Đầu máy nén khí gia tăng nhiệt độ vì sao?

Đầu máy nén khí gia tăng nhiệt độ vì sao?

Dùng máy nén khí nhiều ngày thì việc mắc phải các vấn đề trục trặc kỹ thuật là điều tất nhiên, khi đó, ta phải biết cách giải quyết kịp lúc để máy nén khí vận hành lại như bình thường và không bị tình trạng hư hại nặng hơn. Do đó, các kỹ thuật viên điều khiển dụng cụ máy nén khí phải có kiến thức căn bản về loại máy này để có khả năng đều đặn kiểm tra, bảo trì và cải thiện ngay những lỗi nhỏ lúc thiết yếu. Nếu như chúng ta không có 1 sự hiểu biết nhất định khi dùng công cụ máy nén khí puma chính hãng thì lâu ngày có khả năng mắc phải những trục trặc lớn khó khắc phục hơn cũng như không sử dụng được máy nén khí trong thời gian lâu như mình mong muốn.

Một trong những trục trặc có thể gặp ở công cụ máy nén khí đó chính là đầu máy bị nóng, biết được những nguyên do khiến đầu máy bị nóng thì ta sẽ có cách thức giải quyết chuẩn và kịp thời trong từng trường hợp khác nhau. Vậy nguyên do gì làm gia tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu máy nén khí bị nóng có thể là bởi lọc dầu bị tắc do điều kiện hoạt động của máy nhiều bụi bặm, dùng dầu bôi trơn không phù hợp hoặc có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là nguyên nhân khiến tăng cao nhiệt độ của đầu máy nén khí vì lượng khí và dầu tăng lên trong hệ thống tuần hoàn nhưng thể tích thì không thay đổi.

Một nguyên do thường thấy nhất của trục trặc này là do lượng dầu bôi trơn không đủ, nếu trong quá trình làm việc người hoạt động không lưu ý coi xét mức dầu trong máy hay vì mắt thăm dầu báo không chính xác thì trạng thái này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Trường hợp người sử dụng không biết được hay cố tình không tuân theo những tiêu chuẩn thay phụ tùng hao mòn, dùng dầu không đúng yêu cầu hoặc không đúng chủng loại dẫn đến nhiệt độ đầu máy nén khí cao thậm chí nếu điều kiện làm việc có quá nhiều bụi bặm máy không được bảo dưỡng thay mới theo quy định gây nên hiện tượng keo dầu dẫn tới các hệ quả nặng nề như là đầu máy nén khí bị nóng.

 Chất lượng dầu bôi trơn cưc kỳ quan trọng đối với hoạt động của thiết bị máy nén khí nên chúng ta cần đặc biệt để ý tới vấn đề này nhé. Bên cạnh đó thì van nhiệt trên máy bị hỏng hay hoạt động kém vì những nguyên tố khác nhau dẫn đến giãn nở vật liệu, lõi van bị vênh hay kẹt cũng là 1 trong số các nguyên nhân chính yếu làm nhiệt độ gia tăng ở đầu máy nén khí. Nếu hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả thì nhiệt độ ở đầu máy nén khí cũng bị tác động.

Một vài điểm khác bạn cũng phải chú ý đó là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu làm việc yếu hoặc tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm dụng cụ máy nén khí bị phải trạng thái này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để cải thiện trạng thái đầu máy nén khí bị nóng một cách phù hợp nhất để dùng công cụ máy nén khí tốt hơn và lâu dài hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *