Sử dụng không đúng loại dầu thiết bị máy nén khí sẽ gây ra tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu thiết bị máy nén khí sẽ gây ra tác hại nào?

Có nhiều yếu tố để làm dụng cụ máy nén khí luôn làm việc tích cực và sử dụng bền lâu hơn, ngoài việc lắp công cụ máy nén khí đúng vị trí, dùng chuẩn phương thức, vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên… thì để ý tới loại dầu dụng cụ may nen khi chinh hang  cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng. Cần có loại dầu dụng cụ máy nén khí phù hợp thì mới làm máy nén khí luôn vận hành trơn tru, êm ái và ít gây ra tiếng ồn hơn. Cả với thiết bị máy nén khí trục vít hoặc công cụ máy nén khí piston thì việc lựa chọn dầu đạt chuẩn cũng vô cùng thiết yếu. Khi lựa chọn mua bất kỳ dụng cụ máy nén khí nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu phù hợp với công cụ máy nén khí của mình và định kỳ kiểm tra, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc máy nén khí mau chóng bị hư hại.

Bạn cần biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hoặc dầu ô tô cho công cụ máy nén khí bởi vì dầu công cụ máy nén khí được thiết kế nhằm đáp ứng các chức năng cực kỳ quan trọng như hỗ trợ loại trừ 1 lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm chặt và chặn không cho khí bị rò rỉ; bôi trơn các bộ phận chuyển động; làm mát những bộ phận của đầu máy nén khí. Dầu của máy nén khí đã được thiết kế nhằm đáp ứng hiệu quả các đặc điểm trên, góp phần giúp dụng cụ máy nén khí luôn làm việc tối ưu có thể. Nếu bạn sử dụng dầu máy nén khí không đúng chủng loại, công cụ máy nén khí của bạn sẽ gặp khá nhiều các vấn đề. Nó có thể gây ra hiện tượng nhiệt độ cao quá mức cho phép. Lúc bạn để máy nén khí của mình làm việc ở mức nhiệt độ cao trong một thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vào bên trong máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu như điều này diễn ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn tác dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hữu hiệu nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Lúc quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ dừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có khá nhiều các keo dầu bám sâu bên trong và bạn sẽ rất vất vả để khắc phục nó. Nó cần một loại hóa chất chuyên dùng kết hợp với kinh nghiệm xử lý mới có khả năng giải quyết và không gây ra mòn két.

Do đó, để giảm việc máy nén khí quá nóng và gây hậu quả nghiêm trọng trên thì ta nên chọn lựa dầu máy nén khí phù hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa chữa dụng cụ máy nén khí, bên cạnh đó, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn tiến hành trơn tru không bị ngưng bất ngờ và tốn thêm thời gian để khắc phục vấn đề. Với bất kỳ loại thiết bị nào bạn sử dụng cho việc làm của mình cũng thế, cần chú ý tới từng điều nhỏ 1 để ngừa việc phải đối mặt với những rắc rối lớn hơn cần sửa chữa.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *