Cách sửa chữa một vài vấn đề hay gặp phải của máy nước nóng

 

Máy nước nóng bị rò điện

Nguyên do gây nên rò rỉ điện có khả năng là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có khả năng gây nên rò điện là do tiến trình dùng nhiều ngày cho nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng cần phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó khiến nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu lúc vận hành

Bởi dùng nhiều ngày bình có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc những bộ phận bên trong. Bạn chỉ nên sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn bám trên ống dẫn và thanh đốt.

Hỏng gioăng

Những vết nứt trên gioăng cao su sẽ gây hiện tượng thấm nước, và dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận đáng chú trọng này cũng rất dễ hư hỏng và mất khả năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không có nước, tuy thế dây mayso vẫn hoạt động, sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

nguyen-nhan-may-nuoc-nong-ro-dien

Bình nước nóng bị rò rỉ nước

Qua thời gian dùng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây ra hiện tượng rỉ nước. Phương thức sửa là gỡ toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại lần nữa, thay thế thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như cũ.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Lý do là bởi thanh điện trở dùng lâu ngày có tình trạng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một lý do khác có khả năng là bởi lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị hao mòn gây ra rò điện ra nước.

Rò rỉ đường ống

Đường ống và những van xả có khả năng bị rò rỉ theo thời gian tác động của áp suất và nhiệt độ cao. Bạn phải điều chỉnh lại nhiệt độ tắm hợp lý để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này. Bên cạnh đó bạn cũng phải xem xét lại bình chứa. Có thể do rỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ. Trong tình huống này, thay mới bình chứa là phương thức duy nhất.

Quá tải do để bình 24/24

Có nhiều người thường đánh giá sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện thế nên có thể an tâm cắm điện trong suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên do làm dây mayso cũng như một vài bộ phận khác, nhất là bộ phận cách điện, bị hư do phải làm việc quá tải.

Thiết bị máy nước nóng không nóng

Lý do của hỏng hóc này là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở phương thức cải thiện duy nhất là thay thanh đốt nóng giá tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang sử dụng.

Thiết bị máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện xung quanh công tắc, phích cắm… trường hợp đã coi xét tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có khả năng thiết bị đã bị hỏng board nguồn, tụ bị cháy, vào lúc này bạn cần gọi kỹ thuật viên chuyên về sửa chữa máy nước nóng lạnh tới kiểm tra cải thiện kịp thời …

Ngay lúc phát hiện bất kỳ trục trặc nào xảy ra với máy nước nóng của mình bạn phải dừng vận hành máy và liên hệ nhân viên kỹ thuật tới coi xét, sửa chữa để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là một trong số các dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thời điểm này của mọi nhà. Chúng tôi sẽ đưa nhân viên tới ngay sau khi ghi nhận cuộc gọi từ quý khách hàng và toàn bộ hỏng hóc của thiết bị máy nước nóng đều sẽ được cải thiện mau chóng nhất.

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/sua-may-nuoc-nong/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *