Cách khắc phục khi máy điều hòa không làm mát

 

Vận hành máy lạnh khoảng thời gian dài thì việc gặp một số vấn đề là điều tất nhiên, một trong số những trục trặc thường gặp phải nhất có khả năng phát sinh với máy điều hòa nhiệt độ đó chính là máy điều hòa không mát. Máy điều hòa không mát sẽ gây ra thất hoát năng lượng nhiều hơn và nếu như không sửa chữa kịp thời thì sẽ làm hỏng hóc máy điều hòa nhiệt độ trầm trọng hơn, do đó, bạn không nên xem nhẹ điều này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy tại vì sao máy điều hòa nhiệt độ không mát và phương pháp sửa chữa như thế nào?

Sua may lanh

Do block không làm việc

Có thể nói rằng block là cơ quan cần thiết nhất của máy lạnh, một khi block không làm việc thì sẽ dẫn tới hiện tượng máy lạnh không mát.

Không vệ sinh thường kỳ

Máy điều hòa nhiệt độ cũng giống như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu như không được dùng hoặc bảo dưỡng thường kỳ sẽ dẫn đến việc những đường ống và lưới lọc bụi bẩn gây nên tắc cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy chạy không mát. Để máy điều hòa vận hành tốt hơn, giảm bớt thấp nhất các hư hại có khả năng xảy ra thì bạn cần lau chùi vệ sinh máy điều hòa tối thiểu 6 tháng/lần. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, lau sạch các bụi bẩn để giảm bớt những khả năng gây nên bệnh từ loại thiết bị này do vi khuẩn gây ra.

Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy lạnh kém hay không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy điều hòa.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thông thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn thông thường.

– Nhất là với các loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đủ lượng gas cho máy lạnh vận hành.

>>Xem thêm: vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Bởi thiếu gas hoặc hết gas

Đây là nguyên do phổ biến nhất gây nên trạng thái này vì thế khi máy điều hòa nhiệt độ không làm mát thì đầu tiên bạn phải lưu ý tới yếu tố này đầu tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị phân hủy trong điều kiện vận hành của máy nên không có tình trạng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy lạnh bị xì, rò rỉ trên đường ống, ở các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem và nạp đủ gas.

Lúc máy nén không vận hành thì bạn nên tìm hiểu tới những lý do sau:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường vì hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hư, motor máy nén không quay.

– Cháy 1 trong số các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có khả năng dẫn tới nhảy CB nguồn.

Biện pháp giải quyết:

Trong trường hợp này cách thức tốt nhất là bạn nên liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Nếu không thể tự cải thiện trục trặc máy điều hòa không mát thì bạn hãy liên lạc ngay cho dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ mỗi lúc bạn cần và nhất là đem đến chất lượng dịch vụ tối ưu với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề vững của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng lý do gây nên việc máy điều hòa không lạnh và sửa chữa hiệu quả nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng và giá phù hợp cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *