Bộ phận nào thường mắc đau xương khớp nhất?

Bộ phận nào thường mắc đau xương khớp nhất?

Đau xương khớp có khả năng khiến bệnh nhân phải đối mặt với các cơn đau kéo dài, ảnh hưởng đến cả thần kinh và làm cho bệnh nhân khó ngủ. Theo Y học cổ truyền thì nguyên do gây ra đau xương khớp là bởi vệ khí của cơ thể không đủ, những tà khí như phong hàn, thấp, nhiệt xâm phạm vô kinh lạc, khớp xương, gân cơ làm sự lưu hành của khí huyết bị ách tắc lại gây sưng đau khớp. Còn nguyên do chứng bệnh đau xương khớp theo Đông y là do vận hành khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (thấp nhiệt, phong hàn) ra ngoài, bồi dưỡng khí huyết can thận để chống tái phát và phòng tránh hiện trạng thoái hóa, biến dạng khớp, teo cơ và dính khớp nhằm khôi phục chức năng thông thường của những khớp xương. Bệnh xương khớp hiện thời cũng ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với những người già bởi khí huyết kém, cơ thể suy nhược sẽ gây nên nhức mỏi cơ gân, đau lưng, đau xương khớp, không siêng năng vận động, hay mệt mỏi, uể oải… Vậy đau xương khớp thường mắc phải tại cơ quan nào trên cơ thể?

Xem tiếp : http://flexibest.net/dau-xuong-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Các bộ phận bị đau xương khớp hay gặp là đau vai gáy, đau lan xuống một bên cánh tay, sờ vào da thấy lạnh, cơ ở khu vực cổ bị co cứng, quay đầu vô cùng khó khăn, thân người mỏi mệt, hoạt động kém. Hiện trạng này là do bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng tới khả năng của kinh lạc, khí huyết trở trệ… Hay đau tại gót chân, đau nhức buốt trong gót chân, càng giá lạnh càng đau tăng, nhìn bề ngoài không thấy sưng, cẳng chân và bàn chân lạnh. Có cảm giác tê bì bàn chân, khó khăn trong đi lại. Thân thể uể oải, ăn ngủ kém, lười vận động. Và cũng có khả năng đau nhức khớp có đau lưng, thoái hóa khớp, ù tai, ngủ ít, nước tiểu trong, lưng gối mỏi đau, tiểu tiện nhiều lần, mạch trầm tế. Do can thận hư kết hợp với phong hàn, thấp gây ra. Bệnh nhân có triệu chứng giống phong hàn thấp tý thiên về hàn tý kèm thêm triệu chứng về can thận hư.

Trong dân gian có khá nhiều phương thuốc bổ trợ trị chứng bệnh đau xương khớp rất công hiệu, bệnh nhân và người thân nên tham khảo để áp dụng hạn chế các cơn đau, trị bệnh tật công hiệu cho mình. Ta có thể lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vô rồi nướng nóng lên, tiếp đó đắp vô khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ khiến cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Hoặc mỗi ngày ngâm chân 1 lần vô nước muối ấm pha gừng, ngâm trong khoảng từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có công năng làm dịu cơn đau, ngăn ngừa được bệnh đau khớp cổ chân. Phương thức thứ ba là dùng 1 ít đu đủ, mễ nhân sống 30g, 2 nguyên liệu rửa sạch cho vô nồi nhỏ, cho vô 1 chén nước, nấu nhỏ lửa cho tới lúc thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào 1 chút đường trắng. Sử dụng trong 1 thời gian dài.

Nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các phương thuốc này để bảo đảm hiệu quả, an toàn hơn trong việc điều trị chứng bệnh đau xương khớp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *