Sai lầm nào khiến thiết bị máy nén khí dễ hư hỏng?

Sai lầm nào khiến thiết bị máy nén khí dễ hư hỏng?

Nếu như chúng ta sử dụng dụng cụ máy nén khí không đúng phương pháp thì có trang bị dụng cụ máy nén khí chất lượng, cao cấp tới đâu thì việc hư hại cũng là vấn đề hoàn toàn có khả năng gặp phải, ngược lại, với các chiếc máy nén khí hợp lý nhưng ta biết sử dụng đúng phương pháp thì máy nén khí vẫn hiếm hư hỏng hơn và ta còn có khả năng kéo dài được thời gian sử dụng của thiết bị máy nén khí. Việc hoạt động máy nén khí đúng tiến trình, đảm bảo an toàn lao động là các việc làm đặc biệt đáng chú trọng để máy nén khí vận hành hiệu quả hơn, ngoài ra, bạn cũng cần tránh phạm phải những sai lầm sau nếu như không muốn thay dụng cụ máy nén khí mới sớm.

Lỗi đầu tiên nhiều người sử dụng máy nén khí hay mắc phải đấy chính là không xem xét máy nén khí mỗi ngày, hàng tuần. Những vấn đề xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ từ từ qua thời gian. Do bạn không bao giờ xem xét công cụ máy nén khí nên khi dụng cụ máy nén khí có sự cố thì khi ấy đã quá trễ máy nén khí bị ngưng và cần sửa máy trong 1 thời gian do đó sẽ tác động tới quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Do đó bạn phải coi xét công cụ máy nén khí đều đặn tối thiểu là 2 lần/ tuần và xem xét những hạng mục căn bản.

Thứ hai là không có thói quen ghi chép trạng thái vận hành máy nén khí, lịch sử tình hình hoạt động và những thông số vận hành hệ thống máy nén khí là cực kỳ quan trọng khi có vấn đề xảy ra với máy nén khí. Ghi nhận những số liệu hoạt động công cụ máy nén khí hàng tuần cũng như ghi nhận những lần làm bảo dưỡng cho công cụ máy nén khí những vấn đề như đã thay mới phụ tùng nào, thiết bị nào bị sự cố, sử dụng loại dầu máy nén khí nào… sẽ đặc biệt hữu dụng nhằm hỗ trợ bạn biết được toàn bộ những vấn đề của máy nén khí, lúc nào phải thay dầu, lúc nào phải vệ sinh, bộ phận nào sắp cần được thay mới tiếp theo…

Thứ 3 là không thực sự nắm lượng khí nén cần sử dụng là bao nhiêu, việc này là quan trọng vì nó sẽ liên quan tới tiền của bạn đấy! Chúng ta cần phải bỏ kinh phí ( có thể khá nhiều chi phí ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có dầu, có nước, có bụi bẩn trong khí nén) và phương thức đơn giản nhất để có khả năng tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng – tiết kiệm kinh phí) đấy là giảm áp lực khí nén đầu ra. Sai sót cuối cùng bạn có thể mắc phải khiến thiết bị máy nén khí dễ bị hư hỏng đó là không có bất kỳ phương án dự phòng nào.

Bạn phải nhớ rằng bạn cần có phương án dự trù để khắc phục nhanh những vấn đề có thể gặp phải với máy nén khí của bạn như sự cố gây ngưng máy đột ngột, khi cần thay phụ tùng thiết bị máy nén khí ngay, nếu như máy nén khí không sửa được thì cần giải quyết thế nào?… Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn có năng lực để xử lý các vấn đề cơ bản, đơn giản khi xử lý trục trặc, sửa chữa công cụ máy nén khí.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *