Làm thế nào khi mạng internet cáp quang FPT gặp trục trặc?

Làm thế nào khi mạng internet cáp quang FPT gặp trục trặc?

Mặc dù được ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy vậy internet cáp quang FPT vẫn thường mắc phải một vài hỏng hóc làm việc sử dụng của khách hàng bị ngăn trở. Các trục trặc này bình thường sẽ được các nhân viên kỹ thuật của FPT mau chóng phát hiện và khắc phục kịp lúc nhằm quý khách dùng lại mạng internet của mình tốt hơn. Sau đâymột số hỏng hóckhả năng gặp phải với cáp quang FPT mà bạn cần biết lúc lap mang fpt để sử dụng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy thế không thể kết nối vào hệ thống Wi-Fi. Nguyên nhân của hiện trạng này là vì không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thể là nguyên nhân của trục trặc. Vì hệ thống mạng không dây là vô hình, cực kỳ khó để xem xét các sự cố trừ khi có dụng cụ thích hợp.

Phương pháp của vấn đề này là dùng những công cụ giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu tại vùng ảnh hưởng, và trường hợp có khả năng, hãy khảo sát các vùng lân cận, tìm kiếm các AP không chính thức hay AP mạo danh – là những AP mà người dùng đem vào dùng mà chưa có sự cho phép từ những kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Lúc gặp hiện tượng này chất lượng nối kết của máy trạm cực thấp, thậm chí không thể liên kết vô bất kì thiết bị gì trong hệ thống mạng. Trong đa phần những trường hợp thì cách thức thuận lợi nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là bởi tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra bằng bộ máy test mạng LAN sẽ cải thiện được trục trặc.

3. Không thể nối kết tới máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Những thông báo này xuất hiện khi người sử dụng dùng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng thường xuyên than phiền do mạng bị “rớt”, tuy vậy đấy không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Vấn đề này có thể phát sinh do đa dạng nguyên do khác nhau. Tùy thuộc mỗi tình huống chi tiết mà nhân viên kỹ thuật sẽ có cách thức cải thiện tốt nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng yếu

Các ứng dụng sẽ chạy chậm chạp. Màn hình của người dùng có thể bị đứng, không chạy hoặc bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Bình thường, người sử dụng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá yếu.Việc ứng dụng vận hành không mượt có khả năng xuất phát từ đa dạng lý do, hay gặp nhất là do máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường hay dựa vô bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại những gói TCP. Dùng bộ đếm này hỗ trợ xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

Dù có khả năng gặp phải các sự cố như vậy tuy vậy lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm do đội ngũ nhân viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ mau chóng có mặt kịp lúc để giúp bạn phát hiện ra nguyên nhân và giải pháp cho mọi sự cố dù là khó nhằn nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *