Nhận biết và khắc phục lúc máy lạnh bị hết gas như thế nào?

 

Làm thế nào để nhận thấy máy lạnh bị thiếu gas để cải thiện sớm? Cách giải quyết trong tình trạng máy lạnh bị thiếu gas như thế nàonhanh chónghữu hiệu nhất? Đây có lẽ là điều thắc mắc thường hay thấy của mọi nhà đang có sử dụng máy điều hòa nhiệt độ việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòa nhiệt độrất thiết yếu để hỗ trợ máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả và ít bị hư hại. Dưới đâycác biểu hiện chứng tỏ máy lạnh bị thiếu gas và hướng dẫn cách thức sửa chữa cho bạn.

Đây là thẻ alt

Khi máy điều hòa nhiệt độ hết gas thì biểu hiện thường hay gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, mở lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa nhiệt độ chạy bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu cảm thấy lạnh kém hơn mọi khi có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên phải kiểm tra xem có bị thiếu hay mất gas hoặc còn do lý do khác.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas có thể bị tại các mối hàn, mối nối hay hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi nhiều ngày bị gỉ dẫn đến lủng.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas hoặc hết gas trong tình huống điều hòa bị các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi dài ngày bị rỉ sét dẫn tới lủng đường ống dẫn gas…

Tình huống khác nữa là trong quá trình lắp đặt mới kỹ thuật viên không coi xét và nạp đủ gas cũng dẫn tới máy điều hòa chỉ mới chạy một thời gian không lâu đã không có công dụng làm lạnh nhanh , lạnh sâu.

Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa không khí khi đã khắc phục xong , hạn chế tình trạng thấy thiếu bơm thêm thì không lâu sau lại bị hết gas. Các công đoạn này phải có thợ nạp gas máy điều hòa không khí tay nghề cao kiểm tra.

Thợ sửa máy điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng nhằm do gas nhận thấy gas điều hòa có bị thiếu hay không.

Cách coi xét gas máy điều hòa nhiệt độ

Phương thức coi xét có đúng máy điều hòa bị hết gas hay không cơ bản như sau: Bật máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ, mở máy điều hòa ở đúng chế độ khi kiểm tra rất quan trọng do nhiều người mở ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa không khí không mát thì coi xét lâu cũng không có tác dụng. Tiếp theo, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra hay không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu nhưtình trạng đóng tuyết là thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ thợ coi xét nâng cao thêm.

Nhiều khi máy điều hòa nhiệt độ nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có khả năng gặp phải hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra tình trạng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa mới vận hành.

Quy trình sửa chữa máy lạnh thiếu gas, rò rỉ gas

Trong trường hợp máy điều hòa nhiệt độ bị rò rỉ gas cần phảinhân viên kỹ thuật sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp xem xét và thường áp dụng theo quá trình sau:

1. Thực hiện xem xét kỹ càng lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

2. Biện pháp giải quyết:

– Hàn lại nơi .

Nếu có nhiều điểm rò rỉ hãy thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

Coi xét lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống khít, không rò rỉ.

Nếu bạn không thể tự xử lý lúc máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và không thể nhận biết được dấu hiệu máy điều hòa không khí thiếu gas thì hãy liên lạc với dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuậttay nghề cao tới kiểm tra máy điều hòa nhiệt độ cho bạn và khắc phục ngay khi thấy máy lạnh bị thiếu gas, gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn an tâm với chiếc máy lạnh nhà mình khi dùng dịch vụ của Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *