Do đâu tủ lạnh lại không lạnh?

 

Nếu bạn đang băn khoăn không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không làm lạnh, thực phẩm bị hư hỏng, không đông đá… và làm thế nào để giải quyết được trạng thái này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để đi kiếm các nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh như bình thường cũng như có phương thức hiệu quả cho từng tình trạng cụ thể để ta sử dụng tủ lạnh bền lâu hơn.

Đây là thẻ alt

Cánh cửa tủ không đóng khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không chặtthể thói quen mở tủ ra xem khá lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhchẳng để ý xem cửa đã đóng kín chưa, cũng có trường hợp bởi viền cao su bị hỏng, bị rách thế nên không thể làm cửa đóng khítnhững yếu tố này đều dễ khiến không khí lạnh thoát ra ngoài, làm tủ không lạnh.

Trường hợp nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần để ý hơn khi đóng mở tủ, nếu nhưdo viền cao su bạn hãy gọi đơn vị bảo hành để thay thế.

Gas không đủ

Nếu gas bị thiếu, tủ lạnh không thể lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa nạp thêm gas, tủ lạnh sẽ vận hành tốt hơn.

Xem xét nút điều chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều tình huống tủ lạnh không lạnhdo tủ đang bị chỉnh tại mức làm lạnh thấp hay đang được cài ở chế độ tiết kiệm điện năng. Lúc phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang vận hành ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận xả đá có sự cố

Bộ phận xả đá không làm việc sẽ làm tuyết đóng lại quanh những thiết bị làm bay hơi, gây liệt chức năng của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ không lạnh. Lúc này bạn nên dịch vụ sửa tủ lạnh hỗ trợ giải quyết. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhằm những thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn hỗ trợ nhận biết tủ lạnh của bạn có đang làm việc hay là không, nếu như mở tủ ra đèn không sáng hãy coi lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu như chúng không có hư hỏng gì, tức là đã có vấn đề bên trong, lúc này đừng tự ý sửa chữacần gọi thợ đến sửa.

Quá ít hay quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm tủ nên sẽ không đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thức ăn được. Tình trạng ngược lại khi có ít quá thực phẩm bên trong cũng khiến tủ lạnh vận hành không hiệu quả, do đó tối ưu nhất bạn cần luôn giữ 1 lượng thức ăn vừa phải trong khi tủ lạnh đang làm việc.

Việc khắc phục sự cố tủ lạnh không làm lạnh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chúng ta tìm ra được chính xác nguyên nhân của sự việc là mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, với bất kỳ sự cốxảy ra ở tủ lạnh bạn cũng phải khắc phục ngay để tránh các hỏng hóc nặng nề hơn nhé. Bạn hãy liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật khi thiết yếu cũng như cử ngay kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ bạn khắc phục trục trặc xảy ra với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *