Tại sao máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh và phương thức sửa

 

Hoạt động máy điều hòa nhiệt độ dài ngày thì việc mắc phải một số hỏng hóc là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong các sự cố dễ mắc phải nhất có thể phát sinh với máy điều hòa đấy chính là máy điều hòa không làm mát. Máy điều hòa không làm lạnh sẽ gây hao tốn năng lượng nhiều hơn và nếu như không khắc phục kịp thời thì sẽ làm hư hỏng máy lạnh trầm trọng hơn, do đó, bạn không nên xem nhẹ việc này của chiếc máy điều hòa nhà mình. Vậy do đâu máy lạnh không lạnhbiện pháp sửa chữa ra sao?

block không làm việc

Có thể nói rằng block là cơ quan quan trọng nhất của máy điều hòa nhiệt độ, 1 khi block không làm việc thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa không làm mát.

Lúc máy nén không làm việc thì bạn nên tìm hiểu đến các lý do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hỏng, motor máy nén không xoay.

– Cháy một trong số những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

vệ sinh máy lạnh

hết gas hay thiếu gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra trạng thái này do đó khi máy điều hòa không lạnh thì đầu tiên bạn cần chú ý đến nhân tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị phân hủy trong môi trường làm việc của máy thế nên không có trạng thái gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy lạnh bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong quá trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không xem và nạp đủ gas.

Không vệ sinh lau chùi thường xuyên

Máy lạnh cũng tương tự như bất cứ loại máy nào khác, nếu như không được dùng hoặc bảo dưỡng thường niên sẽ dẫn đến việc những lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là 1 trong số các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Muốn máy điều hòa nhiệt độ vận hành tốt hơn, giảm thiểu thấp nhất các hỏng hóckhả năng xảy ra thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa ít nhất 6 tháng/lần. Đều đặn vệ sinh máy lạnh, lau chùi những bụi bẩn để hạn chế những nguy cơ gây bệnh từ loại thiết bị này do vi khuẩn gây ra.

Biểu hiện nhận ra máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

Máy điều hòa nhiệt độ kém hay không lạnh.

Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thông thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

Đặc biệt với các loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy điều hòa vận hành.

Giải pháp sửa máy lạnh thiếu gas

Trong tình huống này cách thức tốt nhất là bạn nên liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa chữa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Trường hợp không có khả năng tự giải quyết vấn đề máy lạnh không làm lạnh thì bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ mỗi khi bạn cần và nhất là mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy điều hòa không làm mátcải thiện công hiệu nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng và giá cả phù hợp cho khách hàng.

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-tai-nha

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *