Điểm mặt các đồ vật trong gia đình là nhân tố làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Điểm mặt các đồ vật trong gia đình là nhân tố làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Có thể bạn chưa biết tuy thếmột vài đồ vật được trang trí trong gia đình bạn vô tình sẽ khiến nhiễu sóng wifi cáp quang FPT, chính do điều này mà đôi khi sóng wifi của gia đình bạn hay lag nhưng đã tìm hiểu các cách thức nhưng vẫn chưa biết nguyên do vì sao. Vậy bạn hãy thử xem xét coi trong gia đình bạn có một vài đồ vật dưới đây khiến sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu không nhé!

Tính chất của sóng wifi cáp quang FPT là căn cứ vào quy tắc truyền – phát tín hiệu thông qua bộ dụng cụ thu phát sóng wifi có liên kết với nguồn mạng internet của nơi cung cấp dịch vụ. Ăng-ten trên dụng cụ thu phát sóng wifi có tính năng truyền tín hiệu sóng từ bộ phát và thu nhận lại tín hiệu từ những dụng cụ kết nối với sóng wifi đấy. Có phong phú nguyên do dẫn đến việc sóng wifi thường hay không được tốt và nhanh như dây mạng, có thể nhắc tới chẳng hạn như chất lượng dịch vụ internet của nhà mạng, chất lượng của bộ phát sóng wifi hay cũng có thể là do những đồ vật trong nhà khiến ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi.

Các vật dụng trong gia đình như đèn nháy trang trí, lò vi sóng, chậu cá… có khả năng khiến giảm đi khoảng 15%-25% tốc độ sóng wifi trong nhà bạn. Cho dù bạn dùng wifi cáp quang FPT, wifi VNPT, wifi Viettel hay bất kỳ nhà mạng gì khác mà trong gia đình bạn có các thiết bị trên thì đường truyền và chất lượng sóng wifi đều bị ảnh hưởng.

Bởi vì đèn nháy trang trí được kết cấu gồm nhiều dây điện nhỏ quấn sợi vào nhau thế nên sinh ra từ trường lớn khiến tác động tới hệ thống wifi. Trong khi các đồ vật sử dụng trong phòng bếp thí dụ như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt… khi vận hành cũng sẽ làm ngăn trở tín hiệu sóng wifi và gây nhiễu sóng wifi. Và do nước có khả năng hấp thụ sóng wifi tương đối tốt cho nên nếu như nhà bạn để bộ phát sóng wifi kế chậu nước cũng sẽ khiến chất lượng internet bị sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra thì không gian xung quanh nhà cũng là lý do gây ra hạn chế tốc độ sóng wifi. Ví dụ như tường ngăn cách, vách ngăn, các đồ dùng trong nhà…sẽ là vật cản sóng wifi cáp quang FPT đi xa hơn.

Rõ ràng, có một số vật dụng rất thân thuộc và trọng yếu trong gia đình thế nên bạn không nghĩ tới rằng nó có thể tác động tới sóng wifi của nhà bạn. Hy vọng rằng sau khi trang bị kiến thức về các đồ dùng có thể làm nhiễu sóng wifi bạn sẽ có cách hạn chế tối ưu nhất để ổn định đường truyền sóng wifi cho gia đình mình. Nhằm có chất lượng mạng cao nhất bạn nên lắp mạng cáp quang FPT, đây là nhà mạng có những gói cước giá cả rẻ, chuyên nghiệp và dịch vụ săn sóc khách hàng đặc biệt chu đáo. Dùng cáp quang của fpt telecom bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi khi gặp bất kỳ hỏng hóc gì vì kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt ngay để hỗ trợ xử lý toàn bộ các sự cố về mạng internet của gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *