Lựa chọn lắp loại bộ lọc đường ống máy nén khí nào?

Lựa chọn lắp loại bộ lọc đường ống máy nén khí nào?

Để trợ giúp bảo vệ những trang thiết bị của bạn khỏi bụi, dầu và nước thì việc lắp đặt bộ lọc đường ống thiết bị máy nén khí hoặc còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén là cực kỳ đáng chú trọng. Do nếu như để bụi đi vào thiết bị, nhất là khi bụi bẩn được chứa trong dầu thì có khả năng gây ra những ảnh hưởng lớn tới những van, mô tơ và những thiết bị khí nén khác. Việc lắp cần thiết này nên được tiến hành ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, ta phải chọn lắp loại lọc nào cho hợp lý, hiện tại thì có rất nhiều loại lọc đường ống thiết bị máy nén khí puma khác nhau và trong quá trình làm việc thực tế thì đã có khá nhiều người sử dụng không đúng thí dụ như lắp không đúng vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá nhỏ, hay không lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Điều này hiển nhiên là không đúng rồi và nó sẽ làm tốn kém nhiều chi phí của bạn. Bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí có nguyên lý hoạt động rất dễ hiểu như sau: khí đi vô phía trong và đi qua các bộ lọc, chỗ mà toàn bộ bụi, dầu và nước được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Chúng ta vẫn hay thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp đặt 1 hoặc một số bộ lọc, phản ánh với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau bao gồm: lọc bụi là bộ lọc được lắp nhằm loại bỏ bụi bẩn từ khí; lọc nhiên liệu là bộ lọc sử dụng để loại trừ hơi dầu hay dầu còn lẫn trong khí nén; bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được dùng trong những xí nghiệp chế biến đồ ăn hoặc bệnh viện nơi cần khí oxi cho người bệnh; lõi lọc đường ống sẽ thực hiện chức năng lọc khí nén, trong một vài trường hợp, các khoang chứa bộ lọc cũng thực hiện chức năng cần thiết này: nó thường được dùng để tách bụi hoặc dầu/nước bằng những cơn lốc xoáy.

Bạn nên định kỳ thay bộ lọc bằng cách mua nguyên bộ lõi lọc và sử dụng chúng như một bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí mới. Bạn cũng cần phải xem xát lưu lượng của bộ lọc sao cho tương ứng với máy nén khí và những bộ phận khác của hệ thống khí nén. Khi mua bộ lọc khí lắp đặt trên đường ống thì bạn phải để ý rằng chất lượng mới là điều đáng quan tâm nhất. Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, việc này có nghĩa là sẽ có ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn. Bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây tụt áp thấp hơn và trợ giúp tiết kiệm được năng lượng cho bạn.

Việc dùng bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí có chất lượng kém sẽ làm bạn phải thay thế lõi lọc mau hơn do hiệu suất lọc không tốt. Chính vì thế để hạn chế những phát sinh không đáng có trong quá trình dùng thì bạn cần cẩn thận kỹ loại bộ lọc mình phải mua.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *