Nguyên nhân dẫn đến đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân dẫn đến đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Đau khớp gối là biểu hiện báo hiệu nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác, không chỉ vậy, nếu chậm trễ trong việc phát hiện và chữa trị, người mắc bệnh có khả năng bị tàn phế suốt đời, vì vậy không thể coi thường. Nhưng, vì nghĩ rằng đây là loại bệnh chỉ phổ biến gặp ở những người già, nên rất nhiều người trẻ hiện nay vẫn còn coi nhẹ tình trạng đau nơi khớp gối. Trong khi đó, thực tế hiện này triệu chứng bệnh đau khớp gối lại đang có xu hướng tăng lên đáng kể ở người trẻ tuổi, nhất là những người không rèn luyện thể dục, thể thao và có lối sống lười vận động.

Đau khớp gối khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi vận động Là bộ phận trên cơ thể thường xuyên phải chịu nhiều áp lực nên khớp gối rất dễ bị tổn thương. Nếu đau khớp gối ở người nhiều tuổi xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, khiến đầu gối khó khăn khi hoạt động, gây nên sưng và đau, thì đối với những người trẻ xuất hiện tình trạng đau khớp gối là vì nhiều tác động khác nhau, phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

  • Đau khớp gối do chấn thương: Khi gặp chấn thương tại bất kỳ vùng xương khớp nào ít nhiều cũng dẫn tới nguy cơ để lại những di chứng liên quan. Cùng với đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các chấn thương. Chính vì vậy, chỉ một chấn thương cũng có thể dễ dàng tác động nghiêm trọng đến dây chằng, sụn, khớp gân, dịch khớp quanh gối, khiến đầu gối bị đau nhức.
  • Viêm vùng khớp gối Viêm bao hoạt dịch tại khớp gối: Nó chính là các sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, giữ chức năng tiết ra dịch nhằm làm trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Nếu bao hoạt dịch bị viêm sẽ dẫn tới cứng khớp và dẫn đến các cơn đau nhức gối.
  • Viêm gân bánh chè: Là khi những thương tổn ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè tới xương ống quyển, điều này gây nên vấn đề đau khớp gối .
  • Viêm khớp gối: Nếu đau khớp gối còn có những biểu biện như sưng, đỏ thì đây có thể đó là dấu hiệu của viêm khớp gối.
  • Tổn thương ở khớp gối Sụn hoặc xương gối bị vỡ: Nếu 1 mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật khớp, khiến kẹt khớp gối và gây ra khớp gối đau khi vận động.
  • Trật xương bánh chè: Nếu xương bánh chè bị trật khỏi vị trí ban đầu sẽ làm khớp gối bị đau nhức khớp và dẫn tới khó khăn khi vận động.
  • Do bệnh gout: Đau khớp gối là một tình trạng thường xuyên ở bệnh nhân gout vì những khối acid uric tịc tụ ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, làm ra cơn đau.

Bởi có nhiều lý do gây nên vấn đề đau khớp gối ở người trẻ tuổi nên yếu tố quan trọng để giúp việc chữa trị đau khớp gối có kết quả tốt nhất là phải đoán chính xác tác động dẫn đến bệnh. Nếu chỉ dùng thuốc giảm đau thì điều này chỉ đem tới công hiệu tạm thời với việc làm hạn chế tình trạng đau khớp gối và hoàn toàn không thể chữa đau khớp gối một cách khỏi hoàn toàn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *