Dụng cụ nâng hạ gì được sử dụng quen thuộc nhất hiện tại?

Dụng cụ nâng hạ gì được sử dụng quen thuộc nhất hiện tại?

Muốn vận chuyển, nâng hạ những hàng hóa khối lượng lớn, cồng kềnh thì sẽ mất tốn rất nhiều nhân công và thời gian nếu như ứng dụng theo cách truyền thống, vấn đề này cũng khiến hiệu suất và kết quả công việc tác động rất nhiều. Sự tiến triển của kỹ thuật hiện đại đã góp phần trợ giúp khá nhiều cho việc này khi có sự ra đời của các thiết bị nâng hạ, làm việc làm trở nên thuận lợi, dễ dàng, đơn giản và có hiệu suất cao hơn. Các nhà máy, xí nghiệp, bến cảng, kho hàng… đều cần tới các thiết bị nâng hạ này để các hoạt động sản xuất diễn ra tốt hơn, hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều những dụng cụ nâng hạ, phụ thuộc vào yêu cầu dùng mà ta sẽ có sự lựa chọn thiết bị cho thích hợp nhất. Hãy cùng coi qua danh sách các công cụ nâng hạ thông dụng nhất hiện thời và đặc tính của chúng để trợ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chọn lựa dụng cụ cho mình. Trước tiên phải nhắc tới đó chính là dụng cụ pa lăng xích lắc tay, đây là một trong những thiết bị nâng hạ có cấu trúc và hoạt động tối giản nhất nhưng vẫn hữu hiệu.

Pa lăng xích có nhiều loại, có thể kéo hàng với tải trọng từ 0,5 tấn trở lên. Kinh phí đầu tư và vận hành cũng khá tiết kiệm. Chỉ cần bảo đảm chuẩn các yếu tố kỹ thuật, an toàn lao động khi dùng là thiết bị pa lăng xích sẽ là trợ thủ đắc lực cho mọi công việc. Việc bảo dưỡng dụng cụ pa lăng xích cũng phải được đặc biệt lưu ý để trợ giúp gia tăng tuổi thọ của công cụ và đảm bảo không gây nên bất cứ vấn đề nào lúc đang vận hành thiết bị này. Một công cụ nâng hạ tiếp theo phải nói tới đó là xe tời cần trục, xe tời cầu trục thường được dùng trong những nhà xưởng, bến bãi,… để nâng hạ, di chuyển vật thể trọng tải lớn. Thiết bị này có bánh xe nên cực thuận lợi di chuyển qua các công trường xây dựng khác nhau. Còn cẩu tháp là 1 trong những dụng cụ nâng hạ có tầm di chuyển vật liệu, hàng hóa cao nhất. Chính vì thế nó được dùng phổ biến ở các công trình xây dựng nhiều tầng như tòa chung cư, tòa tháp,… Lúc sử dụng bất kỳ 1 dụng cụ nâng hạ nào như công cụ pa lăng xích, thiết bị tời kéo hay dụng cụ cẩu tháp thì đều phải tuân theo các quy tắc an toàn, áp dụng quy định của nhà nước, những công cụ đều phải được kiểm định và đăng kí trước khi đi vào dùng. Đơn vị sử dụng chỉ được phép dùng các dụng cụ nâng có tình hình kỹ thuật tốt, bảo đảm được đăng ký và còn thời hạn kiểm định.

 Cấm không được phép sử dụng thiết bị nâng và những chi tiết mang tải chưa qua kiểm nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng. Những nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đã được đào tạo có giấy chứng nhận thì mới được vận hành thiết bị, nhân viên cũng nên biết chắc đặc điểm kỹ thuật, biết được các công dụng của các chi tiết kết cấu dụng cụ, đáng chú trọng hơn hơn hết là nắm vững những yêu cầu về an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *