Sức khỏe Tin tức

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Chắc hẳn ai cũng có những lý do của mình để lựa chọn một ngành học cho tương lai sau này của mình. Tôi cũng thế, tôi chọn Cao đẳng Dược là bởi một vài lý do sau đây

Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo, nơi mà ngành Y dược còn khá lạc hậu và kém phát triển. Tôi chứng kiến rất nhiều trường hợp đau thương xảy ra nhưng không có cách giải quyết, mà nếu có thể điều trị thì đó là một bệnh viện trung tâm thành phố nơi những thứ đều đắt đỏ nên họ đành từ bỏ chữa trị. Nên từ đó tôi theo đuổi ước mơ là Ngành Dược để có thể giúp cho quê tôi trở nên phát triển hơn không còn là nơi chỉ có bệnh dịch, và tôi muốn mang lại cho họ một sức khỏe tốt, niềm hạnh phúc, vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

4 lý do để tôi theo đuổi ngành Dược sĩ Cao đẳng Dược

4 lý do để tôi lựa chọn ngành Dược

Tôi chọn ngành Dược là bởi vì rất nhiều lý do:

Thứ Nhất, là lý do quan trọng nhất, học ngành Dược là để chữa bệnh cứu những người dân quê tôi, cứu những người dân mà họ không có thuốc để chữa trị và tôi – một thầy thuốc tương lai- sẽ giúp họ thực hiện điều mà họ mong muốn là có thể cứu người thân của họ khỏi những cơn đau và cơn nguy kịch, bớt đi phần nào đau thương, giúp họ có thêm hy vọng sống.

Thứ hai, dĩ nhiên nghề này có thu nhập cũng khá và công việc cũng ổn định, tôi có thể kiếm tiền từ những người có thu nhập khá để giúp những bệnh nhân cần giúp vì kinh tế khó khăn. Và với khí hậu ngày càng khắc nghiệt như ngày nay, thực phẩm độc hại thì không phải lo sẽ thất nghiệp như một số nghành khác.

Học Cao đẳng Dược để cứu chữa bệnh cho mọi người

Học Cao đẳng Dược để cứu chữa bệnh cho mọi người

Thứ ba, khi bạn chữa trị cho họ họ sẽ có phần nào đó biết ơn vì bạn đã chữa bệnh cho họ, cho người thân của họ, giúp họ có một niềm tin và không phải lo sợ khi mắc bệnh.

Thứ tư, tôi có thể trau dồi them kinh nghiệm cuộc sống và xã hội, giúp tôi hoàn thiện nhân cách sống và tinh thần trách nhiệm đối với nghề  mà mình đã chọn giống như tôi đã từng học tại trường Cao Đẳng dược sài Gòn vậy.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giảng dạy sinh viên Cao Đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền theo phương châm “ Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức “. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm kể cả việc học tập hay là vấn đề về xã hội. Trường có hệ thống phòng học mới mẻ thoáng mát rộng rãi có trang bị máy lạnh và máy chiếu hiện đại hỗ trợ việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Mỗi phòng học có một tolet khá hiện đại  riêng trong phòng học để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Và điều tôi khá là  thích đó là trong phòng học có trải thảm và có kệ dép ở trước phòng và dép mang trong lớp để thay.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ở trường có hỗ trợ ký túc xá cho những bạn ở xa ngay trên tầng cao nhất trên những phòng học. Nơi đó vốn dĩ là phòng học nhưng vì ký túc xá của trường khá là xa nên lấy tầng cao nhất làm ký túc xá cho nhiều bạn sinh viên có nhu cầu. Và nơi tôi thích nhất là căn tin của trường nó giống là một quán trà sữa vậy là nơi giới trẻ ngày nay selfie và sống ảo và tôi cũng không ngoại lệ.

Trường có những phòng thực hành mới và những trang thiết bị phục vụ cho việc học đều là hoàn toàn mới nên tôi có cảm giác thoải mái hơn khi chuyên tâm học hành, trường còn có cả nhà thực hành thuốc có thể thoải mái cho sinh viên thực tập. Và đây cũng là lý do tôi chọn Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Với điều kiện đất nước ngày nay, số người mắc bệnh tăng cao nên đòi hỏi nhân viên y tế phải có trình độ cao để có thể giảm bớt đau thương, vì vậy tôi luôn chuyên tâm cố gắng để trở thành một thầy thuốc giỏi. Tôi sẽ luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu vì tôi luôn tâm niệm sẽ có tâm với nghề tạo nên chất lượng và uy tín của một người thầy thuốc. Và kiến thức là vô tận nên tôi sẽ luôn phấn đấu không ngừng nghĩ để có thể trau dồi thêm kiên thức và có thể trở thành một thầy thuốc giỏi trong tương lai.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Tác dụng của dứa và những vấn đề cần lưu ý khi ăn dứa

Tác dụng của mướp đắng và mặt trái của loại quả này

Related posts

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nguyễn Đan Thanh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bị thấm dột hiệu quả

Nguyễn Đan Thanh

Có nên dùng kem nâng cơ mặt hay không? Loại kem nào tốt nhất?

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment