Vệ sinh lau chùi máy nén khí đúng biện pháp bạn đã áp dụng chưa?

Vệ sinh lau chùi máy nén khí đúng biện pháp bạn đã áp dụng chưa?

Việc làm sạch máy nén khí tuy dễ dàng nhưng lại rất đáng lưu tâm bởi nó quyết định đến năng suất hoạt động và thời gian sử dụng của máy nén khí. Thường xuyên xem xét, bảo trì, vệ sinh máy nén khí là những việc làm cơ bản khiến bạn dùng máy nén khí hữu hiệu hơn và làm cho việc làm luôn luôn diễn tra trôi chảy, không gặp phải bất cứ vấn đề ngoài ý muốn nào.Tuy thế, thực tế là dù rằng công cụ máy nén khí fusheng được sử dụng cực kỳ thông dụng nhưng không phải ai cũng nắm cách thức lau chùi vệ sinh máy nén khí đạt chuẩn và hữu hiệu. Vậy nếu bạn cũng đang sử dụng máy nén khí thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Việc kiểm tra làm sạch máy nén khí thường niên sẽ giúp tăng thêm thời gian dùng của bộ nén khí chừng 35%, vấn đề này cũng được những cơ sở, chuyên viên về sửa dụng cụ nén khí cân nhắc khá cao. Chỉ cần người sử dụng có một số kỹ thuật, thường xuyên sửa máy nén khí là có khả năng làm được công việc đó dễ dàng là có thể kiểm tra làm sạch máy nén khí khá nhanh chóng. Bước đầu lau chùi vệ sinh máy nén khí ta cần lưu ý tới lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vị trí quan trọng trong cấu tạo máy nén khí, giả sử chúng ta có lọc dầu mà ở trong chứa rất nhiều bụi bẩn của dầu máy thì có khả năng gây tắc dầu công cụ máy nén khí khiến cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn tới máy sẽ tự động ngưng vận hành.

Lọc dầu là thiết bị đặc biệt cần thiết để ta vệ sinh nhằm đánh bay những mảng cặn bã, đảm bảo cho máy nén khí luôn sạch, không bị bụi bẩn làm ách tắc hoặc hư hỏng gì. Bước kế tiếp là làm sạch lọc khí, chức năng của lọc khí là lọc những bụi bẩn trong không khí, ta thực hiện vệ sinh thông qua cách dùng khí nén đánh bay hết bụi bẩn có trong bộ trao đổi nhiệt và thiết bị nén khí. Công việc cứ lặp lại theo 2 tuần 1 lần kiểm tra làm sạch, nó khiến gia tăng thời gian dùng của lọc khí lên rất nhiều . Tuy vậy nếu không làm sạch đều đặn nó sẽ tạo ra nhiều hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn đến thiết bị máy nén khí không ra vào tả.

Một cơ quan đáng chú trọng khác cũng cần lau chùi vệ sinh đấy là lọc tách, bộ phận này giúp tách lượng khí có trong dầu máy nén khí. Chúng ta tiến hành vệ sinh lọc tách cũng tương tự như lọc khí do bản chất tương tự nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần nắm một số kiến thức cơ bản và kỹ năng đơn giản là bạn có thể kiểm tra làm sạch máy nén khí của mình 1 cách tối ưu nhất. Máy nén khí được làm sạch thì mọi hoạt động của nó sẽ luôn luôn được tối ưu hóa hơn và không bị các hỏng hóc rắc rối gây ra tác động tới tuổi thọ của thiết bị máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành công cụ máy nén khí có trang bị những kiến thức thiết thực về mảng này để có thể lau chùi vệ sinh máy nén khí mỗi lúc cần đến nhé!

Nguồn : Làm sao để làm sạch máy nén khí đúng cách thức

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *