuộc sống tốt hơn. Đây sẽ là một trong những tiêu chí để bạn biết được mảnh đất này tốt hay không.

Hình dáng đất như thế nào là tốt? Thường thì dáng đất sẽ là hình vuông, hình chữ nhật sẽ là những mảnh đất tốt, dễ thiết kế xây dựng. Phía sau mảnh đất sẽ phải cao và rộng hơn phía trước của mảnh đất thì mới hút được nhiều sinh khí tốt. Những khu đất có hình tam giác thường rất khó để thi công.

Có mấy loại đất và các mục đích sử dụng

Thứ tư, các phía của mảnh đất

Các phía của mảnh đất bao gồm phía đối diện, phía bên trải và bên phải. Vậy yêu cầu của các phía phải như thế nào thì mảnh đất mới được đánh giá là tốt?

Phía đối diện phải thông thoáng, có ảnh sáng sẽ là phía tốt, nếu có rừng cây, bệnh viện, nghĩa trang, cây đại thụ…cần phải tránh do có nhiều âm khí. Hai phía bên phải và trải, nếu có ngôi nhà nào mái nhọn hướng về mảnh đất bạn muốn mua cũng cần phải tránh, vì nó sẽ mang lại những điều không may mắn.

Cũng nên chọn mảnh đất mà hai phía có giao thông thuận lợi, nhiều các tiện ích như trường học, chợ, siêu thị, nhà hàng, công viên… để tiện lợi hơn cho quá trình sinh hoạt.

Hy vọng rằng với 4 lưu ý giúp bạn xác định được đất như thế nào là tốt sẽ khiến bạn yên tâm và có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được một mảnh đất phù hợp.

 

Related posts

Giao tiếp với khách hàng một cách thông minh

Nguyễn Đan Thanh

Thiết bị cisco C9200-48T-A là gì?

Nguyễn Đan Thanh

6 cách trị nấc cụt nhanh chóng, đơn giản

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment