Phương pháp dễ dàng giúp ngừa chứng bệnh đau lưng hữu hiệu

Phương pháp dễ dàng giúp ngừa chứng bệnh đau lưng hữu hiệu

Đau lưng là 1 bệnh lý thường hay gặp phải, hiện thời không những người lớn tuổi mới gặp mà những người làm việc văn phòng, lao động nặng cũng có khả năng gặp phải chứng bệnh đau lưng ngay từ lúc còn trẻ tuổi. Chứng đau lưng có khả năng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng đời sống của người bệnh, gây ra tác hại tới sức khỏe, tâm trạng và cả công việc, sinh hoạt thường ngày. Chứng bệnh này dài ngày có khả năng khiến bệnh nhân tự ti và trầm cảm, kết quả nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa đau lưng và trầm cảm, theo đó triệu chứng đau lưng càng tồi tệ, trạng thái trầm cảm càng nghiêm trọng. Ngoài ra, những người bệnh đau lưng cũng hay có các suy nghĩ tiêu cực và điều này làm những cơn đau trở thành tệ hại hơn nhiều.

 Đối phó với các cơn đau lưng dài ngày còn có khả năng ảnh hưởng tới hiệu suất của 1 người tại nơi làm việc, cũng như những mối quan hệ cá nhân của họ. Không chỉ thế, người bệnh đau lưng có thể vô cùng hồi hộp và hay thiếu kiên trì, cơn đau kéo dài làm họ lo âu và thiếu tập trung. Để điểu trị bệnh đau lưng công hiệu nhất thì bệnh nhân nên xác nhận nguyên do nguồn gốc của sự đau, nguyên do gốc rễ thông thường là bởi cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng gia tăng lên cột sống, dẫn tới đau nhức. Ngoài ra, tiến hành một vài phương thức phòng ngừa bệnh đau lưng ngay từ đầu cũng là giải pháp công hiệu để ta không phải đối mặt với bệnh lý này lúc về già.

Đó là các cách gì? Hãy cùng khám phá ngay sau đây. Trước hết, bạn nên lưu ý tới tư thế ngồi của mình, hãy luôn luôn ngồi chuẩn tư thế, bạn không cần nhất thiết làm 1 cái ghế riêng, nhưng bạn cần có 1 cái thích hợp để lúc ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, chứ không phải chữ C. Cứ nửa giờ, bạn đứng dậy và đi bộ chung quanh trong vài giây để xua tan căng thẳng vùng lưng. Khi đứng, bạn cũng cần đứng thẳng bằng cách thức tưởng tưởng ra một đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn cần chồng lên đường thẳng đó, đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không được nhô về phía trước. Hãy đi giày đế mềm, mỗi khi bạn ở nhà, hãy đi lại xung quanh bằng loại dép tông dày hay giày thể thao đệm là rất tốt. Không nên hút thuốc do nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người hút thuốc bị bệnh đau lưng dưới nhiều hơn những người không hút thuốc lá, có khả năng do hút thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu đến cột sống.

Học cách nâng đồ vật chính xác tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong 1 bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Sau đó giữ đồ vật trên ghế hay bàn để nhờ người giúp. Việc nằm ngủ cùng với hai hay ba cái gối ở dưới cổ cũng có thể làm cơ bắp của bạn bị căng lên, vì thế cần giảm kích thước của gối ngủ sẽ có ích hơn cho cột sống của bạn. Các bí quyết này dù rằng đơn giản nhưng vô cùng có lợi về sau này cho cột sống của bạn đấy!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *