Lau chùi vệ sinh máy giặt tại nhà ra sao?

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc bởi cặn bẩn bám đóng

Nên đóng vòi nước và mở công tắc nguồn, chọn lựa cả nước lạnh và nóng rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, rồi sau đó ngắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc lại vị trí cũ.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Việc làm này nên được tiến hành đều đặn. Tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, lấy bàn chải chà thật cẩn thận.

Vệ sinh vỏ máy bơm (với các loại máy có bơm xả nước)

Cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, vặn nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vô bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, nhất là gioăng cao su tại nắp bơm.

Vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả

Bình thường, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch đi lượng bột giặt và nước xả trong ngăn. Tuy nhiên trường hợp bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì thế, sau mỗi lần giặt bạn cần vệ sinh ngăn đựng thật sạch.

sua-may-giat-electrolux-351x185

Vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Nếu như máy giặt của bạn có chế độ giặt nóng thì hãy pha nước nóng cùng với 2 bát nước tẩy (cũng có thể thay thế bằng dấm ăn, chanh sẽ an toàn với môi trường hơn) và giặt không áo quần với tiến trình dài nhất. Và cho máy dừng giữa chừng một chút nhằm để dung dịch sẽ thấm sâu vào những kẽ, lỗ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi hết chu trình. Nếu như không có chức năng giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy thế phải kiểm tra xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, sẽ dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn so với kim loại.

Vệ sinh bên ngoài máy

Lau chùi vệ sinh máy sạch bụi bẩn và khô ráo bằng vải mềm, không được sử dụng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hoặc vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có khả năng gây nên hỏng hóc các linh kiện nhựa và bề mặt sơn phủ bên ngoài.

Dùng chuẩn số lượng áo quần, xà phòng theo khuyến cáo

Chỉ nên dùng lượng chất tẩy rửa đúng cho mỗi lần giặt. Quá nhiều bột giặt không chỉ gây bít tắc những lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây nên cặn bám trên bề mặt vải vóc và làm hao mòn những thớ vải ngay trong tiến trình giặt giũ nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao. Số lượng áo quần trong mỗi lần giặt cũng không được vượt trên mức quy định.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Vì phải hoạt động liên tục thế nên các cặn bẩn hay xơ vải từ áo quần có khả năng bít chặt các lỗ thoát nước chung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua ở các cửa hàng tạp hóa hay sử dụng dấm ăn, chanh.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian cũng như lo lắng mình áp dụng không đúng cách dẫn đến việc làu chùi vệ sinh máy giặt không sạch thì bạn nên liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, đáng tin cậy, nhanh chóng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận kiểm tra, bảo trì và sửa những hỏng hóc thường gặp của máy giặt nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà mắc phải trục trặc gì.

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt tại tp.hcm

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *