Bệnh lý nào không nên uống dược liệu nhân sâm Hàn Quốc?

Bệnh lý nào không nên uống dược liệu nhân sâm Hàn Quốc?

Cho dù là một vị thuốc giá trị trợ giúp điều trị bệnh khá tốt nhưng không phải ai khi bị bệnh đều có thể dùng dược liệu nhân sâm Hàn Quốc, nếu không sử dụng đúng cách thức thì vị thuốc sâm Hàn Quốc sẽ trở nên vô tác dụng, hay gây nên tác động nghiêm trọng tới sức khỏe con người, thậm chí đe dọa mạng sốngtính mạng, thí dụ điển hình như nếu bạn bị đau dạ dày mà dùng sâm tươi thì nó sẽ làm bạn càng đau thêm mà thôi. Do đó, hãy cùng tìm hiểu những loại bệnh không nên sử dụng vị thuốc Sâm Hàn Quốc để ta có thể phòng tránh cho phù hợp, hạn chế gây nên các hệ quả đáng tiếc.

Loại bệnh không nên sử dụng dược thảo nhân sâm Hàn Quốc đầu tiên đó chính là bệnh tăng huyết áp, thảo dược sâm tươi Hàn Quốc khi dùng với liều lượng thấp sẽ làm tăng huyết áp, nhưng liều lượng cao làm giảm huyết áp. Chúng ta không thể biết ngưỡng cao thấp này cho nên an toàn nhất không nên sử dụng tránh tính trạng dẫn tới đột quỵ. Khi bị cảm ta cũng không nên sử dụng sâm do dược liệu sâm Hàn Quốc bổ khí, sẽ khiến cho tà khí ứ trệ lưu trong cơ thể không thoát ra ngoài được, kéo dài tình trạng bệnh. Những ai đang phải dùng nhân sâm dài ngày nếu như bị cảm thì nên ngưng cho đến lúc dứt hẳn. Với người mắc các bệnh gan mật như viêm túi mật cấp tính, viêm gan truyền nhiễm cấp tính, bệnh sỏi mật, phát sốt, đau sườn, đau bụng, vàng da… thì việc dùng dược liệu sâm sẽ càng khiến khí trệ uất kết khiến tình trạng bệnh nặng thêm, do đó mà lưu ý không nên sử dụng dược liệu sâm Hàn Quốc trong các trường hợp bệnh này. Trường hợp bị chứng viêm loét ở dạ dày do dịch vị ra quá nhiều, khí trệ mà khiến cho đau, huyết nhiệt chạy lung tung mà khiến cho chảy máu thì sâm bổ khí, làm cho khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng, rất khó làm giảm và hết đau, vì thế ta cũng không nên dùng vị thuốc nhân sâm Hàn Quốc.

 Nhân sâm tươi cũng không nên dùng cho những người bị giãn phế quản, lao, thường ho ra máu, sốt nhẹ, xuất huyết, đây là lúc âm hư hoả vượng, phế âm suy nhược, dùng nhân sâm chỉ càng khiến thương tổn phế âm và làm hỏa vượng thêm, làm gia tăng thêm tình trạng nôn ra máu. Đối với các bệnh lý tự miễn như lupus ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp thì cũng không nên sử dụng thảo dược nhân sâm Hàn Quốc. Ngoài ra phải đặc biệt chú trọng là phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 14 tuổi cũng cần hạn chế dùng thảo dược sâm Hàn Quốc. Sử dụng dược liệu sâm Hàn Quốc đúng người, đúng bệnh tật thì mới giúp đem tới hiệu quả bồi bổ sức khỏe tích cực được.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *