Cách thức chế biến sữa dược liệu sâm Ngọc Linh bồi bổ

Cách thức chế biến sữa dược liệu sâm Ngọc Linh bồi bổ

Sữa thảo dược sâm Ngọc Linh là một đồ uống hấp dẫn, ngon miệng, bổ dưỡng, giúp phát huy tối ưu tác dụng của dược thảo sâm Ngọc Linh trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Bên cạnh một số phương pháp dùng gần gũi như ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cháo, tiềm, hấp, hãm trà… thì phương pháp dùng sữa sâm thảo dược Ngọc Linh cũng là một chọn lựa mới có thể đem lại giá trị sức khỏe đặc biệt tốt không thua kém gì một số cách thức dùng khác. Hãy cùng tham khảo phương pháp chế biến sữa dược liệu sâm ngọc linh kontum sau đây để sử dụng bồi bổ sức khỏe mỗi ngày nhé các bạn!

Để chế biến món sữa thảo dược sâm Ngọc Linh ta nên chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 30g dược thảo sâm Ngọc Linh tươi, 150g sữa bò tươi, 2 trái lê tươi, 150g mật ong rừng tự nhiên. Phương thức làm như sau: Sâm Ngọc Linh rửa sạch rồi đem xắt nhỏ, sau đó cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, nấu kỹ làm 3 lần để sâm mềm và toàn bộ tinh chất được tiết ra. Rồi sử dụng rây để lọc lấy nước cốt sâm đặc nhất. Trái lê đem gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi cho vào ép lấy nước, bỏ phần bã. Sau đó đem nước cốt sâm, nước cốt lê vừa lấy được mang trộn đều cùng với mật ong và sữa bò tươi, khuấy cho đều sau đó lại tiếp tục bắt lên bếp và đun để cô đặc hỗn hợp trên. Nên dùng lửa liu riu khi nấu. Đun cho tới khi hỗn hợp đã được cô đặc, sờ vào thấy ở dạng sệt sệt thì cho vào trong lọ thủy tinh sạch, khô, đậy kín nắp và bảo quản ở điều kiện thoáng mát, khô ráo để dùng dần. Khi làm sữa vị thuốc sâm Ngọc Linh nên lưu ý là nên sử dụng những đồ dùng bằng sành, sứ hoặc thủy tinh do nếu sử dụng đồ đun nằng kim loại thì khi chế biến ở nhiệt cao có khả năng sản sinh ra các hoạt chất gây hại, phản ứng với những thành phần của cây thuốc sâm Ngọc Linh, tác động không tốt đến sức khỏe người dùng.

Liều dùng sữa thảo dược sam ngoc linh hợp lý là ngày uống 2 lần, mỗi lần sử dụng 20g. Uống sữa vị thuốc sâm Ngọc Linh đúng liều dùng và phương pháp sẽ hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, điều hòa âm dương, công hiệu với người có bệnh về hô hấp, người làm việc mất sức, cảm mạo, khó thở, người đổ nhiều mồ hôi, căng thẳng, mệt mỏi, choáng váng đầu óc. Những đối tượng được cảnh báo không nên sử dụng sữa dược thảo sâm Ngọc Linh bao gồm phụ nữ có thai, những ai có dấu hiệu đau bụng tiết tả ở thể hàn, trẻ em dưới 3 tuổi. Hãy lựa chọn những củ sâm đảm bảo chất lượng để mang lại công hiệu dùng tuyệt hảo nhất!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *