Tin tức

4 cách diệt mối tận gốc tại TPHCM có thể bạn chưa biết?

Những con mối đáng ghét luôn tìm cách xâm hại và phá hủy ngôi nhà của bạn. Diệt mối tại nhà và đặc biệt là diệt mối tận gốc tại tphcm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đừng lo lắng vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 bí kíp diệt mối tận gốc tại tphcm.

1. Diệt mối tại nhà bằng cách sử dụng Axit Boric

Diệt mối tận gốc tại tphcm

Nếu bạn đang thắc mắc Axit Boric là gì thì đây là một loại thuốc được cho là kẻ thù của loài mối. Diệt mối tận gốc lại tphcm bằng Axit Boric sẽ khiến những con mối đáng ghét bị dính thuốc một cách từ từ và chúng sẽ mất dần khả năng tiêu hóa rồi bị tiêu diệt.

Cách sử dụng Axit Boric: Đầu tiên, hòa dung dịch Axit Boric với nước và chuẩn bị một ống kim tiêm rồi sử dụng ống kim tiêm để bơm dung dịch vào bất cứ đâu bạn thấy có dấu hiệu của mối.

Diệt mối tại nhà bằng phương pháp này đỏi hỏi sự kiên trì lâu dài, trung bình một quá trình diệt mối bằng phương pháp sử dụng dung dịch Axit Boric mất khoảng 56 ngày. 

2. Phơi đồ dưới nắng: đơn giản mà hiệu quả

Loài mối rất thích đục khoét những vật dụng bằng gỗ trong ngôi nhà của bạn. Nhưng đừng quên, loài mối rất sợ ánh sáng. Diệt mối tận gốc thì không thể bỏ qua cách phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu vật dụng nào trong nhà bạn có dấu hiệu của mối mọt, hãy phơi nó dưới ánh sáng mặt trời tốt nhất là trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày. 

Diệt mối tận gốc tại tphcm

Chú ý rằng: Diệt mối tận gốc bằng phương pháp phơi đồ dưới nắng chỉ có thể ứng dụng với những vật dụng nhỏ, có thể tháo rời.

3. Diệt mối tận gốc tại tphcm bằng cách nào?

Từ ngày xưa, ông bà chúng ta đã luôn có những mẹo hay ho để phòng ngừa cũng như diệt trừ loại mối đáng ghét này. Diệt mối tại nhà không phải là điều qua khó khăn khi trong gia đình Việt thời xưa luôn có dầu hỏa. 

Cách sử dụng như sau: 

– Những hôm trời có nắng, bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc vài khô rồi sau đó tẩm dầu hỏa vào và bôi lên khắp toàn bộ những vật dụng bằng gỗ. 

– Bạn phơi vật dụng đó ở ngoài trời khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi tiếp tục bôi thêm và phới tiếp.

– Cuối dùng dùng xà phòng để rủa sạch lại. Diệt mối tại nhà bằng cách này cực kỳ hiệu quả.

Diệt mối tận gốc tại tphcm

Diệt mối tận gốc tại tphcm thì ngày nay, bạn có thể sử dụng loại dầu thơm chế thêm sơn, dung dịch amoniax hoặc là andehit fomic đều được. Để mối bị diệt tận gốc, ngoài lau trên bề mặt, bạn nên sử dụng lọ xịt hoặc ấm kim tiêm xịt vào những lỗ nhỏ bị mối khoét.

Diệt mối tại nhà tận gốc không phải chuyện một sớm một chiều, thường thì 2-3 lần mới có thể diệt tận gốc loài mối này.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng chỉ diệt mối ở gỗ mới sử dụng được biện pháp này. Đặc biệt, mùi của dầu hỏa có thể khiến bạn khó chịu nên trước khi bắt đầu diệt mối, bạn nên sắp xếp lại đồ đạc trong nhà sao cho gọn gàng để dung dịch không bị dính sang. 

4. Diệt mối tại nhà với chính chiếc tủ đông lạnh của bạn

Bạn có thể đặt những đồ nội thất bằng gỗ có kích thước nhỏ bị mối mọt vào trong chính ngăn tủ động lạnh của mình trong 2-3 ngày. Diệt mối tận gốc tại tphcm bằng cách này rất phổ biến. Tuy nhiên, cách này không được áp dụng với những đồ nội thất kích cỡ lớn nên sẽ gây ra bất tiện cho bạn.

Trên đây là 4 biện pháp Diệt mối tại nhà mà không phải ai cũng viết. Diệt mối tận gốc tại tphcm còn đang là vấn đề khá nan giải nên chúng tôi rất mong những bí kíp bên trên có thể giúp ngôi nhà của bạn vượt qua mùa mối mọt.

Xem thêm:

>>> Mách bạn kinh nghiệm chọn mua khóa cửa tốt nhất

>>> Nên chọn loa nào lắp âm trần chất lượng, uy tín

Related posts

Các quy trình và hoạt động gia công cơ khí hiện nay

Nguyễn Đan Thanh

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê ô tô tại Đặt Xe Việt ATV

Nguyễn Đan Thanh

Top 3 Đồng hồ nam Casio được giới trẻ ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Nguyễn Đan Thanh

Leave a Comment